Cựu quan chức nói gì về việc không trả nhà công vụ?

121

Một trong 12 cựu quan chức nằm trong danh sách mà Bộ Xây dựng làm công văn yêu cầu trả lại nhà công vụ tại khu nhà CT1- CT2 Khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy (Hà Nội) cho rằng, chờ hóa giá của nhà nước để được mua dù đã về quê sinh sống.

Trong công văn gửi cho 12 cựu quan chức về hưu yêu cầu trả lại nhà công vụ của Bộ Xây dựng có bà Nguyễn Hồng Lý, nguyên Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Cựu quan chức nói gì về việc không trả nhà công vụ? - 1

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Lý cho biết, sau khi nghỉ hưu theo chế độ, bà đã về quê sinh sống tại một chung cư ở quận 12 (TP.HCM). Thời điểm bà về, người trong Ban quản lý dự án có nói đang làm tờ trình về Đề án hóa giá nhà công vụ.

“Các bạn í bảo (Ban quản lý dự án-PV) chờ thêm một thời gian, chứ mình không phải cố tình chây ì không trả lại nhà. Tôi thấy bảo đợi hóa giá nên cho người nhà ở và lúc ở đóng tiền dịch vụ, điện, nước hàng tháng”, bà Lý nói.

Bà Lý cho hay, đối với các thông báo của Bộ Xây dựng gửi yêu cầu trả lại nhà công vụ thì thông báo (lần 1), bà không nhận được; thông báo (lần 2), bà mới nhận được từ Bộ Xây dựng. Theo bà, trong thông báo (lần 2) thì phải đến cuối tháng 4 này mới hết thời hạn trả lại nhà công vụ.

“Thủ tục trả nhà cũng đơn giản nên tôi nhờ người trả lại nhà có kiểm kê tài sản rồi trả lại”, bà Lý nói.

Trong khi đó, đại diện Ban quản lý tòa CT1, CT2 Khu đô thị Yên Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, tòa nhà có 76 căn hộ thuộc diện nhà công vụ: “Những người nghỉ hưu đều được thông báo đến Ban quản lý. Tuy nhiên, vì một số người về quê sinh sống sau khi nghỉ hưu, người đi công tác nên việc bàn giao lại nhà công vụ chậm chễ. Không có trường hợp nào cho thuê lại và chủ yếu là khóa cửa để không”, vị này nói.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, sau khi báo chí thông tin danh sách 12 cựu quan chức bị yêu cầu trả lại nhà công vụ, một số cựu quan chức trong số này cũng đã gọi điện  đến để xin trả lại nhà. Một vài trường hợp thì cho biết, hết dịch sẽ trả lại nhà công vụ.

Như Tiền Phong thông tin, Bộ Xây dựng vừa ký loạt thông báo gửi 12 cựu quan chức yêu cầu trả lại nhà công vụ của Chính phủ tại chung cư CT1-CT2, khu đô thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Đáng lưu ý thông báo đòi nhà đã được Bộ Xây dựng gửi tới 12 cựu quan chức này từ 2-3 lần nhưng họ vẫn chưa trả lại nhà công vụ.

Ngoài bà Nguyễn Hồng Lý, nguyên Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, danh sách quan chức chưa trả nhà công vụ còn 11 người khác, bao gồm:

Ông Đ. V. C. nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội

Ông P.V.V. nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Ông TVL, nguyên Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

Ông N.V.N. nguyên Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

Bà N.T.TH.H. nguyên Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

Ông L.V.Đ. nguyên Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Bà B.T.TH. nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ông Đ.Q.H. nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Ông H. V. A. nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch

Ông H.S.TH. nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp

Ông Đ.N.D. nguyên Tổng biên tập Báo điện tử Đảng cộng sản

Theo Ngọc Mai

Tiền Phong

Nguồn bài viết: Dân Trí