“Đại gia” xăng dầu rẽ sang địa ốc, liên tiếp dính vận đen, cổ phiếu giảm 10 phiên liên tiếp

97

 Công ty CP Landmark Holding (LMH) vừa có công văn giải trình việc cổ phiếu LMH liên tục giảm sàn trong 10 phiên liên tiếp từ ngày 25/12/2019 đến ngày 8/1/2020.

“Đại gia xăng dầu rẽ sang địa ốc, liên tiếp dính vận đen, cổ phiếu giảm 10 phiên liên tiếp - 1
Cổ phiếu Landmark Holding chính thức chào sàn HoSE năm 2018.

Công ty CP Landmark Holding (mã CK: LMH) vừa có văn bản giải trình gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước về việc cổ phiếu giảm sàn.

Theo ông Trương Hoàng Vũ, Tổng giám đốc Công ty CP Landmark Holding việc giá cổ phiếu LMH giảm trong 10 phiên liên tiếp từ ngày 25/12/2019 đến ngày 8/1/2020 hoàn toàn do yếu tố cung cầu của thị trường tác động.

“Các hoạt động sản xuất kinh doanh, các hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường. Công ty cũng không thực hiện bất kỳ hoạt động bất thường nào có tác động đến việc giảm giá chứng khoán của công ty trên thị trường. Việc mua bán do nhu cầu của nhà đầu tư”, lãnh đạo Landmark Holding cho biết.

Theo đại diện LMH, công ty này sẽ tìm hiểu kỹ về nguyên nhân dẫn đến diễn biến tiêu cực như trên để bình ổn trong thời gian sớm nhất.

Thống kê cho thấy, chỉ trong 10 phiên giao dịch vừa qua, cổ phiếu LMH đã để mất tới hơn 51%. Kết thúc phiên ngày 8/1/2020, giá cổ phiếu xuống chỉ còn 5.960 đồng/cổ phiếu.

Công ty CP Landmark Holding tiền thân là Công ty cổ phần Dịch vụ tổng hợp Dầu khí Thăng Long được thành lập vào 24/05/2012, là một trong những công ty trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm xăng dầu.

Khởi đầu với lĩnh vực kinh doanh xăng dầu đến nay, công ty này hiện đã xây dựng mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước, là đối tác chiến lược của Petrolimex, PV Oil.

Tuy nhiên đến cuối năm 2017, công ty này bắt đầu chuyển hướng kinh doanh, lấn sân mảng bất động sản với quyết định “hồi sinh” dự án Manhattan số 21 Lê Văn Lương – một dự án đắp chiếu đứng trước bờ vực bị thu hồi.

Chọn dự án Manhattan làm bàn đạp tấn công ra Hà Nội nằm trong chiến lược “hồi sinh những dự án bất động sản đang gặp khó khăn” của Landmark Holding; tuy nhiên mọi thứ lại không diễn ra suôn sẻ như kỳ vọng của LMH. Hiện dự án này vẫn “đắp chiếu” sừng sững giữa Thủ đô.

Trường hợp của Landmark Holding với bàn đạp tấn công Manhattan Tower là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy bất động sản không phải là miếng bánh ngon cho bất kỳ ai muốn nhảy vào lĩnh vực này.

Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019 của LMH cho thấy, doanh thu đạt 1.285 tỷ đồng; giảm 39% so với cùng kỳ. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế đạt 4,3 tỷ đồng; giảm tới hơn 80%.

Theo giải trình của ban lãnh đạo LMH, biến động lợi nhuận như trên là do công ty đang từng bước thực hiện giảm dần kinh doanh xăng dầu và sẽ ngừng kinh doanh lĩnh vực này nhằm nới room cho nhà đầu tư nước ngoài.

“Kinh doanh dung môi nhiều biến động theo hướng không thuận lợi nên công ty kinh doanh thận trọng. Trong khi đó, công ty chưa phát sinh doanh thu từ bất động sản”, ban lãnh đạo LMH giải thích.

Nguyễn Mạnh

Nguồn bài viết: Dân Trí