Bình Dương sẽ là NAGOYA thứ hai trên thế giới

138

Điều ấn tượng của buổi lễ là có số lượng hàng trăm khách tham dự, cùng chung một sự quan tâm về một đô thị kiểu mẫu, có nhiều tiện ích gắn với đặc trưng của phố thương gia mà ở địa bàn tỉnh Bình Dương rất ít có. Với sự phát triển đô thị mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng hiện đại, các dịch vụ tiện ích công cộng được chính quyền tỉnh Bình Dương tập trung phát triển, xây dựng, thì sự kiện cho ra đời các tuyến phố thương gia, đô thị kiểu mẫu được xem là một dấu ấn mới, mang tính đột phá trong quy hoạch và phát triển đô thị ở Bình Dương.

Bình Dương sẽ là NAGOYA thứ hai trên thế giới - 1

Hàng trăm Khách hàng tham dự lễ công bố, lựa chọn sản phẩm của Dự án.

“Nagoya thứ hai của thế giới”

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thông, chủ tịch tập đoàn bất động sản Thiên An Holdings đã chia sẻ về tầm nhìn và chiến lược cũng như mức độ phát triển thị trường bất động sản đang rất nóng tại Bình Dương đặt trong mối tương quan, tương đồng với các mô hình phát triển đô thị ở các nước tiên tiến: “Nagoya cách Tokyo (Nhật Bản) 1,5 giờ di chuyển. Cả hai thành phố đều được quy hoạch là thủ phủ công nghiệp ngay từ đầu. Là nơi tập trung Toyota và các công ty hang đầu Nhật Bản. Mưc sống rẻ hơn Tokyo. Chính sách xây dựng nhằm tạo tao nơi ở cho các chuyên gia nước ngoài. Và Bình Dương cũng vậy! Bình Dương cách Sài Gòn 45 phút đi xe. Được chọn làm thủ phủ công nghiệp ngay từ đầu. Mức sống tại đây rẻ hơn Sài Gòn rất nhiều. Và tất nhiên điểm chung cuối cùng là nơi đây được xây dựng để tạo nơi ở cho các chuyên gia đa quốc gia đến và làm việc.

Bình Dương sẽ là NAGOYA thứ hai trên thế giới - 2
Ông Nguyễn Văn Thông phát biểu tại lễ công bố dự án.

Ở khía cạnh thị trường Bất động sản, Bình Dương là thị trường có mức phát triển bền vững, nhất là không có “sóng ảo” như các thị trường khác vì ở đây xuất phát từ nhu cầu thực. Hiện tại, có hơn 64 công ty quốc tế trên khắp thế giới đang đầu tư vào tỉnh Bình Dương, con số này còn chưa dừng lại ở đó, mỗi ngày đều có thêm doanh nghiệp đến đăng ký đầu tư. Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều chuyên gia làm việc tại đây đến từ đa quốc gia, có đa dạng nền văn hóa. Dự kiến vào năm 2025 dân số tại đây sẽ lên đến 3 triệu dân. Bởi thế khu vực Thuận An, Dĩ An sẽ trở thành tâm điểm của các khu công nghiệp. Do đó, trong thời gian không xa, nhu cầu về nhà ở tại khu vực Bình Dương sẽ không bao giờ là đủ.

Không dừng lại ở đó, trong 9 tháng đầu năm 2019 đã có 2,5 tỉ USD đăng ký đầu tư. Các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo với hơn 144 dự án đăng ký mới, và hơn 115 dự án điều chỉnh vốn. Loạt công ty lớn ấy có thể kể tên như: Dự án Công ty TNHH Sharp Manufacturing tại KCN VSIP II-A với số vốn đăng ký 186,2 triệu USD; Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp BW Thới Hòa tại KCN Thới Hòa, tổng vốn đăng ký 2 dự án là 105,8 triệu USD…”

Tại đây, ông Nguyễn Văn Thông cũng bày tỏ những kỳ vọng đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương nói chung và quá trình đô thị hóa tại khu vực thị xã Thuận An nói riêng thông qua các dự án do tập đoàn bất động sản Thiên An Holdings phối hợp với các đối tác thực hiện. “Theo cuộc họp gần đây của Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Bình Dương, qua năm 2020 thuế đất dự kiến tăng lên đến 95% so với giá thị trường và thông tin thị xã Thuận An sẽ lên thành phố năm 2020 sẽ khiến lĩnh vực bất động sản tại đây có nhiều biến động. Với mức độ sinh lời cao như vậy, nhà đầu tư nên quyết định sớm. Đặc biệt, những dự án mới sẽ có mức sinh lời tốt hơn. Điều này có thể cho thấy, dự án “Royal Market Town” được áp dụng mức giá thuế cũ nên khách hàng sở hữu có mức lời gọi là “lãi tự nhiên”, vị trí thuận lợi về mọi mặt rất thích hợp để đầu tư kinh doanh, buôn bán. Đây là một lựa chọn tốt và đầy tiềm năng cho nhà đầu tư” – Ông Nguyễn Văn Thông cho biết.

Xây dựng đô thị kiểu mẫu bên cạnh “đại đô thị” TPHCM

TP Hồ Chí Minh được ví là đại đô thị với quy mô dân số hơn 13 triệu người (cả thường trú và tạm trú) và qui mô này ngày càng tăng tạo nên sự quá tải về đô thị và bão hòa ở giá trị lợi nhuận vì giá nhà ở đang ở mức quá cao. Nhiều người dân khó có khả năng mua nhà ở buộc phải tìm đến khu vực lân cận, có hạ tầng giao thông kết nối cao, cự ly gần. Và Bình Dương đang là một điểm đến hợp lý và hội tụ đủ yếu tố nhất so với Đồng Nai, Long An, Tây Ninh.

Theo giới bất động sản, Bình Dương là thị trường tiềm năng nhất trong năm 2020. Theo như công bố của Cộng Đồng Thông Minh ICF (Intelligent Community Forum), thành phố Bình Dương trong năm 2020 sẽ trở thành top 3 thành phố thông minh nhất thế kỷ 21, đứng cùng các thành phố lớn tại Đài Loan, Hồng Kông và Hàn Quốc. Công nghệ 4.0 mang đến tiện ích nhiều hơn trong cuộc sống hằng ngày, những khu phố tích hợp nhiều tiện ích như vậy đã không còn quá xa lạ. Trong tương lai gần, những dự án sẽ liên tục được mở bán, những khu dân cư, khu thương mại thi nhau mọc lên góp phần đẩy nhanh quá trình đô thị hóa tại đây.

Điều đó cũng cho thấy, nhu cầu thị trường tại Bình Dương đang tăng trưởng rất mạnh. Dự án Khu nhà ở thương mại Lê Phong An Phú 3 với tên thương mại là “Royal Market Town” là “phố thương gia” tại khu vực Thuận An, Bình Dương được triển khai gắn liền với nhu cầu và định hướng trên. Với quy mô bao gồm 133 sản phẩm đất nền quy hoạch chi tiết 1/500. Do công ty đầu tư và phát triển Lê Phong làm chủ đầu. Phố thương gia – Royal Market Town với lợi thế vị trí ngay ngã tư, là trọng tâm giữa các chợ như chợ Phú Phong, chợ Đông Đô,… nơi đây sẽ trở thành khu vực buôn bán đông đúc. Những phố thị có vị trí như vậy tại Bình Dương có mức tăng giá từ 60-100% sau 1 năm và cao hơn trong những năm tiếp theo. Đó cũng là lý do Thuận An là mảnh đất màu mỡ cho thương mại, dịch vụ phát triển, là thị xã duy nhất có cả 2 Trung tâm thương mại lớn là Aeon Mall và Lotte Mart, 3 bệnh viện quốc tế, và số lượng showrom ô tô nhiều nhất Bình Dương và cả nước.

Bình Dương sẽ là NAGOYA thứ hai trên thế giới - 3
Thuận An (Bình Dương) đang trở thành điểm đến làm việc và an cư của nhiều chuyên gia quốc tế.

Cùng với một số dự án ở địa bàn thị xã Thuận An được đầu tư xây dựng, Royal Market Town được xem là bước đi đô thị hóa mạnh mẽ trước thông tin thị xã Thuận An sẽ được nâng cấp lên thành phố vào năm 2020. Mặt khác mới đây, từ 1/10/2019, UBND tỉnh Bình Dương vừa đưa ra lấy ý kiến người dân điều chỉnh giá đất bằng lên 95% so với giá thị trường trong bảng giá đất trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 – 2024. Nếu các phương án điều chỉnh được thông qua thì dự án nhà ở địa bàn thị xã Thuận An sẽ có thêm nhiều lợi thế và tiềm năng đầu tư. Những điều chỉnh trên cùng với mục tiêu nâng cấp lên thành phố đang mở ra nhiều cơ hội lớn khi giá trị mua những căn hộ này ở mức trung bình, hứa hẹn sẽ tăng cao, mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư nơi đây.

Ông Nguyễn văn thông còn chia sẽ thêm Với sự thu hút nhà đầu tư nhiều từ nhiều nước trên thế giới, Bình Dương trong tương lai sẽ là tỉnh hợp chủng quốc hợp chủng văn hoá, Bình Dương còn thu hút lao động đến từ mọi miền cả nước, ở đây sẽ ko đủ đất để xây dựng khu dân cư nên phương án ưu tiên cấp dự án Căn hộ trong thời gian tới mà Chính quyền nơi đây thực hiện là hợp lý. Trong năm tới thị trường căn hộ sẽ phát triển rầm rộ để đâp ứng nhu cầu thật thì những phố Thị thương mại lại trở nên khan hiếm, giá cả trở nên đắt đỏ. Những ai sở hữu dạng sản phẩm này sẽ trở thành “đế Vương” của xu hướng”. Hiện tại, dự án “Royal Market Town – Phố Thương Gia” đã bắt đầu cho đặt chổ những vị trí đầu tiên.. Từ những phân tích trên có thể thấy cơ hội và tiềm năng từ dự án này là rất lớn. Bởi thế, có lẽ đã không ít khách hàng đã và đang nôn nóng sau thông tin bắt đầu cho đặt chổ này.

Bảo Minh