Dự án ĐNG: Hancorp đồng thuận phần lớn kiến nghị của cư dân

73

Cam kết không điều chỉnh quy hoạch Dự án

Dự án ĐNG: Hancorp đồng thuận phần lớn kiến nghị của cư dân - 1

Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội cam kết không đề xuất điều chỉnh quy hoạch của các lô đất trong Dự án ĐNG.

Hôm qua (11/5), cuộc họp đối thoại giữa Hancorp và cư dân đã được tổ chức tại trụ sở của Tổng Công ty với sự tham dự gồm Lãnh đạo Hancorp, đại diện chính quyền UBND quận Bắc Từ Liêm, dại diện Công an quận Bắc Từ Liêm, đại diện UBND phường Xuân Tảo, đại diện các chủ đầu tư thứ phát tại dự án, đại diện ban quản trị các toà nhà và đại diện cư dân tại các toà nhà chưa có Ban quản trị.

Nội dung cuộc đối thoại chủ yếu nhằm giải quyết các kiến nghị của cư dân Dự án ĐNG tại phường Xuân Đỉnh, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội liên quan đến việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết dự án này.

Cụ thể, các cư dân tại Dự án này đề nghị điều chỉnh khu CC5 (HH1) từ 27 tầng xuống 5 tầng, khu NO1-NG & NO2-NG từ 15 -17 tầng xuống 5 tầng. Về nội dung này, chủ đầu tư dự án đã đồng thuận với kiến nghị của các cư dân và sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

Bên cạnh đó, ông Lê Quốc Hùng, đại diện cư dân tại Toà N01-T2 đề nghị Tổng công ty sau này không điều chỉnh chức năng sử dụng đất của các lô đất trong dự án. Về mặt này Tổng công ty cam kết không đề xuất điều chỉnh quy hoạch của các lô đất trong dự án.

Ngoài ra, đại diện chủ đầu tư cho biết, Dự án Bệnh viện Ung bướu tại lô đất ĐMKT1 hiện nay đã được giao cho Công ty CP Phát triển Công nghệ y học Việt Nam-Nhật Bản làm chủ đầu tư nên không thuộc phạm vi quản lý của Hancorp.

Vì vậy, việc triển khai dự án cũng như lấy ý kiến cư dân về báo cáo đánh giá tác động môi trường và các nội dung khác liên quan đến dự án do chủ đầu tư là Công ty CP Phát triển Công nghệ y học Việt Nam-Nhật Bản thực hiện.

 Giải quyết dứt điểm cấp sổ đỏ trong năm 2019

Theo kiến nghị của cư dân bà Nguyễn Khánh Ly toà N03-T1 và ông Đinh Văn Tình toà N04B về công tác cấp sổ đỏ, đại diện Hancorp cho biết, đây là trách nhiệm của Chủ đâu tư cấp I và Chủ đầu tư thứ phát. Do đó, lãnh đạo Hancorp cam kết sẽ phối hợp với chủ đầu tư thứ phát để giải quyết dứt điểm việc cấp sổ đỏ trong năm 2019.

Tại cuộc đối thoại, Tổng công ty này cũng khẳng định đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước theo quy định và đã có 03 tòa trong dự án đã được cấp sổ đỏ cho cư dân.

Bên cạnh đó, đại diện Hancorp cho biết cũng đã làm việc và có báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường về việc tiếp tục cấp sổ đỏ cho cư dân Khu Đoàn ngoại giao. Đồng thời, đang phối hợp với chủ đầu tư thứ phát nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ tại các Tòa nhà còn lại thuộc dự án này.

Thúc đẩy triển khai các hạng mục hạ tầng xã hội

Thực tế Dự án Khu đô thị Đoàn Ngoại giao.

Thực tế Dự án Khu đô thị Đoàn Ngoại giao.

Trong đơn kiến nghị và yêu cầu đối thoại của cư dân Dự án ĐNG, những khu đất quy hoạch xây dựng các hạng mục hạ tầng xã hội như trường học, nhà trẻ được các cư dân tại đây đề nghị giữ nguyên quy hoạch của UBND TP Hà Nội và các chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện xây dựng, đảm bảo phục vụ đời sống dân sinh.

Giải đáp kiến nghị này của cư dân, lãnh đạo Hancorp cho biết: “Trong tháng 6/2019, Hancorp sẽ thực hiện khởi công dự án bãi đỗ xe, dự kiến kết thúc trong tháng 8/2019. Đối với dự án nhà trẻ NT1, NT2, sẽ thực hiện khởi công đầu tư xây dựng trong Quý 4/2019. Dự án trường học TH1, TH2, sẽ thực hiện triển khai đầu tư xây dựng trong Qúy 1/2020”.

Tiếp đó, về kiến nghị công tác cấp nước sinh hoạt tại Dự án Khu Đoàn Ngoại giao, Hancorp cùng với công ty cấp nước Cầu Giấy đang triển khai và dự kiến trong quý 3/2019, công ty cấp nước Cầu Giấy sẽ tiến hành ký hợp đồng bán nước sạch trực tiếp với từng tòa nhà.

Về công tác giao thông và hệ thống điện chiếu sáng tại Khu Đoàn Ngoại giao, trong tháng 5/2019, Tổng công ty này sẽ xây dựng phương án quản lý giao thông để trình các cơ quan có thẩm quyền có liên quan phê duyệt để tổ chức thực hiện theo kiến nghị của cư dân.

Cuối cùng, Hancorp cho biết đang tiến hành thủ tục bàn giao Hạ tầng kỹ thuật của dự án Khu Đoàn Ngoại giao cho TP Hà nội quản lý và vận hành trong Quý 3/2019 và cam kết trong quá trình chờ thành phố nhận bàn giao Hạ tầng kỹ thuật của dự án, Hancorp có trách nhiệm quản lý vận hành theo đúng quy định. 

Hồng Vân