Dành cho nhà đầu tư “đánh bắt xa bờ”: Mục sở thị tiềm năng BĐS Kontum?

117

Những thành phố thức giấc

Không phải đến đầu 2020 mà theo các chuyên gia, nhu cầu và sư quan tâm dành cho bất động sản tỉnh lẻ đã gia tăng đáng kể những năm gần đây. Trong đó, khu vực Tây Nguyên với làn sóng đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ, sớm trở thành “miếng bánh mới” được giới đầu tư ngắm đến.

Với riêng Kon Tum, những chỉ báo ấn tượng của kinh tế địa phương đã giúp tỉnh này thu hút thành công một dòng vốn lớn từ các tập đoàn kinh tế tư nhân, trong đó một phần không nhỏ chảy vào lĩnh vực BĐS.

Năm 2019, GRDP Kon Tum ghi nhận tăng 9,96%, cao nhất 5 năm; Trong năm, tỉnh thu hút trên 60 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 5.200 tỷ đồng. Song song với hiệu quả thu hút vốn tư nhân, hệ thống hạ tầng giao thông Kon Tum cũng liên tục được Nhà nước đầu tư nâng cấp với những dự án đáng chú ý nhất sắp sửa triển khai là tuyến cao tốc kết nối Quy Nhơn – Pleiku – Kon Tum có tổng mức đầu tư 40.000 tỷ đồng, dự kiến khởi công quý IV/ 2020, dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên – Quốc lộ 19 (kết nối tỉnh Bình Định và tỉnh Gia Lai) với quy mô đường cấp III đồng bằng, thời gian khởi công là quý IV/2020 và hoàn thành vào năm 2023.

Bên cạnh “bệ phóng” từ hạ tầng, lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, diện tích đất sạch đủ để đáp ứng quy hoạch cho các dự án lớn đồng bộ về tiện ích, cảnh quan… cũng là những lý do để BĐS Kon Tum được dự báo sẽ sớm vươn mình trong tương lai gần.

Dành cho nhà đầu tư “đánh bắt xa bờ”: Mục sở thị tiềm năng BĐS Kontum? - 1
Kontum đang thiếu đi những dự án Bất động sản quy mô và đồng bộ

Cơ hội sở hữu bất động sản với giá trị thực

Mặc dù có nhiều lợi thế, giới phân tích nhận định, trở ngại lớn nhất của BĐS Kon Tum và Tây Nguyên nói chung là sự thống trị của phân khúc đất nền từ trước đến nay. Trong đó, nguyên nhân cơ bản chính là sự thiếu vắng các chủ đầu tư lớn với các dự án xứng tầm được quy hoạch & xây dựng đồng bộ.

Giảm thiểu rủi ro của việc phát triển tự phát và định hướng xây dựng thị trường bất động sản chuyên nghiệp, tại Kon Tum, chiến lược thu hút “đại bàng về làm tổ” đã bước đầu đạt hiệu quả với sự xuất hiện của các ông lớn như Vingroup, FLC… cùng các dự án quy mô lớn và đầu tư đồng bộ về tiện ích, cảnh quan.

Đáng chú ý gần đây có thể kể đến FLC Legacy Kontum. Chiếm vị trí vàng tại trung tâm thành phố Kon Tum, dự án này lần đầu công bố ra thị trường năm 2019 với quy mô dự kiến 17,9 ha và hệ thống tiện ích “khủng” được đánh giá là chưa từng có ở Kon Tum.

Đầu tư vào khu đô thị quy mô và đầy đủ tiện ích đầu tiên tại Kon Tum, chủ đầu tư kỳ vọng FLC Legacy Kontum sẽ giúp thay đổi diện mạo thành phố và nâng cao chất lượng sống của người dân Kontum trong thời gian tới.

Được biết, FLC Legacy Kontum bao gồm 2 phân khu Golden Plaza và Crystal Manors với các dòng sản phẩm chính là shophouse và shopvilla. Trong đó, Golden Plaza được định vị trở thành trung tâm mua sắm, giải trí, lễ hội với chuỗi cảnh quan, tiện ích đẳng cấp gói trọn “all in one” từ khu vực quảng trường lộng lẫy, clubhouse với bể bơi chuẩn Olympic đầu tiên tại Kontum, hệ thống phòng gym, yoga… cho đến khu thương mại và khách sạn rộng lớn phục vụ cho cư dân toàn tỉnh và khu vực Tây Nguyên.

Nếu như Golden Plaza là không gian sống đại diện cho sự phát triển mạnh mẽ , năng động về dịch vụ và thương mại thì Crystal Manors là phân khu được ưu ái dành riêng cho giới thượng lưu Kontum với khu dân cư riêng biệt, các biệt thự và tiêu chuẩn sống xa hoa, tiện nghi. FLC Legacy Kontum sở hữu các tiện ích độc đáo riêng có, dành sự chăm sóc kỹ lưỡng về thể chất và tinh thần cho cư dân như trung tâm thể thao ngoài trời, vườn thượng uyển, vườn nướng BBQ, quảng trường Golden Square đang trong giai đoạn gấp rút thi công hạ ngầm, xây dựng cổng chào và ra mắt trong tháng 5/2020. Dự kiến, toàn bộ khu đô thị sẽ được bàn giao đồng bộ từ quý 2/2022.

Sự xuất hiện của FLC Legacy Kontum được dự báo sẽ giải cơn khát về các dự án khu đô thị đồng bộ, đa tiện ích có thể mang đến tiêu chuẩn sống hiện đại và cao cấp hơn cho nhóm cư dân đô thị mới, tầng lớp trung – thượng lưu đang hình thành mạnh mẽ ở thành phố phía Bắc Tây Nguyên.

Dành cho nhà đầu tư “đánh bắt xa bờ”: Mục sở thị tiềm năng BĐS Kontum? - 2
Hệ thống tiện ích đa dạng và đẳng cấp của dự án FLC Legacy Kontum

Theo đại diện đơn vị phát triển kinh doanh BHS Group, FLC Legacy Kontum tiếp tục ra mắt giới đầu tư ở thời điểm nửa đầu 2020 với mức giá cực kỳ ưu đãi, gần như bằng với giá thành, bởi chính sách kích cầu trong mùa dịch của chủ đầu tư. Đây là cơ hội hiếm hoi dành cho các nhà đầu tư muốn tìm kiếm sản phẩm bất động sản chất lượng với giá trị thực ở thời điểm hiện tại.

Câu chuyện của FLC Legacy Kontum có thể tiếp tục tạo ra bức tranh rõ hơn về thị trường BĐS Kontum, nơi nhà đầu tư có thể tìm thấy cơ hội đầu tư bất động sản tại vùng trũng và thu lợi nhuận lớn nhờ mức giá vẫn đang ở giá trị thực, chưa bị thổi phồng.

Liên hệ đơn vị phát triển kinh doanh BHS Group

Thông tin liên hệ:

Website: https://flclegacykontum.bhsgroup.vn/

Hotline: 0789 98 2222

Trường Thịnh