Cặp đôi hứa trao thưởng căn nhà trị giá 3 triệu Bảng nhưng cuối cùng chỉ an ủi người chiến thắng bằng 110.000 bảng Anh

100

Mark và Sharon Beresford đã gây ra cơn giận dữ trong cộng đồng Anh Quốc khi bán vé số và thu được tổng cộng 750.000 bảng trong cuộc thi của do họ tổ chức, nhưng đã không giữ đúng lời hứa, trao giải thưởng là biệt thự sang trọng của họ ở Ringwood, Hampshire, cho người chiến thắng.

Thay vào đó, họ đã trao “giải khuyến khích” trị giá 110.070 bảng, đồng thời, một trong những giải thưởng, chiếc xe hơi Martin hoàn toàn mới trị giá 160.000 bảng cũng không bao giờ được thực hiện.

Thời điểm trước đó, Mark và Sharon, 57 tuổi, tuyên bố rằng họ sẽ bán mỗi vé số trị giá 25 bảng, và người chiến thắng sẽ được tặng biệt thự sang trọng với 6 phòng ngủ của họ và chiếc Aston DB11 V8.

Cặp đôi hứa trao thưởng căn nhà trị giá 3 triệu Bảng nhưng cuối cùng chỉ an ủi người chiến thắng bằng 110.000 bảng Anh - 1
Mark và Sharon Beresford, cùng với căn siêu biệt thự không trao thưởng của họ

Cặp đôi, khi niêm yết ngôi nhà của họ cho một đại lý bất động sản với giá 2,5 triệu bảng, cũng nói rằng cuộc thi “Chiến thắng một siêu biệt thự” của họ đã khiến họ mất 640.000 bảng cho chi phí tiếp thị, quảng cáo và các hoạt động pháp lý.

Người giành chiến thắng Carina Alcock và vài người khác, đã nói: “Chúng tôi đã nghĩ rằng cuộc thi “Chiến thắng siêu biệt thự” sẽ trao giải thưởng đúng như được mô tả trong quảng cáo hoặc giải thưởng tương đương hợp lý khác”

Mark và Sharon đã có tuyên bố thêm trong cuộc thi rằng họ sẽ trao giải thưởng là tiền mặt trực tiếp, nếu họ không bán được hơn 170.000 vé số trong cuộc thi “Chiến thắng siêu biệt thự” vào năm ngoái.

Cặp vợ chồng nói với rằng con số chiến thắng sẽ là 75% số tiền được tạo ra từ việc bán hàng, sau đó trừ đi chi phí. Cuối cùng, họ chỉ bán được 30.000 vé trước cuộc thi kết thúc vào tháng Giêng.

Báo cáo của cơ quan quảng cáo cho biết: “Chúng tôi lo ngại rằng những người tham gia không thể biết giải thưởng sẽ là gì trước khi mua vé, hoặc họ chỉ nghĩ rằng mua vé sẽ có thể trúng thưởng được một căn nhà lớn”

“Những người chơi không thể biết rằng có khả năng ít hơn 170.000 vé sẽ được bán, bao nhiêu tiền sẽ thu được từ việc bán vé hoặc chi phí dành cho việc bán vé là bao nhiêu.”

“Cuối cùng, khi cuộc thi diễn ra, người chiến thắng chỉ nhận được giải thưởng chỉ bằng 15% tổng số tiền mà cuộc thi mang lại.”

“Vì những lý do đó, chúng tôi cho rằng quảng cáo đã gây hiểu lầm, chương trình đã không trao thưởng một cách công bằng và khiến người tham gia thất vọng”

Vào thời điểm đó, Mark khẳng định anh ta không làm gì sai. Ông nói: “Bạn không nghĩ 110.000 bảng là một giải thưởng đáng kể? Mọi giải thưởng đã được nêu trong các điều khoản, sau khi trừ đi các khoản chi phí, chỉ còn lại từng đó.”

Vũ Huy Hoàng

Theo The Sun