CEO chỉ 22 tuổi đã mua được biệt thự với giá 117 triệu đô la

102
CEO chỉ 22 tuổi đã mua được biệt thự với giá 117 triệu đô la - 1
Ảnh chụp từ trên cao của căn biệt thự trên Đỉnh núi Mount Nicholson ngày 26 tháng 6 năm 2019. Ảnh: SCMP / Martin Chan

Matthew Cheung Siu-woon đã mua căn biệt thự rộng 8,674 foot vuông (806 mét vuông) tại đỉnh núi Nicholson vào đầu tháng này, theo một tài liệu đăng ký đất đai được công bố hôm thứ Tư.

Việc mua bán diễn ra vào thời điểm hầu hết các nhà phân tích đang dự đoán thị trường bất động sản hạng sang tại Hong Kong này sẽ bị giảm giá bởi những tác động chính trị từ cuộc biểu tình về dự luật dẫn độ.

Nhà tài phiệt trẻ đã trả hơn 13000 đô la Mỹ tương đương khoảng 315 triệu đồng cho mỗi foot vuông nhà, đi kèm với một khu vườn 4.352 foot vuông và một sân thượng rộng 1.178 foot vuông.

CEO chỉ 22 tuổi đã mua được biệt thự với giá 117 triệu đô la - 2
Một ảnh chụp khác từ trên cao của căn biệt thự trên Đỉnh núi Mount Nicholson ngày 26 tháng 6 năm 2019. Ảnh: SCMP / Martin Chan

Anh hiện nay là giám đốc điều hành của Causeway Education, nơi thu phí học sinh trung học khoảng 117 đô la Mỹ mỗi giờ cho một khóa học về toán học.

Tài liệu cho thấy thỏa thuận đã được hoàn thành vào thứ ba, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang và một tuần sau khi thành phố bị khủng hoảng bởi các cuộc biểu tình lớn chống lại dự luật dẫn độ gây tranh cãi.

Causeway Education là một đơn vị thuộc tổng công ty Cheung & Sons, một công ty lớn của cha Matthew Cheung là Kenny Cheung, với các hệ thống công ty con trải dài trong lĩnh vực bất động sản, giáo dục, nông nghiệp, vật liệu xây dựng và khai thác mỏ.

Theo trang web của công ty, với tư cách là thế hệ thứ hai của gia đình Cheung, Matthew Cheung bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên của mình, ở tuổi 19 khi anh còn là sinh viên đại học tại Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn.

Các tài sản của tổng công ty Cheung & Sons trải dài khắp Trung Quốc, Hồng Kông, Úc, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

“Trong 20 năm qua, chúng tôi đã thực hiện hơn 100 dự án phát triển với tổng diện tích phát triển đạt 10 triệu mét vuông”, theo trang web của hãng. “Các dự án từ dân cư đến thương mại, bán lẻ và công nghiệp.”

Gia đình Cheung dường như có những hệ thống mối quan hệ không hề nhỏ. Lễ khai mạc của Causeway Education vào tháng 6 năm 2017 có sự tham gia của George Yeo, chủ tịch của Kerry Logistics, cựu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Singapore, và nhà lập pháp nổi tiếng Priscilla Leung.

“Khi còn là sinh viên, đã có nhiều lần tôi cảm thấy không chắc chắn về những gì mình đang làm – cô đơn khi theo đuổi thành công”, anh nói tại buổi khai trương của trung tâm giáo dục Causeway đầu tiên vào tháng 5 năm 2017.

“Tôi chưa bao giờ nhận được sự quan tâm thực sự mà tôi cần để cảm thấy hoàn toàn tự tin vào bản thân. Sự tự tin trong công việc để thành công là điều tôi muốn cho mọi sinh viên tại Causeway Education.”

Vũ Huy Hoàng

Theo Scmp

CEO chỉ 22 tuổi đã mua được biệt thự với giá 117 triệu đô la - 3