Aeon muốn xây dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại ở BX Giáp Bát

118
Aeon muốn xây dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại ở BX Giáp Bát - 1

Lãnh đạo Aeon cho biết, nếu được thành phố chấp thuận, dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại ở Bến xe Giáp Bát sẽ là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong các dự án mà DN này đã triển khai tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Cổng thông tin TP. Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ vừa có cuộc làm việc với ông Tetsuyuki Nakagawa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam.

Tại cuộc làm việc, ông Tetsuyuki Nakagawa cho biết, Aeon xác định Việt Nam là thị trường trọng điểm để mở rộng đầu tư, kinh doanh, nhất là lĩnh vực mua sắm và bán lẻ.

Lãnh đạo tập đoàn này bày tỏ mong muốn lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố hỗ trợ để Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh trên địa bàn thành phố. Trước mắt sớm phê duyệt chủ trương để công ty được triển khai dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại Bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai).

Ông Tetsuyuki Nakagawa cho biết, nếu được thành phố chấp thuận, đây sẽ là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất trong các dự án mà công ty đã triển khai tại Việt Nam.

Ngoài dự án trên, lãnh đạo tập đoàn này cho biết cũng đang nghiên cứu để triển khai thêm một số dự án trung tâm thương mại khác trên địa bàn các quận của thành phố Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng, đây cũng là những lĩnh vực phù hợp với định hướng phát triển thương mại, dịch vụ của thành phố Hà Nội. Riêng với Dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại tại Bến xe Giáp Bát, Bí thư Thành ủy cho biết Ban Thường vụ Thành ủy đã thông qua, tới đây, sẽ trình Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố để có thể trao chứng nhận cho công ty tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của thành phố, được tổ chức vào cuối tháng 6, đầu tháng 7 tới đây.

Được biết, theo quy hoạch bến xe trung tâm có tầm nhìn đến 2050, TP Hà Nội xin ý kiến Bộ Xây dựng và Bộ Giao thông Vận tải, 4 bến xe khách liên tỉnh Gia Lâm, Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm sẽ bị chuyển chức năng thành bãi đỗ xe, điểm trung chuyển xe buýt.

Nguyễn Khánh