Đại gia kín tiếng thâu tóm cao ốc “đất vàng” phố Trần Duy Hưng Summit Building

127
Đại gia kín tiếng thâu tóm cao ốc “đất vàng” phố Trần Duy Hưng Summit Building - 1
Dự án Summit Building chưa tiến hành huy động vốn từ người mua cũng như chưa mở bán mặc dù dự án đã xây xong phần thô…

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4466/QĐ-UBND về việc cho phép Liên danh Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội và Công ty TNHH Thương mại đầu tư bất động sản 216 chuyển nhượng toàn bộ Dự án Nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại – Summit Building tại thửa B, khu đất số 216 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho Công ty cổ phần Veracity.

Cao ốc Summit Building được xây dựng trên lô đất có diện tích 2.373m2 tại số 216 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội do liên danh Công ty TNHH Hoa Phượng Thăng Long Hà Nội và Công ty TNHH Thương mại đầu tư bất động sản 216 làm chủ đầu tư.

Theo quy hoạch, dự án Summit Building cao 35 và 1 tum, 4 tầng hầm và 1 tầng lửng với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 52.217m2.

Dự án có tổng số 288 căn hộ. Tổng vốn đầu tư gần 792 tỷ đồng, trong đó vốn tự có của chủ đầu tư chiếm 20%, phần còn lại là vốn vay ngân hàng và vốn huy động. Thời gian thực hiện dự án từ quý 4/2016 đến quý 4/2019.

Theo báo cáo, hiện nay dự án đã giải phóng xong phần mặt bằng. Đã triển khai thi công xong phần tầng hầm và phân thô của công trình. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định chưa tiến hành huy động vốn từ người mua cũng như chưa mở bán.

Chủ mới của cao ốc này là Công ty CP Veracity, có địa chỉ trụ sở: Số 21 – Nhà N7A, khu Trung Hoà Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đăng ký doanh nghiệp lần đầu ngày 9/10/2017, đăng ký thay đổi lần thứ 5 ngày 14/11/2018, vốn điều lệ 290 tỷ đồng.

Theo quyết định của UBND TP. Hà Nội, chậm nhất sau 30 ngày kể từ ngày nhận quyết định cho phép chuyện nhượng, bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng phải hoàn thành việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng và bàn giao dự án.

UBND TP cũng yêu cầu chủ mới của cao ốc này đảm bảo đúng tiến độ và không thay đổi mục tiêu, nội dụng của dự án và quyền lợi khách hàng cũng như các bên liên quan. Đồng thời không được chuyển nhượng cho bên khác khi chưa được sự đồng ý của UBND TP.

Nguyễn Mạnh

Đại gia kín tiếng thâu tóm cao ốc “đất vàng” phố Trần Duy Hưng Summit Building - 2