Dự án Đông Nam Lê Lợi Quảng Bình hoàn tất thủ tục pháp lý, chuẩn bị giao sổ cho khách hàng

75

 Dự kiến cuối tháng 6, sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước, 160 lô đất thuộc dự án Khu dân cư Đông Nam Lê Lợi sẽ bàn giao toàn bộ sổ đỏ cho các lô đất nền thuộc dự án.

Theo đó, đối với 160 nền đất tại Dự án Khu dân cư Đông Nam Lê Lợi tổ chức đấu giá vào ngày 31/03/2019 do Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Bình làm Chủ đầu tư sẽ chốt thời gian nộp tiền sử dụng đất của các cá nhân trúng đấu cho Kho bạc nhà nước là ngày 30/5/2019.

Đối chiếu với quy định hiện hành của pháp luật về đất đai, đối với các cá nhân đã nộp tiền sử dụng đất, thời hạn tối đa 30 ngày, Sở Tài Nguyên Môi Trường sẽ cấp Giấy nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân này. Như vậy, công đoạn chuẩn bị công chứng và ra sổ cho khách hàng dự án Đông Nam Lê Lợi sẽ sớm được thực hiện.

Dự án Đông Nam Lê Lợi Quảng Bình hoàn tất thủ tục pháp lý, chuẩn bị giao sổ cho khách hàng - 1
Hoàn thành pháp lý, chuyển nhượng sổ cho khách hàng là một trong những hoạt động tạo uy tín cho công ty
Dự án Đông Nam Lê Lợi Quảng Bình hoàn tất thủ tục pháp lý, chuẩn bị giao sổ cho khách hàng - 2
Phân khu Diamond Riverside thuộc dự án Đông Nam Lê Lợi có lợi thế view sông, đón đầu nhiều tuyến đường quy hoạch mới của tỉnh Quảng Bình

Chủ đầu tư Khu dân cư Đông Nam Lê Lợi cho biết, đây là dự án lớn, có tầm quan trọng về chiến lược phát triển kinh tế – du lịch của tỉnh Quảng Bình nói chung, TP. Đồng Hới nói riêng. Dự án là điểm đón đầu các quy hoạch trọng điểm của tỉnh thông qua đoạn đường 36m tiếp nối giữa cầu Nhật Lệ 2 qua cầu Lũy Thầy đến đường Hồ Chí Minh. Phía Tây Nam của dự án cũng sẽ sớm được bàn giao để các đơn vị tiếp tục thực hiện thi công mở đường mới nối đến Tây Bắc thành phố. Chỉ trong ít năm tới, một khu dân cư đẳng cấp đón đầu xu hướng 4.0 sẽ được hình thành, một dự án đầy tiềm năng với 3 mặt tiền “cận lộ, kề giang” duy nhất tại TP. Đồng Hới với tầm nhìn ra sông Lũy Thầy, sông Nhật Lệ tươi mát.

Dự án Đông Nam Lê Lợi Quảng Bình hoàn tất thủ tục pháp lý, chuẩn bị giao sổ cho khách hàng - 3
Diamond Riverside được chủ đầu tư đảm bảo tiến độ thi công mặt bằng và các tiện ích nội khu đẳng cấp

Dù chỉ mới ra mắt vào cuối tháng 3/2019 nhưng dự án Đông Nam Lê Lợi cũng như phân khu Diamond Riverside đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong cả nước. Đến hiện tại, phần lớn các lô nền thuộc phân khu này đã có chủ, nhà phân phối dự án Đất Xanh Bắc Miền Trung cũng sẽ bắt tay ngay vào công đoạn thực hiện cảnh quan ngay sau khi được bàn giao mặt bằng, tạo tỷ lệ sinh lời cao cho các nhà đầu tư ngay từ ban đầu.

Nhận định về sức nóng từ dự án, nhiều nhà đầu tư cho rằng, Quảng Bình đang có mức tăng trưởng đồng bộ từ sức bật hạ tầng, kéo theo kinh tế, du lịch, thương mại phát triển. Lượng khách du lịch đến Quảng Bình tăng vọt mỗi năm là tiền đề để các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven sông trở nên đắt giá, vừa túi tiền đầu tư của đại đa số nhà đầu tư, lại không quá vượt tầm như bất động sản ven biển. Tuy nhiên, số lượng dự án ven sông tại Quảng Bình cung không đủ cầu. Do đó tạo nên tính thanh khoản cao cho dự án, thị trường bất động sản xung quanh tăng giá mạnh đã trở thành lực hấp dẫn tất yếu.

Nguồn bài viết: Dân Trí