Bên trong biệt thự xa hoa đắt nhất ở Mỹ đang treo giá 224 triệu USD

115

 Theo tờ Los Angeles Times, một khu bất động sản Bel-Air rộng 40.000 mét vuông, được gọi là Casa Encantada đã được tung ra thị trường với mức giá 225 triệu USD, khiến nó trở thành tài sản đắt nhất hiện được niêm yết trên thị trường bất động sản Mỹ.

Khối bất động sản này có nguồn gốc từ những năm 1930 và từng thuộc sở hữu của ông trùm khách sạn Conrad Hilton.

Tài sản này sau đó đã được bán cho CEO và Chủ tịch của Dole Food – David Murdock với giá 12,5 triệu USD; Murdock sau đó đã bán căn nhà cho nhà tài chính David Winnick vào năm 2000 với giá 94 triệu USD.

Ở 2 lần gần đây nhất trên thị trường, Casa Encantada là bất động sản dân cư có giá cao nhất ở Mỹ và nếu được mua với mức giá yêu cầu hiện tại, ngôi nhà sẽ vượt qua Spelling Manor để trở thành ngôi nhà đắt tiền nhất từng được bán ở Mỹ.

Hiện tại nó thuộc sở hữu của nhà tài chính Gary Winnick. Di sản này bắt nguồn từ những năm 1930, khi nó được xây dựng cho góa phụ của một nhà sản xuất chai thủy tinh. Kể từ đó, nó đã có nhiều chủ sở hữu. Năm 1950, nó được ông trùm khách sạn Conrad Hilton mua với giá 250.000 USD (tương đương khoảng 2,4 triệu USD ngày nay). Sau đó khu nhà đất này được bán vào năm 1979 cho tỷ phú David Murdock, chủ tịch và CEO của Dole Food, với giá 12,4 triệu USD.

Năm 2000, Winnick đã mua căn nhà từ Murdock với giá 94 triệu USD và bắt đầu một dự án khôi phục lại biệt thự về thời kỳ huy hoàng trước đây của nó.

Mặc dù đại diện quảng cáo cho căn nhà này nói với Business Insider rằng những bức ảnh nội thất của căn nhà ở trạng thái hiện tại sẽ không được công bố, nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục xem lại những bức ảnh trước kia của ngôi nhà để thấy được niềm vinh quang ban đầu vào những năm 1930 và để tìm hiểu thêm về lịch sử của nó.

Nằm ở Bel-Air, khu biệt thự (được gọi là Casa Encantada hay “Ngôi nhà mê hoặc”) rộng gần 40.000 feet vuông. Theo Tạp chí Los Angeles, vùng đất này ban đầu được mua vào năm 1934 với giá 100.000 USD bởi Hilda Boldt Weber, góa phụ của một nhà sản xuất thủy tinh. Weber sau đó đã ủy quyền cho kiến trúc sư James Dolena xây dựng cho cô khối bất động sản đồ sộ.

Bên trong biệt thự xa hoa đắt nhất ở Mỹ đang treo giá 224 triệu USD - 1
Mặt ngoài của căn biệt thự.

Theo Los Angeles Times, Dolena được coi là “bậc thầy” của kiến trúc Gruzia, ông lấy ảnh hưởng và cảm hứng từ phong trào Art Deco cũng như các phong cách Moderne.

Theo báo cáo của Los Angeles Times, nội thất của căn nhà được thiết kế bởi Peterson Studios và TH Robsjon-Gibbions. Ngôi nhà được hoàn thành vào năm 1937, trị giá hơn 2 triệu USD – tương đương khoảng 35 triệu USD ngày nay.

Bên trong biệt thự xa hoa đắt nhất ở Mỹ đang treo giá 224 triệu USD - 2
Cổng vào của căn biêt thự năm 1939. Ảnh : Thư viện Huntington

Weber là một y tá kết hôn với một nhà sản xuất chai thủy tinh sau khi chăm sóc cho anh ta khỏe lại. Cái chết của chồng khiến cô rất giàu có, và cô không tiếc chi phí xây dựng khu bất động sản đồ sộ này.

Mặc dù cô luôn khao khát gia nhập vào tầng lớp xã hội thượng lưu, nhưng các nhà sử học nói rằng cô không bao giờ được những người cùng tầng lớp thượng lưu ở Bel-Air chấp nhận thực sự và thay vào đó cô đã dành nhiều thời gian để đánh bạc.

Bên trong biệt thự xa hoa đắt nhất ở Mỹ đang treo giá 224 triệu USD - 3
Nội thất của căn nhà vào năm 1939. Ảnh: Thư viện Huntington

Thời gian trôi qua, tài sản xa hoa mà cô đã xây dựng trở nên quá lớn khiến cô không có đủ tiền để lo liệu. Weber cuối cùng đã chết vì tự tử, theo “Bất động sản” của Michael Gross, một cuốn sách về lịch sử đằng sau những lâu đài lớn nhất ở Los Angeles.

Washington Post báo cáo rằng Weber đã bán tài sản vào năm 1949 với giá 225.000 USD (tương đương khoảng 2,4 triệu USD ngày nay) cho Conrad Hilton, lúc đó ông vẫn đang xây dựng đế chế khách sạn hiện nay của mình. Ông sở hữu ngôi nhà trong 30 năm, cho đến khi ông qua đời năm 1979.

Bên trong biệt thự xa hoa đắt nhất ở Mỹ đang treo giá 224 triệu USD - 4
Hilton đã thực hiện một vài thay đổi đối với ngôi nhà nhưng phần lớn, mọi thứ vẫn còn được giữ nguyên vẹn, theo báo cáo của Los Angeles Times. Ảnh: Thư viện Huntington

Gia đình Hilton sau đó đã bán tài sản cho CEO đồng thời là chủ tịch của Dole Food – tỷ phú David Murdock, với giá 12,4 triệu USD. Vào thời điểm đó, thỏa thuận này được coi là một kỷ lục trên thị trường Mỹ.

Năm 2000, Murdock đã bán căn nhà cho nhà tài chính Gary Winnick với giá 94 triệu USD – một người phá kỷ lục khác. Winnick sau đó đã ủy quyền cho kiến trúc sư Peter Marino để giúp ông khôi phục lại ngôi nhà. Dự án mất gần hai năm (và hàng triệu USD) để hoàn thành.

Bên trong biệt thự xa hoa đắt nhất ở Mỹ đang treo giá 224 triệu USD - 5
Nội thất của căn nhà vào năm 1939. Ảnh: Thư viện Huntington

Theo tạp chí Times, Winnick được biết đến như là người sáng lập và chủ tịch của Global Crossing, công ty lắp đặt đường cao tốc cáp quang dưới đáy đại dương, qua đó kết nối bốn châu lục và 27 quốc gia.

Mặc dù các đại lý bất động sản niêm yết sẽ không công khai các bức ảnh nội thất của ngôi nhà ở tình trạng hiện tại, nhưng tờ Los Angeles Times cho biết Winnick đã khôi phục những chi tiết cổ điển của di sản.

Theo tờ Times, ngôi nhà có những bức tường ốp gỗ, ngoài ra còn có những khuôn đúc được tô điểm bằng những hoa văn hình học. Ngôi nhà cũng có những đồ sắt được rèn và ban công sân thượng.

Biệt thự bao gồm nhà khách, hồ bơi và khu nhà quản lý. Ngoài ra nó còn có sân bóng rổ, sân tennis, nhà kính, vườn hoa hồng và hồ cá cảnh.

Theo Thời báo Los Angeles, có thể nhìn thấy quang cảnh núi và đại dương từ gần như tất cả 60 phòng của biệt thự, một trong số trong đó có phòng chiếu phim chuyên nghiệp, sảnh lễ tân và phòng khách trang trọng.

Nếu được bán với giá yêu cầu hiện tại, Casa Encantada sẽ vượt qua trang viên quyến rũ ở Holmby Hills, gần đây nó đã được bán với giá 119,75 triệu đô la – để trở thành ngôi nhà có giá cao nhất từng được bán ở Mỹ, theo Tạp chí Fortune.

Thùy Dung

Theo BI

Bên trong biệt thự xa hoa đắt nhất ở Mỹ đang treo giá 224 triệu USD - 6

Nguồn bài viết: Dân Trí