Cuộc sống sanh chảnh giữa tâm bão corona tại hòn đảo giàu nhất nước Mỹ

123

 Đảo Fisher được mệnh danh là hòn đảo giàu nhất nước Mỹ. Thu nhập trung bình của người dân trên đảo là 2,2 triệu USD và giá trị trung bình cho một ngôi nhà là 3 triệu USD.

Cuộc sống sanh chảnh giữa tâm bão corona tại hòn đảo giàu nhất nước Mỹ - 1
Cư dân trên Đảo Fisher có thể được thực hiện các xét nghiệm về virus corona – hiện những phương pháp xét nghiệm này còn chưa được công bố rộng rãi trên thị trường

Đảo Fisher, một hòn đảo tư nhân ngoài khơi Miami, là nơi ở của những người giàu nhất nước Mỹ. Đảo được trang bị rất nhiều những tiện nghi hào nhoáng, bao gồm câu lạc bộ bãi biển, spa và các bãi biển tư nhân với cát nhập khẩu từ Bahamas. Và hiện giờ nó đang đóng cửa để ngăn không cho du khách tới.

Giống như các cộng đồng trên khắp thế giới, 800 gia đình ở đảo Fisher hiện đang trú ẩn tại chỗ, và ở trong các căn hộ trị giá hàng triệu USD.

Nhưng không giống như hầu hết người Mỹ, cư dân của đảo Fisher – cũng như lực lượng lao động 400 người điều hành hòn đảo – đều có quyền được thực hiện các xét nghiệm về virus corona độc lập.

Đây là một trong những khu vực giàu có nhất ở Mỹ, giống như thị trấn nghỉ mát trượt tuyết Telluride, tại Colorado – nơi có thể thực hiện các xét nghiệm cho cư dân giàu có của mình bất cứ lúc nào, trong khi nhiều người Mỹ hàng ngày vẫn gặp phải khó khăn khi kiểm tra virus ngay cả khi họ có triệu chứng do quá thiếu dụng cụ y tế.

Elena Bluntzer, cư dân đảo Fisher và là chủ sở hữu của Tập đoàn bất động sản Bluntzer – nói với Business Insider rằng: Họ đã trú ẩn trong nhà và thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa nghiêm túc.

“Mọi người ở đây ý thức rằng đây là một đại dịch rất nghiêm trọng và tất cả đều cần có trách nhiệm”, Bluntzer nói. “Ở đây không có gì khác biệt so với bất kỳ nơi nào khác.”

Theo Miami Herald, đảo Fisher đã mua hàng ngàn bộ dụng cụ xét nghiệm máu nhanh từ Hệ thống Y tế Đại học Miami (UHealth) để kiểm tra xét nghiệm virus corona cho 800 gia đình của đảo và 400 nhân viên. Xét nghiệm máu chích ngón tay chỉ mất 15 phút và có thể xác định liệu ai đó đã bị nhiễm virus corona hay chưa, bộ xét nghiệm này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Các xét nghiệm có sẵn tại phòng khám UHealth của hòn đảo.

Được che chở tại những căn hộ cao cấp trị giá hàng triệu USD

Cuộc sống sanh chảnh giữa tâm bão corona tại hòn đảo giàu nhất nước Mỹ - 2
Câu lạc bộ bãi biển trên Đảo Fisher

Cuộc sống trên đảo Fisher, vốn là một cộng đồng hẻo lánh và mọi người chỉ có thể tới đây bằng phà hoặc thuyền riêng, thậm chí nơi đây còn trở nên yên tĩnh hơn bình thường.

Hầu hết các tiện nghi của hòn đảo, bao gồm câu lạc bộ bãi biển, nhiều nhà hàng, sân golf, hai bến du thuyền nước sâu, spa và 18 sân tennis, đã đóng cửa không tiếp du khách. Ngay cả những bãi biển, nơi cát trắng nguyên sơ được nhập khẩu từ Bahamas, hiện cũng đang đóng cửa.

Đảo Fisher là nơi có gần 30 tòa nhà chung cư cao cấp, những căn hộ ở đây được bán với giá từ 2 triệu USD cho tới 40 triệu USD. Nhưng chỉ khoảng 30% những người sở hữu nhà trên đảo là cư dân thường trú.

Cư dân của hòn đảo bao gồm các nhà phát triển bất động sản, các luật sư nổi tiếng, CEO, người trong ngành tài chính.

Bluntzer cho biết, thật khó để biết có bao nhiêu cư dân của Đảo Fisher hiện đang ở đây vì mọi người đang trú ẩn trong nhà của họ. Và, mọi người trên đảo Fisher chỉ rời khỏi nhà vì những lý do chính đáng, chẳng hạn như đặt thức ăn từ một trong những nhà hàng hoặc chợ, và chọn nó, sau đó lấy nó về nhà, và quay trở lại căn nhà của mình.

Năm nhà hàng của đảo Fisher hoặc mở cửa để nhận đơn hàng hoặc giao hàng, và người dân cũng có thể lấy các mặt hàng chủ lực và thực phẩm chế biến tại chợ trên đảo.

Tại Câu lạc bộ bãi biển, bữa trưa và bữa tối luôn có sẵn để cho mọi người đặt hàng, câu lạc bộ bãi biển cung cấp các món trong thực đơn như cơm chiên tôm đá với giá 26 USD, gà đu đủ chanh với giá 31 USD, và cá vược nướng Sakyo với giá 34 USD. Tại nhà hàng Ý cao cấp Porto Cervo, cư dân có thể chọn các món như mì ống như Rigatoni alla Norma và ragu thịt bê hoặc một con cá hồi vua ướp.

Bluntzer cho biết mọi thứ ở đây đều thoải mái và đẩy đủ.

Sự gia tăng nhu cầu thuê nhà

Cuộc sống sanh chảnh giữa tâm bão corona tại hòn đảo giàu nhất nước Mỹ - 3
Đảo Fisher là nơi có gần 30 tòa nhà chung cư cao cấp, những căn hộ ở đây được bán với giá từ 2 triệu USD cho tới 40 triệu USD

Với tình hình sự lây nhiễm của virus corona đang gia tăng trong cộng đồng như hiện nay, đảo Fisher nhận thấy có sự gia tăng nhu cầu thuê nhà của nhiều gia đình. Họ muốn tới những nơi thoải mái và an toàn như đảo Fisher để trú ẩn.

Nhưng đảo Fisher đã đóng cửa ngay lập tức vì họ thấy rằng đó là cách tốt nhất để giữ an toàn cho cộng đồng.

Giá thuê một căn hộ trên đảo hiện nay giao động từ 6.600 USD đến 60.000 USD mỗi tháng.

Thùy Dung

Theo Business Inside

Nguồn bài viết: Dân Trí