Bỏ 10 tỷ đồng mua nhà mới, sững sờ phát hiện hơn 245 lỗi

124

 Một căn nhà bốn phòng ngủ trị giá 350.000 bảng (hơn 10 tỷ đồng) của một bà mẹ đã biến thành cơn ác mộng sau khi bà phát hiện ra 245 lỗi, sau đó được đề nghị bồi thường chỉ 250 bảng (hơn 7 triệu đồng).

Bỏ 10 tỷ đồng mua nhà mới, sững sờ phát hiện hơn 245 lỗi - 1
Carol Ritson và chồng chụp ảnh trước ngôi nhà mới

Bà mẹ hai con Carol Ritson, 54 tuổi, đã rất mong chờ ngôi nhà mới 4 phòng ngủ của mình, nhưng cuối cùng, đã cực kỳ thất vọng.

Bà đã ủy thác cho một chuyên gia, người đã xác định được 245 lỗi trong một báo cáo về ngôi nhà, bao gồm cả việc ngôi nhà bị “nhiễm nặng” radon – một loại khí phóng xạ có thể gây ung thư phổi.

Điều đáng nói là bà Ritson chỉ được bên bán là Persimmon ở Keynsham, Somerset, Anh đề nghị mức bồi thường là 250 bảng sau khi phàn nàn về các lỗi của ngôi nhà.

Bỏ 10 tỷ đồng mua nhà mới, sững sờ phát hiện hơn 245 lỗi - 2
Ngôi nhà vẫn chưa hoàn thành sau khi gia đình cô chuyển đến

Bà nói: “Những người thợ sau đó mới bảo rằng đã đặt màng để giảm tối thiểu radon, nhưng họ nên nói với chúng tôi về điều đó ngay từ khi đi”.

“Nếu tôi có sự lựa chọn, tôi sẽ không mua nó vì lý do đó”, bà cho biết.

Các lỗi trong ngôi nhà được cho là bao gồm các bức tường vỡ và vườn bị cày nát, không đủ cách nhiệt và cửa lắp sai. Các lỗ thông hơi khác trong nhà, hệ thống ngăn chặn ẩm ướt và nấm mốc… được cho là làm “giả”.

Bà Ritson nói: “Tôi không nghĩ rằng sẽ chuyển đến một ngôi nhà có nhiều lỗi như vậy. Nếu đó là một chiếc xe tôi chắc chắn sẽ trả lại”.

“Bên bán nhà đã đề nghị bồi thường tôi tận 250 bảng Anh bằng các tờ phiếu mua hàng của John Lewis”, bà nói.

“Đó là một sự xúc phạm – Tôi đã chi 350 nghìn bảng cho ngôi nhà này. Chúng tôi đã ở một khu đất tư nhân tốt đẹp ở Warmley trước đây và bây giờ chúng tôi đang ở đây, một ngôi nhà hỏng hóc đủ thứ”, bà Ritson phẫn nộ.

Bỏ 10 tỷ đồng mua nhà mới, sững sờ phát hiện hơn 245 lỗi - 3
Một lỗi trong ngôi nhà

“Người quản lý gọi cho tôi mỗi ngày và nói ‘Tôi rất xin lỗi’.”, bà nói thêm: “Họ nói rằng sẽ mất thêm sáu tuần nữa để hoàn thành việc xử lý tất cả các khiếm khuyết”.

Bà Ritson cho biết, bà đã rất căng thẳng kể từ khi chuyển đến ngôi nhà – và hiện đang nghĩ đến việc bán nó. “Mỗi ngày chúng tôi phải đưa cho công nhân một chìa khóa để vào sửa chữa. Có nhiều lần, tôi đã phải nghỉ làm để đợi họ đến nhà nhưng họ không đến. Họ không giữ lời hứa”.

Một phát ngôn viên của Persimmon – bên bán nhà cho biết họ đang cố gắng “giao tiếp thường xuyên” với bà Ritson.

Ông nói thêm: “Phần lớn các lỗi đã được giải quyết và chúng tôi đang liên lạc với khách hàng để hoàn thành các công việc còn lại một cách kịp thời”.

“Radon là một loại khí tự nhiên và thường được tìm thấy ở một số khu vực nhất định của nước Anh. Các biện pháp xây dựng thông thường đã được thực hiện tại đây để giảm thiểu chống lại radon, bao gồm hàng rào chống radon trên tầng trệt và thông gió”, ông nói.

Thùy Dung

Theo The Sun

Nguồn bài viết: Dân Trí