Bản án phúc thẩm Vũ “nhôm” không liên quan đến Novaland và người nội bộ

126

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) vừa có công văn số 163/2019-CV-NVLG công bố trên cổng thông tin điện tử của Uỷ ban chứng khoán nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TPHCM.

Bản án phúc thẩm Vũ “nhôm” không liên quan đến Novaland và người nội bộ - 1
Bản án phúc thẩm Vũ “nhôm” không liên quan đến Novaland và người nội bộ

Công bố này khẳng định bản án mà Novaland là bên có quyền nghĩa vụ liên quan và những người nội bộ của công ty này là người làm chứng.

Theo đó, trong quá trình xét xử vụ án Phan Văn Anh Vũ và các bị cáo về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” diễn ra từ ngày 10 đến 13/6/2019 tại Hà Nội, có 3 người nội bộ của công ty này là ông Bùi Thành Nhơn, ông Bùi Xuân Huy và bà Lương Thị Thu Hương.

Các cá nhân này được mời tham gia phiên toà với tư cách là đại diện của bên có quyền và nghĩa vụ liên quan và người làm chứng để hỗ trợ Hội đồng xét xử làm rõ các tình tiết liên quan.

Bản án phúc thẩm ngày tuyên ngày 13/6/2019 của TAND cấp cao tại TP Hà Nội không có bất cứ quyết định nào liên quan đến Novaland và những người nội bộ này.  

Trước đó, TAND Cấp cao ở Hà Nội tuyên án đối với Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “Nhôm”, cựu phó Phòng Biệt phái – Tổng cục Tình báo (Tổng cục V), Bộ Công an) cùng các bị cáo khác trong vụ án thâu tóm nhà đất công sản TPHCM và Đà Nẵng.

Theo đó, tòa cấp phúc thẩm y án 15 năm tù đối với Vũ “nhôm” về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, cộng với bản án trước đó Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TPHCM mới tuyên 25 năm tù, tổng hình phạt chung là 30 năm tù.

Cùng tội danh trên, bị cáo Nguyễn Hữu Bách (cựu Phó cục trưởng Cục B61, Tổng cục 5, Bộ Công an) được giảm từ 5 năm tù xuống còn 42 tháng tù; Phan Hữu Tuấn (cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục 5) được giảm từ 5 năm tù xuống 4 năm tù.

Hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành lần lượt nhận mức án 36 và 30 tháng tù cùng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Công Quang