“Cá mập” bất động sản săn đất giá rẻ, kiếm bộn tiền trong đại dịch

115

 Nhà đầu tư bất động sản rút lui sau khi kiếm bộn tiền trong đại dịch; Chuyện lạ ở Hà Nội: Một tòa chung cư, hai quận quản lý… là những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua.

Nhà đầu tư bất động sản rút lui sau khi kiếm bộn tiền trong đại dịch

Trong thời gian dịch Covid – 19 bùng phát, không ít nhà đầu tư chọn giải pháp bung tiền đi săn những sản phẩm hạ giá. Nhiều nhà đầu tư đã thu về không ít sản phẩm giá tốt và có nhiều tiềm năng.

Đến hiện nay, thị trường bất động sản vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực ở khu vực TPHCM. Bên cạnh đó việc các cơ quan Nhà nước vẫn chưa tuyên bố hết dịch, đã khiến cho tâm lý muốn bán nhanh của nhiều nhà đầu tư để có nguồn tiền xoay sở. Vì vậy, đã tạo điều kiện cho những nhà đầu tư “cá mập” có được những khu đất giá tốt.

 Trước thời điểm bùng phát dịch, giá đất ở những khu vực của quận 9 như: Đỗ Xuân Hợp, Liên Phường, Tây Hòa… có mức giá giao động trên 35 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, dịch bùng phát đã khiến nhiều chủ đất phải giảm giá.

Ông Thái Viễn – chuyên gia môi giới nhà đất – cho rằng: Việc ép giá trong bất động sản không còn là điều mới. Tuy nhiên, việc bán rẻ hay không còn phải phụ thuộc vào chủ đất. Bên cạnh đó, trong tình hình dịch bệnh hiện nay thì việc ép giá của bất động sản sẽ còn diễn ra mạnh và kéo dài.

Cá mập bất động sản săn đất giá rẻ, kiếm bộn tiền trong đại dịch - 1
Nhà đầu tư bất động sản rút lui sau khi kiếm lời từ dịch

Chuyện lạ ở Hà Nội: Một tòa chung cư, hai quận quản lý

Theo kiến nghị của cử tri, hiện ở khu đô thị Ciputra có tòa nhà chung cư một nửa thuộc quận Tây Hồ, một nửa thuộc quận Bắc Từ Liêm.

Cụ thể, cử tri kiến nghị thành phố nghiên cứu, xem xét điều chỉnh lại địa giới hành chính giữa quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ vì hiện nay ở Khu đô thị Ciputra có tòa nhà chung cư một nửa thuộc quận Tây Hồ, một nửa thuộc quận Bắc Từ Liêm; đồng thời kiến nghị điều chỉnh địa giới hành chính giữa phường Phú Thượng và phường Nhật Tân thuộc quận Tây Hồ cho phù hợp với địa lý, dân số trong khu vực.

Theo UBND thành phố, thực hiện quyết định số 513/QĐ-TTg ngày 2/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Dự án “Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và dây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính”, UBND thành phố Hà Nội đã giao Sở Nội vụ triển khai Dự án lập mới, bổ sung, chỉnh lý hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính các cấp thuộc thành phố Hà Nội.

“Đại gia” kiếm bộn tiền ra sao từ cho thuê đất vàng gần bờ Hồ?

Công ty CP Thaiholdings đã từng chi tiền mua cổ phần của Công ty CP Tôn Đản Hà Nội. Qua đó, sở hữu tòa nhà Thaiholdings Tower tại số 210 Trần Quang Khải và 17 Tông Đản, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là dự án toạ lạc tại vị trí đắc địa của Hà Nội. Trong đó, Thaiholdings Tower có vị trí ngay khu vực trung tâm Hà Nội, gần khu vực Hồ Hoàn Kiếm, được xây dựng trên diện tích 1.958 m2 với 25 tầng.

Tổng diện tích cho thuê toà nhà này là 12.808 m2, đạt 50,6% tỷ lệ lấp đầy. Hiện tại, giá thuê trung bình tại đây là 875.000 đồng/m2 /tháng.

Trong bản cáo bạch, Thaiholdings cho biết đến cuối năm 2020, tỷ lệ lấp đầy của tòa nhà Thaiholdings đạt khoảng 85% sẽ mang về doanh thu khoảng 230 tỷ đồng, lợi nhuận gộp ước đạt 40 tỷ đồng.

Cá mập bất động sản săn đất giá rẻ, kiếm bộn tiền trong đại dịch - 2

Toà nhà Thaiholdings.

 Bộ Xây dựng: Xuất hiện một số cá nhân tự ý nâng tầng, chia nhỏ căn hộ bán

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các địa phương tăng cường thực hiện các quy định của pháp luật về xây dựng, kiểm soát trật tự xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở.

Theo đó, Bộ Xây dựng cho biết, hiện nay, ở một số địa phương tại các khu vực đô thị đã xuất hiện tình trạng lợi dụng sự buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng nên các hộ gia đình, cá nhân đã tự ý thức thực hiện việc xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ theo kiểu nhiều tầng, nhiều căn hộ ở mà không tuân thủ các quy định của pháp luật.

Cụ thể như việc xây dựng không phép, xây dựng sai phép, xây dựng sai quy hoạch, lấn chiếm không gian, chia nhỏ căn hộ, tự ý nâng tầng… rồi tự do mua bán, chuyển nhượng.

Nguyễn Khánh (Tổng hợp)

Nguồn bài viết: Dân Trí