Bạc Liêu: “Cây ATM gạo” di động đến chùa hỗ trợ bà con lao động nghèo

112

 Nhiều người khó khăn, lao động nghèo ở Bạc Liêu đã đến “rút” gạo tại “cây ATM gạo” di động được bố trí tại một ngôi chùa Khmer.

Ghi nhận của phóng viên, ngày 20/4, cả trăm người dân (chủ yếu là người dân tộc Khmer) đã tập trung về chùa “Giữa” (xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) để nhận hỗ trợ gạo qua “cây ATM gạo” di động.

Bạc Liêu: “Cây ATM gạo” di động đến chùa hỗ trợ bà con lao động nghèo - 1

Trong buổi sáng, sau khi có thông tin tại chùa “Giữa” (huyện Vĩnh Lợi) có “cây ATM gạo” di động của mạnh thường quân đến hỗ trợ, đông bảo bà con ở địa phương đã đến chùa để “rút” gạo. Hầu hết họ là những người khó khăn, lao động nghèo, thu nhập thấp… bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. 

Bạc Liêu: “Cây ATM gạo” di động đến chùa hỗ trợ bà con lao động nghèo - 2

Trước khi “rút” gạo, người dân đứng xếp hàng giãn cách và được rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tại bàn đã được đơn vị tổ chức bố trí sẵn để đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh.

Bạc Liêu: “Cây ATM gạo” di động đến chùa hỗ trợ bà con lao động nghèo - 3

Tại “cây ATM gạo”, bà con có thể tự rút “gạo” theo hướng dẫn của đơn vị tổ chức. Việc “rút” gạo khá đơn giản, chỉ nhấn nút, sau đó lấy bao đựng số lượng gạo mỗi lần khoảng 2kg.

Bạc Liêu: “Cây ATM gạo” di động đến chùa hỗ trợ bà con lao động nghèo - 4

Nhiều người dân đến “rút” gạo cho biết, họ rất vui và cảm kích tấm lòng của các mạnh thường quân, của các vị sư ở chùa đã quan tâm, chăm lo đến đời sống của mình. Bởi đa số lao động nghèo, khi dịch bệnh xảy ra không còn thu nhập, nên cuộc sống mưu sinh ít nhiều bị ảnh hưởng. Vì thế, được nhận sự hỗ trợ phần nào, đỡ phần ấy.  

Bạc Liêu: “Cây ATM gạo” di động đến chùa hỗ trợ bà con lao động nghèo - 5
Bạc Liêu: “Cây ATM gạo” di động đến chùa hỗ trợ bà con lao động nghèo - 6

Có gia đình, cha mẹ các em đi làm hàng ngày. Thời điểm này các em nhỏ nghỉ học, ở nhà đi theo người quen đến chùa để lấy gạo và một số nhu yếu phẩm khác mang về dành ăn hằng ngày. Các em nhỏ được tình nguyện viên hỗ trợ nhiệt tình, cũng như hướng dẫn thêm cách phòng chống dịch bệnh.  

Bạc Liêu: “Cây ATM gạo” di động đến chùa hỗ trợ bà con lao động nghèo - 7
Bạc Liêu: “Cây ATM gạo” di động đến chùa hỗ trợ bà con lao động nghèo - 8

Trong đợt hỗ trợ này ở chùa “Giữa”, mỗi một người được nhận 2kg gạo, 5 gói mì, 1 bịch muối. Dù giá trị các nhu yếu phẩm này không lớn nhưng là tinh thần tương thân tương ái của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm cùng nhau chia sẻ với bà con lao động nghèo trong thời điểm cả nước cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Huỳnh Hải

Nguồn bài viết: Dân Trí