Bà chủ khách sạn trên đèo Mã Pí Lèng: “Đập hết đi để làm lại”

154
Bà chủ khách sạn trên đèo Mã Pí Lèng: Đập hết đi để làm lại - 1

Tổ hợp nhà nghỉ, ăn uống trái phép của bà Ánh trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng

Ngoài làm chủ khu khách sạn, nghỉ ngơi, ăn uống Panorama trái phép, bà Ánh còn là chủ của một quán cà phê khá nổi tiếng nằm ở phường Trần Phú, TP. Hà Giang.

“Bà Ánh chỉ kinh doanh bình thường chứ không phải là cán bộ, viên chức nhà nước. Con cái cũng không công tác tại cơ quan nhà nước nào của tỉnh”, nguồn tin cho biết.

Cách đây 3 tuần, trên trang facebook cá nhân, bà Vũ Thị Ánh đã đăng đoạn video phát trực tiếp để giới thiệu về cảnh thiên nhiên hùng vĩ của đèo Má Pí Lèng cũng như việc xây dựng, sửa chữa, kinh doanh của mình tại khách sạn Panorama. Theo lời nói của bà Ánh trong đoạn video, bà đã phải phá dỡ nhiều vị trí để xây dựng kiên cố thay vì ốp lát, hàn xì, dính keo… Thậm chí bà đã “đập hết đi để làm lại”.

Bà Ánh cũng cho biết, bà đang sinh sống và kinh doanh tại đây (khách sạn Panorama – PV). Hiện, khu nghỉ ngơi và ăn uống của bà có rất đông khách, kể cả du khách nước ngoài và trong nước. Thậm chí, bà Ánh còn mô tả cảnh xe cộ đông đúc qua lại trên đèo đến mức ngày nào cũng có CSGT, công an tuần tra.

Bà chủ khách sạn trên đèo Mã Pí Lèng: Đập hết đi để làm lại - 2

Chân dung bà Vũ Thị Ánh – Chủ khách sạn trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Khách sạn, nhà hàng, cafe… ngay trên hẻm vực Tu Sản, ở đèo Mã Pí Lèng của bà Ánh có từ năm 2018, đưa vào sử dụng đầu 2019. Nhà cao 6 tầng, nằm thoải theo sườn đèo, có 5 ban công lớn để du khách ngắm cảnh.

Theo báo cáo của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Giang, công trình chưa có giấy chứng nhận đầu tư, dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Chủ đầu tư chưa được cấp giấy chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng cây hàng năm sang đất thổ cư, xây dựng.

Ngày 4/10, tỉnh Hà Giang chỉ đạo Sở Xây dựng lập đoàn kiểm tra liên ngành đánh giá mức độ ảnh hưởng của công trình này đến cảnh quan thiên nhiên và môi trường.

Theo: Hữu Tuấn

Giao thông 

Bà chủ khách sạn trên đèo Mã Pí Lèng: Đập hết đi để làm lại - 3