Bình Phước: Bất động sản công nghiệp thu hút nhà đầu tư

103

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là cửa ngõ Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam Bộ. Tỉnh Bình Phước có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế thương mại, dịch vụ và xuất khẩu tạo sức hút lớn đối với các nhà đầu tư trên cả nước.

Với thế mạnh là cửa ngõ kết nối giao thông giữa các tỉnh Tây Nguyên và vùng Đông Nam Bộ, Bình Phước đã bước đầu thuận lợi trong việc kết nối, xây dựng và đi vào hoạt động của nhiều khu công nghiệp. Đây là sự phát triển lớn cho giao thương buôn bán, nâng cấp kinh tế – xã hội, từ đó nhu cầu về nhà ở của chuyên gia và người lao động cũng tăng cao, bất động sản công nghiệp và ven khu công nghiệp đang là sự chú ý của các nhà đầu tư.

Cụ thể, dự án giao thông đang được triển khai tại Bình Phước như: tuyến đường Bình Phước – Tân Vạn xuyên suốt các khu công nghiệp với cảng biển Thị Vải – Cái Mép và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất; đường cao tốc TPHCM – Chơn Thành – Ðắk Nông, Ðồng Phú – Bình Dương; dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư; quốc lộ 14 C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh, Long An; Dự án ĐT 741 mở rộng; Cảng cạn Hoa Lư; Cầu kết nối Đồng Nai…

Theo nhận định của các chuyên gia, bất động sản công nghiệp và ven khu công nghiệp sẽ là điểm sáng đầu tư sau đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ 4 kết thúc. Cùng với sự dịch chuyển của các nhà máy và nguồn lao động sẽ tập trung vào Bình Phước khi tỉnh này chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông và nhân lực. Với quỹ đất lớn, chính sách trong khuyến khích đầu tư thu hút nguồn vốn, nhà đầu tư được hưởng nhiều ưu đãi có cơ hội được miễn thuế, hỗ trợ quảng cáo, xúc tiến thương mại, thuê đất giá rẻ thì bức tranh đô thị sẽ dần hoàn thiện mở ra nhiều cơ hội đầu tư.

Huyện Đồng Phú, điểm “sáng” tiềm năng

Dự án khu dân cư Xuân Hưởng “nằm” liền kề khu công nghiệp cùng nhiều tiện ích như trung tâm thể dục thể thao, Spa chăm sóc sắc đẹp, khu vui chơi giải trí, công viên cây xanh…

Nổi bật tại Bình Phước phải kể đến khu công nghiệp Bắc Đồng Phú với quy mô 170ha, trong đó có sự góp mặt của nhiều tập đoàn công nghiệp nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ ,… Lực lượng lao động dồi dào từ chuyên gia nước ngoài, người lao động đã lên đến hàng trăm ngàn người. Với những lợi thế đó tỉnh đã phát huy tối đa tiềm năng phát triển công nghiệp, liên tục thu hút dòng vốn nước ngoài ngay cả trong giai đoạn dịch COVID-19 đang bùng phát .

Hiện khu công nghiệp Bắc Đồng Phú đã “lấp đầy” nhà xưởng đợt 1 khoảng 100 ha và 50.000 lao động với những điều kiện đạt được, khu công nghiệp này đang tiến đến triển khai giai đoạn 2 với diện tích trên 70 ha.

Nằm trong vùng kinh tế có vị trí thuận lợi, gần TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, các tỉnh Tây Nguyên và cửa khẩu thông thương với Campuchia,… Mặt tiền đường DT741 giúp khu công nghiệp Bắc Đồng Phú nhận thu hút được nhiều nguồn đầu tư lớn. Kèm theo đó là nhu cầu xây dựng nhà ở, khu vui chơi giải trí để phục vụ sinh hoạt của dân cư và người lao động tại khu công nghiệp.

Dự án ngay mặt đường ĐT 741, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, khách hàng khi mua các sản phẩm sẽ được làm thủ tục công chứng sang tên và triển khai xây dựng

Đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân, UBND tỉnh Bình Phước đã chấp thuận chủ trương hình thành dự án khu dân cư Xuân Hưởng tọa lạc đường ĐT 741, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Dự án “nằm” liền kề khu công nghiệp cùng nhiều tiện ích như trung tâm thể dục thể thao, Spa chăm sóc sắc đẹp, khu vui chơi giải trí, công viên cây xanh…

Được biết, dự án đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng lô. Khách hàng khi mua các sản phẩm sẽ được làm thủ tục công chứng sang tên và triển khai xây dựng. Điều đặc biệt, đơn vị phát triển dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Bất động sản Thái Sơn, doanh nghiệp này là đơn vị uy tín, có thương hiệu trên thị trường. Trong tương lai chủ đầu tư hình thành khu phố Thương Mại trong dự án Khu Dân Cư Xuân Hưởng để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho dân cư và người lao động sau giờ làm việc. Với sự tăng trưởng và phát triển không ngừng của tỉnh Bình Phước, đây sẽ là thị trường bất động sản tiềm năng, tốc độ đô thị hóa thúc đẩy Bình phước mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới.

Thanh Vượng – Văn Hiếu