CEO “cùi bắp” xin lỗi sau phát ngôn xúc phạm công an, chủ tịch xã

101

Chiều tối 25/6, ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO công ty địa ốc Alibaba (trụ sở tại Kha Vạn Cân, Thủ Đức, TPHCM) đã công khai xin lỗi sau phát ngôn mà ông cho là “gây hiểu lầm”.

Trước đó, cho rằng cơ quan chức năng xã Tóc Tiên và Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành cưỡng chế một dự án “ma” trên địa bàn. Nhân viên của công ty địa ốc Alibaba đã hô hào chống cự, đập phá nên bị công an bắt giữ.

CEO cùi bắp xin lỗi sau phát ngôn xúc phạm công an, chủ tịch xã - 1
CEO “cùi bắp” xin lỗi sau phát ngôn xúc phạm công an, chủ tịch xã

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ tạm giữ hình sự bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trần Quốc Tĩnh (2 nhân viên của Công ty Alibaba) để điều tra làm rõ về hành cố ý làm hư hỏng tài sản.

Bức xúc trước sự việc trên, ông Luyện đã tổ chức buổi tọa đàm nói về vụ cưỡng chế. Tại buổi toạ đàm này, ông Luyện bày tỏ quan điểm bức xúc trước cách làm việc mập mờ, không rõ ràng chưa đúng quy trình cưỡng chế của Công an xã Tóc Tiên, ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên dưới sự chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND Thị xã Phú Mỹ.

Ông Luyện có những lời xúc phạm đến công an xã và chủ tịch UBND cấp xã. Kiểu như: “Học cái gì để ra làm công an xã?” và tự trả lời: “Học ngu ra làm công an xã. Các anh chị để ý mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm, chẳng làm gì thì kêu vô làm công an xã. Nó chẳng chịu đi học”.

Tiếp đó, Luyện lại tiếp tục đặt câu hỏi: “Học cái gì ra làm chủ tịch xã?” và lại tự trả lời: “Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã xin xỏ, chạy chọt ở trên vị trí hết, không có học, không có trình độ gì hết trơn”

Những phát ngôn này lan truyền đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Thế nhưng, CEO tự xưng là “cùi bắp” lý giải những phát ngôn này hoàn toàn nói đến những cá nhân làm sai và không có ý quy chụp cho toàn bộ công an xã và chủ tịch xã. Do đó, Luyện công khai xin lỗi sau phát ngôn gây hiểu lầm.

CEO cùi bắp xin lỗi sau phát ngôn xúc phạm công an, chủ tịch xã - 2
Nhóm người mang đồng phục có dòng chữ địa ốc Alibaba chống đối ngăn cản người thi hành công vụ

Trong thư xin lỗi, CEO địa ốc Alibaba còn “nổ tung” khi cho biết định hướng đến năm 2023 sẽ trở thành tập đoàn địa ốc lớn nhất, giúp khách hàng “giàu lên có số má” khu vực Đông Nam Á, giúp nhân viên đều có nhà và xe, đóng góp 284.000 tỷ vào ngân sách Nhà nước thông qua thực hiện 28.400 ha đất.

Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã theo dõi và nắm được vụ việc về những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện xúc phạm công an xã, chủ tịch xã gây xôn xao mạng xã hội.

Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo phòng An ninh chính trị nội bộ công an tỉnh thẩm định, đề xuất xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cho biết sẽ chỉ đạo, hướng dẫn chủ tịch UBND xã Tóc Tiên cũng như Công an xã Tóc Tiên làm đơn tố cáo về những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện lên công an tỉnh, Sở Thông tin – Truyền thông và các cơ quan liên quan tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để xử lý.

Công Quang