Đà Nẵng cập nhật giá đất trên Cổng dịch vụ dữ liệu

97

Cổng dịch vụ dữ liệu (địa chỉ www.congdulieu.vn) mà thành phố Đà Nẵng đưa vào hoạt động thí điểm là nền tảng công khai dữ liệu chuyên ngành và các dữ liệu mở; cung cấp những thông tin hữu ích cho người dân.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng vừa công bố đưa vào sử dụng thí điểm Cổng dịch vụ dữ liệu và Ứng dụng cho và nhận.

TP Đà Nẵng giới thiệu về Cổng dịch vụ dữ liệu và Ứng dụng cho và nhận

TP Đà Nẵng giới thiệu về Cổng dịch vụ dữ liệu và Ứng dụng cho và nhận

Theo đó, Cổng dịch vụ dữ liệu (địa chỉ www.congdulieu.vn) là một hợp phần quan trọng của thành phố thông minh, góp phần xây dựng thành công chính quyền điện tử. Đây là nền tảng công khai dữ liệu chuyên ngành và các dữ liệu mở khác phục vụ nhu cầu khai thác, tra cứu của tổ chức, cá nhân thông qua các hình thức web, tin nhắn SMS… đồng thời cho phép doanh nghiệp, cá nhân sử dụng dữ liệu mở để tạo ra các sản phẩm/ứng dụng mới của mình tới cộng đồng.

Có gần 80 dữ liệu được cung cấp qua Cổng dữ liệu này như: danh sách các cơ sở đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; giá đất thành thị/nông thôn/khu công nghệ cao tại Đà Nẵng năm 2019; thông tin tuyến xe buýt; cơ sở tiêm chủng, cơ sở y tế – khám chữa bệnh; các trạm rút tiền ATM; khách sạn; lịch diễn ra sự kiện lễ hội tại Đà Nẵng 2019; thông tin về các quận/huyện trên địa bàn….

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cũng giới thiệu Ứng dụng cho và nhận (chovanhan.vn) là một ứng dụng cộng đồng, làm kênh chia sẻ miễn phí các vật phẩm, đồ dùng còn giá trị nhưng không có nhu cầu sử dụng của người này với người khác; đồng thời có thể kết nối để các nhà hảo tâm tổ chức các chương trình thiện nguyện qua mạng.

Ứng dụng này được đăng tải trên kho ứng dụng AppStore (iOS) hoặc CH Play (Android). Người dùng có thể đăng nhập/đăng ký tài khoản thông qua số điện thoại hoặc tài khoản mạng xã hội facebook của mình.

Hoàng Anh/Đầu tư Bất động sản