Dành 27 năm để xây dựng ngôi nhà “trong mơ” trị giá 1 triệu bảng

101

Wayne Adams và Catherine King đã xây dựng Freedom Cove, trên bờ biển đảo Vancouver ở miền tây Canada, như một căn cứ tách biệt để sống và làm việc.

Dành 27 năm để xây dựng ngôi nhà “trong mơ” trị giá 1 triệu bảng - 1
Ngôi nhà trên đảo bắt đầu như một cabin gỗ nhỏ, và trong ba thập kỷ qua đã được mở rộng bằng các vật liệu tái chế hoàn toàn, gần đây họ đã nói với kênh Youtube FLORB.

Hòn đảo bao gồm nhà xưởng, khu nhà ở, bãi biển và ngọn hải đăng.

Dành 27 năm để xây dựng ngôi nhà “trong mơ” trị giá 1 triệu bảng - 2
Adams nói: “Tôi đã làm các công việc thủ công từ thời niên thiếu ở Úc. Tôi đã được đào tạo sớm. Năm lớp ba tôi bắt đầu làm việc với tấm kim loại. Vì vậy, thiết kế và xây dựng mọi thứ luôn là một phần của cuộc sống của tôi”

Hai người bắt đầu xây dựng ngôi nhà trên đảo khoảng 30 năm trước, trên đó họ chủ yếu tự túc, để gần gũi hơn với thiên nhiên.

“Hai chúng tôi muốn ở một nơi nào đó ngoài thiên nhiên, làm nghệ thuật của chúng tôi và hòa mình vào thiên nhiên, bởi vì đó là nơi mà chúng tôi được truyền cảm hứng”, Adams nói.

Dành 27 năm để xây dựng ngôi nhà “trong mơ” trị giá 1 triệu bảng - 3
“Freedom Cove mang đến cho chúng tôi mọi thứ mà chúng tôi cần”. King nói thêm.

Chúng tôi có màu đỏ tươi và xanh lục khắp nơi vì chúng đại diện cho sự tái sinh. Trong số các vật liệu tái chế tạo nên hòn đảo, đặc biệt có một cặp xương cá voi để tạo thành một cổng vòm.

Ngoài ra, ngôi nhà cũng bao gồm các sàn nhảy ngoài trời và cả khu nhà ở dưới nước.

Dành 27 năm để xây dựng ngôi nhà “trong mơ” trị giá 1 triệu bảng - 4
“Chúng tôi thấy rái cá và hải cẩu thỉnh thoảng lại ngoi đầu lên mặt nước”, King nói.

Cả Adams và King đều có xưởng sản xuất các tác phẩm chạm khắc trên gỗ tuyết tùng và răng hải mã, ngoài ra họ cũng làm mũ kết hợp với lông chim thật và nến sáp ong.

Vũ Huy Hoàng

Theo TheSun

Dành 27 năm để xây dựng ngôi nhà “trong mơ” trị giá 1 triệu bảng - 5