Bất động sản quý 2/2020 đối mặt với nhiều thách thức

71

 Trước sự sụt giảm của nhiều phân khúc bất động sản, tuy nhiên dự báo quý 2/2020 thì đất nền và căn hộ hạng C vẫn khan hiếm. Đồng thời, căn hộ hạng A và B tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Theo đánh giá của DKRA, đất nền vẫn tiếp tục khan hiếm và không có nhiều dự án mới mở bán. Trước tác động của dịch Covid-19 lên các hoạt động kinh tế và đời sống, sức cầu chung của thị trường tiếp tục suy giảm do áp lực tài chính và tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư.

Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung có thể sẽ tăng nhẹ so với quý 1, dao động khoảng 2,000 – 2,500 căn. Khu Đông và khu Nam tiếp tục duy trì tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn cung mới.

Bất động sản quý 2/2020 đối mặt với nhiều thách thức - 1
Phân khúc nhà phố và biệt thự: Nguồn cung mới giảm nhẹ

Loại hình căn hộ hạng A và hạng B vẫn dẫn dắt thị trường trong khi căn hộ hạng C tiếp tục khan hiếm. Sức cầu chung trong ngắn hạn chưa có nhiều dấu hiệu khởi sắc, có thể sẽ duy trì xu hướng giảm ở quý 1.

Theo DKRA, nhà phố và biệt thự, nguồn cung mới có thể sẽ giảm trong quý 2, dao động ở mức 400 – 500 căn, tập trung ở một số dự án có quy mô lớn. Khu Đông và khu Nam tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung mới.

Sức cầu duy trì xu hướng giảm từ cuối quý 1 và khó có sự gia tăng đột biến trong ngắn hạn. Các dự án có mức giá dao động trong khoảng 10 tỷ đồng/căn luôn được thị trường ưu tiên lựa chọn.

Bất động sản quý 2/2020 đối mặt với nhiều thách thức - 2
Bất động sản quý 2/2020 sẽ đối mặt với nhiều thách thức

Ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung mới biệt thự biển và condotel có thể sẽ lên đến  khoảng 200 – 300 căn đối với biệt thự biển và khoảng 600 – 800 căn đối với condotel.

Các dự án đa phần vẫn tập trung ở những thị trường quen thuộc như Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đà Nẵng. Sức cầu chung tiếp tục xu hướng giảm từ cuối quý 1 và duy trì ở mức rất thấp trong quý 2.

Theo nhận định chung của DKRA, trong quý 2 và có thể đến cả quý 3, thị trường BĐS nhà ở TPHCM sẽ phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức về nguồn cung lẫn sức cầu.

Với những dự án có nguồn cung mới, tình hình giao dịch có thể sẽ biến động phụ thuộc vào sức cầu và diễn biến của thị trường.

Quế Sơn

Nguồn bài viết: Dân Trí