Chuyên gia phong thuỷ: Mua đất có chỉ số năng lượng dưới 3000 dễ mặc bệnh hiểm nghèo

135
Chuyên gia phong thuỷ: Mua đất có chỉ số năng lượng dưới 3000 dễ mặc bệnh hiểm nghèo

Để giải thích chi tiết về khẳng định trên, ông Đạo đã lấy một nghiên cứu của TS. Vũ Bằng, chuyên gia nổi tiếng về tia đất hiện nay ở Việt Nam để dẫn chứng.

Theo đó, TS. Vũ Bằng cho rằng, địa khí là yếu tố quan trọng nhất trong phong thuỷ. Định nghĩa sâu hơn thì, long mạch chính là tia đất. Miếng đất có tia đất tốt thì có chỉ số địa khí cao. Đó là nơi mọi người cư trú ở đó sẽ khoẻ mạnh, gia đình hoà thuận, ít cáu gắt, bức xúc, làm ăn gặp nhiều may mắn và ngược lại.

Một ví dụ cụ thể mà TS. Vũ Bằng đã từng chỉ ra là, các trục đường giao thông, đường quốc lộ hay xảy ra tai nạn như một số đoạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, thậm chí tự ngã,…đều là những nơi có tia đất xấu. Tại đó, địa khí rất thấp, khi xe chạy vào vùng đó thì lái xe gặp tình trạng mất tập trung, thiếu tỉnh táo, nên dễ gặp tai nạn, chứ không phải do yếu tố tâm linh.

Chuyên gia phong thuỷ: Mua đất có chỉ số năng lượng dưới 3000 dễ mặc bệnh hiểm nghèo - 1

Nhiều chuyên gia đã khẳng định địa khí là yếu tố quan trọng nhất trong phong thuỷ

Xác định địa khí của đất trước đây rất khó, nhưng hiện nay, theo các chuyên gia phong thuỷ thì đã có máy móc. Trong đó, phổ biến nhất là máy dò, đũa cảm xạ, roi, con lắc,…

Các con số thể hiện địa khí của đất đều là mang giá trị khoa học, bởi theo ông Đạo, chỉ số đo năng lượng của đất được tính bằng vật lý cảm xạ, hay cảm xạ địa sinh học (gọi là chỉ số BOVIS). Chỉ số Bovis được sử dụng trong môn cảm xạ học để đo năng lượng của người, động vật, sinh vật, khoáng vật và địa chất.

Đây là chỉ số lấy theo tên của nhà vật lý học người Pháp có tên là Antonio Bovis. Ông Không chỉ là một nhà vật lý nổi tiếng, mà còn là một nhà cảm xạ, năng lượng cảm ứng giỏi đầu thế kỷ XX. 

Theo nghiên cứu của ông Bovis, chỉ số đo năng lượng của đất được quy định từ 0 – 20.000 đơn vị. Thang đo này để xác định năng lượng tốt xấu phát ra từ lòng đất hoặc các khoáng vật.

Đã có thang đo cụ thể trong phong thuỷ, tuy nhiên ở Việt Nam, đo địa khí vẫn còn là vấn đề khá mới mẻ. Theo các chuyên gia thì, so với châu Âu, châu Mỹ thì họ đã áp dụng từ rất lâu. Qua cảm khí, cảm xạ thì họ đã biết được ở những nơi năng lượng cao, có lợi cho sức khoẻ và trí tuệ.

Trong một chuyến khảo sát về năng lượng đất ở Pháp, Ba Lan, Đức và một số nước châu Âu của ông Nguyễn Ngọc Sơn, Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học kiến trúc phong thuỷ năng lượng cảm ứng đã thu được các kết quả đáng chú ý.

Theo đó, chỉ số năng lượng đất nơi xây cung vua hoặc nhà thờ đều có chỉ số Bovis rất cao (từ 18.000 – 20.000 đơn vị). Những nơi được dùng để xây dựng kho chứa lương thực, của cải dành cho hoàng đế, giới quý tộc đều đạt 16.000 – 18.000 đơn vị Bovis.

Còn kết quả nghiên cứu tại một số vùng Nghệ Tĩnh và một số tỉnh trong nước cho thấy, những ngôi nhà được xây trên vùng đất có năng lượng thấp dưới 3.000 Bovis, đũa cảm xạ bị toe có người mắc bệnh hiểm nghèo, khó chữa.

Những ngôi nhà xây trên vùng đất có năng lượng dưới 5.000 thì thường ốm đau, bệnh tật, vợ chồng dễ mâu thuẫn, ly hôn. Những ngôi nhà được xây trên vùng đất có năng lượng từ 5.000 – 7.000 thì người trong nhà sức khoẻ vẫn hơi kém, làm ăn khó.

Còn đất có chỉ số 7.000 – 9.000 thì mang năng lượng trung bình, tương đối tốt, trên 9.000 là tốt đến rất tốt. Theo các chuyên gia, nếu gia đình kinh doanh thì nên mua hoặc thuê ở nơi có chỉ số năng lượng trên 12.000 Bovis, hoặc tối thiểu là 10.000.

Phong thuỷ là một môn khoa học mà từ năm 2008 trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã được phép giảng dạy cho bộ môn “Phong thuỷ đại cương” (dành cho khoá học ngắn hạn). Trường này cũng đang đề xuất Bộ cho phép đưa vào giảng dạy chính quy như cách trường đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đang làm.

Thế Hưng

Chuyên gia phong thuỷ: Mua đất có chỉ số năng lượng dưới 3000 dễ mặc bệnh hiểm nghèo - 2