Dự án bất động sản hơn 28ha kỳ vọng thay đổi diện mạo Quảng Trị

77

Thị xã Quảng Trị là vùng đất có bề dày lịch sử, chiều sâu về văn hóa và truyền thống cách mạng, lòng yêu nước hào hùng. Phát huy truyền thống yêu nước, hệ thống di tích lịch sử cách mạng và các thế mạnh khác, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Quảng Trị đã đạt được thành tựu toàn diện về phát triển kinh tế, xã hội.

Dự án bất động sản hơn 28ha kỳ vọng thay đổi diện mạo Quảng Trị - 1

Thị xã Quảng Trị đang hướng đến xây dựng đô thị hoà bình

Sau 30 năm xây dựng và phát triển, từ một nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp với hệ thống kết cấu hạ tầng thiếu thốn và lạc hậu. Đến nay, kinh tế thị xã Quảng Trị đã có sự phát triển vượt bậc; tỷ trọng ngành thương mại, dịch vụ -du lịch chiếm gần 50% trong cơ cấu kinh tế.

Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị, nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường được chú trọng. Các giá trị văn hoá truyền thống được khơi dậy và phát huy, các giá trị mới về văn hoá của thời kỳ hội nhập dần hình thành và từng bước khẳng định.

Dự án bất động sản hơn 28ha kỳ vọng thay đổi diện mạo Quảng Trị - 2

Dòng sông Thạch Hãn lung linh về đêm

Đến với “mảnh đất thiêng” Thành cổ hôm nay, dễ nhận thấy các cụm công nghiệp và khu đô thị mới được hình thành; hệ thống giao thông được nâng cấp mở rộng; thương mại dịch vụ phát triển,… tạo diện mạo khang trang và có nét đặc trưng riêng có của mảnh đất Thành Cổ Quảng Trị anh hùng.

Sông Thạch Hãn linh thiêng và huyền thoại in bóng những cây cầu không chỉ nối nhịp bờ vui, mà còn là chứng nhân của sự hồi sinh mãnh liệt trên mảnh đất bom cày, đạn xới của một thời hoa lửa năm nào. Tất cả đều thấm đẫm mồ hôi, công sức của bao thế hệ, tất cả làm cho thị xã ngày một xanh, sạch, đẹp và hiện đại hơn, phục vụ thiết thực đời sống của nhân dân, tạo nên dấu ấn về một đô thị đang vươn mình trỗi dậy, hoà vào dòng chảy của thời đại, với đầy ắp khát vọng phát triển.

Ông Lê Tiến Dũng – Bí thư Thị xã Quảng Trị nhấn mạnh, thành tựu nổi bật sau 30 năm phát triển, đó là đã tạo được dấu ấn trong việc xã hội hoá và huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Ý tưởng về xây dựng một đô thị Xanh bên dòng sông Đỏ, đô thị Hoà bình từng bước được hiện thực hoá.

Các công trình tưởng niệm được xây dựng, vừa đáp ứng yêu cầu tri ân của nhân dân, vừa kết nối phát triển du lịch, đưa thị xã trở thành điểm đến tri ân, tâm linh của đồng bào và chiến sĩ cả nước trong hành trình hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội.

Mới đây, dự án Khu đô thị mới Bắc Thành Cổ đã được khởi động. Dự án có quy mô hơn 28,3 ha, mục tiêu sẽ hoàn thành trước năm 2022.

Dự án bất động sản hơn 28ha kỳ vọng thay đổi diện mạo Quảng Trị - 3

Mô hình dự án Khu đô thị bắc sông Thạch Hãn vừa khởi động.

Khu đô thị Bắc Thành Cổ được đánh giá là dự án tạo điểm nhấn hạ tầng bên dòng sông Thạch Hãn, cũng như làm động lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của thị xã Quảng Trị trong tương lai.

Theo đơn vị đầu tư, khu đô thị được kỳ vọng sẽ là nơi an cư lý tưởng cho người dân và nhà đầu tư. Với vị thế  nằm dọc trên quốc lộ 1A và trải dài trên dòng sông Thạch Hãn huyền thoại với một Trung tâm thương mại Hana Plaza lớn nhất Quảng Trị được hình thành ngay tại dự án này, sẽ là động lực và điểm đến an cư hấp dẫn nhất cho người dân trong và ngoài tỉnh.

Dự án bất động sản hơn 28ha kỳ vọng thay đổi diện mạo Quảng Trị - 4

Tại Lễ kỷ niệm 30 năm lập lại Thị xã Quảng Trị, ông Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị đề nghị, thị xã Quảng Trị tiếp tục huy động tối đa nguồn lực, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; trong đó ưu tiên phát triển hạ tầng đô thị, xây dựng thị xã Quảng Trị thành đô thị biểu tượng của hòa bình.

Đăng Đức