Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Cư dân bức xúc vì chủ đầu tư không ra mặt

121
Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Cư dân bức xúc vì chủ đầu tư không ra mặt - 1

Cư dân mua nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang tập trung đòi nhà hôm 30/9

Theo các cư dân, dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang đã chậm tiến độ tới 3 năm và chủ đầu tư hứa hẹn ngày 30/9 sẽ bàn giao nhà cho cư dân nhưng điều đó đã không xảy ra.

Trong ngày 30/9, cư dân mua nhà đã đến dự án thị sát và yêu cầu được tiếp xúc với đại diện chủ đầu tư nhưng không có ai có trách nhiệm ra mặt. Thời hạn giao nhà đã qua nhưng tiến độ thi công tại dự án vẫn còn dang dở, lực lượng thi công rất mỏng. Cư dân mong muốn có lời giải thích, phản hồi từ chủ đầu tư nhưng vô vọng, không có thông tin gì.

“Chúng tôi tới như đúng hẹn là ngày 30/9 nhưng văn phòng Nha Trang không có ai! Chúng tôi gọi điện cho người có trách nhiệm từ chủ đầu tư thì không ai bắt máy, thậm chí còn tắt máy. Đến nay chủ đầu tư không có bất kỳ một cam kết, thông báo hay hẹn ngày nào đó sẽ gặp cư dân”, anh Đặng Tuấn Dũng, một cư dân mua nhà bức xúc bày tỏ.

Theo các cư dân, trước đó chủ đầu tư hứa là cuối tháng 6/2019 là bàn giao khối B2 và cuối tháng 9/2019 thì bàn giao toàn bộ nhưng đến nay chưa bàn giao khối nào. Việc chậm bàn giao nhà hơn 3 năm nay khiến người mua nhà khó khăn chồng chất, gánh nợ ngân hàng, phải đi thuê trọ bên ngoài.

Tình trạng chủ đầu tư chây ì tiến độ, nhiều lần thất hứa bàn giao nhà dẫn đến việc các ngân hàng đã quay lại đòi nợ các hộ bằng mọi hình thức: nhắn tin, điện thoại, thông báo giấy, chuyển nợ xấu mặc dù trước đó đại diện Ngân hàng BIDV Nha Trang đã đồng ý cho cư dân ngưng đóng tiền gốc, lãi cho đến khi nhận nhà, có biên bản nghiệm thu.

Theo tìm hiểu của PV , trong buổi tiếp công dân liên quan đến dự án HQC Nha Trang mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đã ghi nhận ý kiến của đại diện cư dân HQC Nha Trang và khẳng định UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức cuộc họp với các sở, ngành liên quan và mời ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Quân dự họp để giải quyết các vướng mắc liên quan đến việc thực hiện dự án.

Viết Hảo