Bên trong những siêu biệt thự trị giá 350 triệu bảng bị bỏ hoang trên đường phố Luân Đôn

107

Con đường độc đáo, có tên chính thức là Đại lộ Bishops ở Hampstead, Bắc Luân Đôn là một con đường với 66 ngôi nhà – tự hào là những ngôi nhà đắt nhất ở Anh.

Các nhà thám hiểm đô thị mạo hiểm đã vào một số căn biệt thự trống khổng lồ ở nơi đây, nơi có những mạng nhện phủ trên tường và trần nhà đổ nát bao phủ các phòng rộng như những hang động nguyên sơ trước đây.

Bên trong những siêu biệt thự trị giá 350 triệu bảng bị bỏ hoang trên đường phố Luân Đôn - 1

Một ngôi nhà lớn không người ở 

Bể bơi trong nhà ráo nước và phòng ngủ bị bỏ hoang nhiều năm như trong xác những con tàu khổng lồ – nhiều căn biệt thự trong đó đã không có người ở trong hơn một phần tư thế kỷ.

Bên trong những siêu biệt thự trị giá 350 triệu bảng bị bỏ hoang trên đường phố Luân Đôn - 2
Abandoned World Explorer

Giá trung bình cho các ngôi nhà trên đường phố này là hơn 1 triệu bảng vào cuối những năm 1980 và hiên nay là 15 triệu bảng.

Bên trong những siêu biệt thự trị giá 350 triệu bảng bị bỏ hoang trên đường phố Luân Đôn - 3

Một ngôi nhà lớn bị bỏ hoang

Vào năm 2014, một cuộc điều tra của The Guardian cho thấy có tổng cộng 16 trong số các biệt thự trên đường này là hoàn toàn không có người, trong khi những căn khác chỉ được người chủ sử dụng trong một quãng thời gian ngắn trong năm.

Một người dân nơi đây nói: “95% những người sống ở đây không thực sự sống ở chỗ này. Đây là một nơi tồi tệ để sống thực sự.”

Bên trong những siêu biệt thự trị giá 350 triệu bảng bị bỏ hoang trên đường phố Luân Đôn - 4

Sự hoang vắng bên trong một căn nhà 

“Nó rất nhàm chán và con đường thì luôn luôn chật hẹp. Tôi không nghĩ nhiều người muốn sống trong những ngôi nhà lớn như vậy”

Giá nhà trung bình ở Anh hiện nay là 230.776 bảng Anh, thấp hơn 65 lần so với một căn biệt thự trung bình nơi đây – giá 15 triệu bảng.

Hiên nay, một phần ba trong số các biệt thự ở đoạn đường đắt giá nhất này đều trống rỗng – tổng trị giá khoảng 350 triệu bảng. Có hơn 120 phòng ngủ trong những ngôi nhà trống.

Bên trong những siêu biệt thự trị giá 350 triệu bảng bị bỏ hoang trên đường phố Luân Đôn - 5

Nhiều căn nhà đã xuống cấp 

Anvil Varma, một chủ sở hữu biệt thự ở đây, đã đặt tên cho địa chỉ nơi đây là “Một trong những bãi rác đắt nhất thế giới”

Những ngôi nhà không người ở bao gồm một dãy mười biệt thự trị giá 73 triệu bảng mà hầu như không được sử dụng kể từ khi chúng được mua từ năm 1989 đến 1993, người mua được xác định là hoàng gia Saudi.

Ngoài ra, chủ sở hữu những căn biệt thự trên đường này cũng có Quốc vương Brunei, Heather Mills và Ngài Billy Butlin – người sáng lập Quỹ ngân sách kỳ nghỉ của Anh.

Bên trong những siêu biệt thự trị giá 350 triệu bảng bị bỏ hoang trên đường phố Luân Đôn - 6

Ngôi nhà bỏ hoang khá đẹp 

Tỷ phú Richard Desmond, chủ sở hữu cũ của Express Expressapers và người sáng lập của North & Shell, nhà xuất bản tạp chí Ok!, cũng sở hữu một biệt thự trên đường phố.

Năm 2016, có thông tin rằng Justin Bieber đang thuê một biệt thự với 15 phòng ngủ trên Đại lộ Bishops với giá 108.000 bảng mỗi tháng.

Và vào năm 2008, cựu Tổng thống Kazakhstan, Nurseult Nazarbayev đã mua một ngôi nhà trên con phố này với giá 50 triệu bảng, khiến nó trở thành một trong những ngôi nhà đắt nhất ở Anh.

Bên trong những siêu biệt thự trị giá 350 triệu bảng bị bỏ hoang trên đường phố Luân Đôn - 7

Rất lãng phí 

Vũ Huy Hoàng

Theo The Sun