Cua hoàng đế có giá rẻ nhất trong thập kỷ, nhà giàu mua “nườm nượp”

100

 Cua King Crab (cua hoàng đế) từ mức giá hơn 2 triệu đồng/kg đã “tụt” xuống còn 1,39 triệu đồng/kg. Đây là mức giá “không tưởng” trong hàng chục năm qua.

Cua hoàng đế có giá rẻ nhất trong thập kỷ, nhà giàu mua “nườm nượp” - 1

Cua King Crab tươi sống đang có mức giá rất rẻ. Ảnh: Đại Việt

Chị Hoàng Ngọc Linh (ngụ quận 3) cho biết, chị và bạn bè đang rủ nhau mua cua King Crab về ăn vì cua đang có giá rẻ nhất từ trước đến nay.

“Ngày trước, tôi mua cua King Crab có giá đến hơn 2 triệu đồng/kg. Giờ chỉ còn 1,4 triệu đồng/kg nên rủ mọi người cùng mua. Cua to nên 2 – 3 người mua chung một con cũng được”, chị Linh nói.

Anh Quang Huy, đại diện một vựa hải sản trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, quận 1) chia sẻ, cua King Crab đang được vựa của anh bán ra với giá 1,39 triệu đồng/kg. Đây là giá bán thấp nhất trong 10 năm qua.

Cua hoàng đế có giá rẻ nhất trong thập kỷ, nhà giàu mua “nườm nượp” - 2

Cua King Crab đang bán rất chạy vì mức giá rẻ bất ngờ. Ảnh: Đại Việt

“Từ khi tôi bắt đầu bán hải sản cho đến nay thì chưa bao giờ cua King Crab có giá rẻ như thế này. Cua King Crab đang có giá thấp vì đang vào mùa cao điểm đánh bắt. Tuy nhiên, giá chỉ giảm đến hết cuối tuần này khi mùa đánh bắt kết thúc”, anh Huy thông tin.

Theo anh Huy, cua King Crab được vựa của anh nhập về từ Na Uy. Mỗi con có trọng lượng từ 1,5 – 4kg. Do giá cua giảm mạnh nên lượng cua tiêu thụ rất nhanh. Mỗi tuần, vựa của anh bán sỉ và lẻ được từ 7 – 8 tấn.

Cũng theo anh Huy, trong tuần tới, giá cua King Crab sẽ tăng trở lại. Mức giá dự kiến có thể đạt khoảng 1,7 triệu đồng/kg.

Cua hoàng đế có giá rẻ nhất trong thập kỷ, nhà giàu mua “nườm nượp” - 3

Cua King Crab có thể sẽ tăng giá trở lại vào tuần sau khi mùa đánh bắt loài cua này kết thúc. Ảnh: Đại Việt

Ghi nhận của , nhiều điểm bán hải sản nhập khẩu tại quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh cũng đang đồng loạt giảm giá bán cua King Crab. Các vựa đều có mức giá dao động từ 1,39 – 1,49 triệu đồng/kg.

Mức giá “mềm” đang thu hút khá đông lượng khách nhà giàu đến mua cua. Nhiều vựa có mức tiêu thụ “khủng” với doanh thu đạt hàng tỷ đồng.

Đại Việt

Nguồn bài viết: Dân Trí