Doanh nghiệp địa ốc nỗ lực vượt khó, thực hiện mục tiêu “kép”

117

 Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải nỗ lực tìm mọi cách để thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa phòng chống dịch vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Doanh nghiệp địa ốc nỗ lực vượt khó, thực hiện mục tiêu “kép - 1

Thực hiện mục tiêu “kép”, văn hoá doanh nghiệp là vũ khí

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều ngành kinh tế khốn khổ. Bất động sản không ngoại lệ, nhiều doanh nghiệp điêu đứng, lao động thất nghiệp.

Trong bối cảnh này, một điểm tích cực, vẫn có những doanh nghiệp nỗ lực vượt khó bằng việc đưa ra giải pháp ứng phó phù hợp, thực hiện mục tiêu “kép”, vừa chống dịch, vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

“Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp cả nước. Trong bối cảnh đó, chúng tôi vẫn luôn cố gắng nỗ lực không ngừng, tạo khác biệt trong hành trình kiến tạo những giá trị mới”, bà Trần Thị Thu Thủy – Phó Tổng Giám đốc Danko Group chia sẻ khi được hỏi về tác động của dịch Covid-19.

Để thực hiện được mục tiêu “kép”, tức là vừa chống dịch vừa cố gắng duy trì hoạt động của doanh nghiệp, lãnh đạo Danko Group cho biết: Nghe đơn giản, nhưng không hề dễ đối với doanh nghiệp. Nó đòi hỏi doanh nghiệp phải xây dựng được một thứ “vũ khí” lợi hại – văn hoá doanh nghiệp.

Mới đây, một dự án của Danko Group là dự án Danko City đã chính thức được cấp giấy phép xây dựng. Một dự án có quy mô 50ha được khởi động trong thời điểm dịch – đó là tin vui nhưng cũng là thách thức đối với doanh nghiệp.

Phó Tổng Giám đốc Danko Group cho biết, công ty xác định nhiệm vụ đầu tiên là triệt để tuân thủ các quy định của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các chỉ dẫn của ngành y tế trong mọi hoạt động.

Doanh nghiệp địa ốc nỗ lực vượt khó, thực hiện mục tiêu “kép - 2
Cổng dự án Danko City sẽ hoàn thành phần thô trong tháng 5/2020

Theo đó, tại công trường, công ty bố trí 10 người/nhóm, tuân thủ tuyệt đối đảm về bảo khoảng cách an toàn. Thi công thần tốc, nhanh chóng, dự kiến, giữa tháng 5/2020, toàn bộ phần thô của cổng sẽ được hoàn thành. Nhà thầu cũng đã nhanh chóng thi công xong toàn bộ móng của 2 cánh cung và đang tiến hành khoan cọc nhồi cho ngọn Tháp chiến thắng.

Ngoài lực lượng cần thiết ra công trường, số lượng nhân viên còn lại được luân phiên làm việc online, đảm bảo 30 -50% tại cơ quan, giữ khoảng cách để phòng tránh dịch hiệu quả.

“Tất cả đều hưởng 100% lương như bình thường, thường xuyên thưởng nóng để khích lệ. Cũng chịu một phần từ khó khăn chung nhưng với nhiệt huyệt của toàn thể ban lãnh đạo và người lao động, chúng tôi vẫn duy trì được hiệu quả công việc – thi công thần tốc nhưng chất lượng, đảm bảo mọi an toàn về chống dịch”, bà Trần Thị Thu Thủy chia sẻ với sự tự hào về văn hoá doanh nghiệp của công ty mình.

Duy trì sản xuất, kinh doanh, tạo nền tảng để bật dậy sau đại dịch

Một chuyên gia tại Fulbright lưu ý đặc biệt đến tầm quan trọng của mục tiêu “bồi đắp nền tảng phục hồi” trong thời kỳ đại dịch. Bởi lẽ, “cuộc khủng hoảng nào rồi cũng qua đi. Vấn đề là chúng ta sẽ ra khỏi khủng hoảng trong trạng thái như thế nào, điêu tàn hay với tâm thế đã có một số nền tảng nhất định để phục hồi nền kinh tế, giống như đại bàng hồi sinh từ đống tro tàn”, chuyên gia đến từ Đại học Fulbright đặt vấn đề.

Nhiều chuyên gia bất động sản cũng nhận định, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bất động sản sẽ “bật” mạnh mẽ. Theo dự báo, nếu tháng 5, tháng 6, Việt Nam ngăn chặn thành công sự lây lan của dịch bệnh thì thị trường bất động sản sẽ phục hồi dần vào cuối 2020.

Tuy nhiên để có cơ hội “bật” lên hoặc chí ít, gượng dậy sau đại dịch, doanh nghiệp phải duy trì “sống còn”. Cao hơn nữa, phải chuẩn bị cho những mình bước đi mang tính chiến lược, thậm chí “khác người”.

Trong khi nhiều doanh nghiệp chật vật trả lương người lao động, thậm chí phải sa thải bớt vì sức ép tài chính thì vẫn có những tin hiệu vô cùng tích cực từ các đợt tuyển nhân sự quy mô lớn trên thị trường. Những doanh nghiệp này – họ luôn nhìn thấy cơ hội trong các thách thức.

Danko Group cũng vừa thực hiện tuyển dụng 500 nhân sự với nhiều vị trí. Cách thức tuyển dụng cũng linh hoạt: “online từ A đến Z”, nhanh chóng, hiệu quả.

Không chỉ nhân sự, doanh nghiệp này cũng chuẩn bị nguồn lực về tài chính tốt để đối diện với tình hình dịch bệnh qua các thời điểm.

Bà Trần Thị Thu Thủy – Phó Tổng Giám đốc Danko Group cho rằng, trong giai đoạn khó khăn, dịch Covid-19 là “phép thử” với các doanh nghiệp, thời điểm này cũng chính là cơ hội để thị trường sàng lọc và rèn luyện.

“Trong khó khăn bao giờ cũng hình thành những cơ hội, đặc biệt lĩnh vực bất động sản được ví như chiếc lò xo bị nén, sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội”, bà Thuỷ nói.

Về thị trường BĐS giai đoạn tới, nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cùng nhận định thị trường có những thay đổi tích cực ở từng phân khúc, từng thị trường riêng. Khi dịch bệnh được kiểm soát, cầu bị “nén” sẽ như chiếc lò xo bật ra, thị trường khởi sắc.

Nguyễn Khánh – Trường Thịnh

Nguồn bài viết: Dân Trí