Đà Nẵng xem xét điều chỉnh quy hoạch các dự án ven sông Hàn

72

Theo đó, Thường trực Thành ủy đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo UBND TP có văn bản đề nghị chủ đầu tư các dự án đang trong quá trình triển khai tạm dừng việc thi công để phối hợp các sở, ngành chức năng rà soát, nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch dự án.

Đà Nẵng xem xét điều chỉnh quy hoạch các dự án ven sông Hàn - 1

Dự án bất động sản và bến du thuyền dọc sông Hàn đang được triển khai.

Sau khi rà soát kỹ hồ sơ pháp lý đối với các dự án đang triển khai ven sông Hàn, các sở ngành làm việc, trao đổi thống nhất với nhà đầu tư để xem xét phương án điều chỉnh quy hoạch dự án theo hướng giảm mật độ xây dựng, không xây dựng công trình cao tầng, tăng mật độ cây xanh, lối đi công cộng…tại khu vực bờ sông phía tây đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.

Việc điều chỉnh này chỉ thực hiện với dự án trong quá trình triển khai xây dựng, không áp dụng với dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Thời gian qua, dư luận và nhiều chuyên gia đã lên tiếng phản đối việc dự án Bất động sản và bến du thuyền (Marina Complex )xây kè, đổ đất được cho là lấn ra sông Hàn, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến dòng chảy và môi trường.

Dự án nằm tiếp giáp đường Lê Văn Duyệt và Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà) đổ đất và bờ kè dài 731 m ở khu vực cửa sông Hàn. Chính quyền sau đó yêu cầu tạm dừng dự án.

Ngày 19/4, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan làm việc với nhà đầu tư tạm dừng triển khai dự án Marina Complex để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý của dự án này.

Theo: Vĩnh Định

Vietnamnet 

Đà Nẵng xem xét điều chỉnh quy hoạch các dự án ven sông Hàn - 2