Giới siêu giàu săn lùng, tìm mua đảo xa trốn đại dịch

58

 Đại dịch có những diễn biến ngày càng phức tạp khiến cho giới siêu giàu thế giới nảy lên ý tưởng: Mua đảo xa trốn dịch.

Các đại lý bất động sản đang tràn ngập những yêu cầu từ giới siêu giàu về một khoản đầu tư vừa giúp họ tránh xa Covid-19 vừa có thể sinh lời trong dài hạn. Trong đó, họ chú ý tới các hòn đảo riêng, tránh xa đất liền để có thể tránh nguồn lây nhiễm Covid-19.

Theo các đại lý cho biết, hiện các điểm đến phổ biến nhất là Nam Thái Bình Dương, Caribbean và các vùng xa xôi của Mỹ, Châu Âu.

Giới siêu giàu săn lùng, tìm mua đảo xa trốn đại dịch - 1
Hòn đảo tư nhân Gladden ở Belize, một quốc gia Trung Mỹ. Ảnh: SCMP

Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu tìm mua đảo tư nhân trên toàn cầu, đặc biệt là các hòn đảo ở vùng biển Caribbean và Trung Mỹ. Chris Krolow, giám đốc điều hành của Private Islands Inc, trụ sở tại Ontario, Canada, đang bán gần 700 hòn đảo, từ đảo Half rộng 2,5 ha ở Nova Scotia với giá 59.000 USD cho đến đảo Nusa Riro rộng 9 ha thuộc quần đảo Solomon với giá 25 triệu USD.

Ông Chris Krolow cho hay: “Nhu cầu mua đảo riêng gia tăng trong những tháng qua, đặc biệt với những hòn đảo ở vùng Caribbean và Trung Mỹ. Công ty đã nhận được khoảng 150 lời đề nghị liên quan đến vấn đề này, tăng gấp rưỡi so với con số 100 yêu cầu trước khi đại dịch xuất hiện, các khách hàng chủ yếu đến từ Mỹ và Canada”.

Giống như đầu tư tài chính, một hòn đảo tư nhân chắc chắn sẽ là khoản đầu tư cho sức khỏe và hạnh phúc, trong bối cảnh đặc biệt này. Đối với một số người sở hữu nó, đây là chìa khóa cho sự giàu có, sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Theo Financial Times, đảo Mai (Mai Island) nằm ở Nam Thái Bình Dương là một trong những nơi hấp dẫn nhất với giới siêu giàu.

Giới siêu giàu săn lùng, tìm mua đảo xa trốn đại dịch - 2
Công trình được xây dựng trên đảo tư nhân Gladden, Belize. Ảnh: SCMP.

Hòn đảo có diện tích gần 13 héc-ta này sở hữu đa dạng các yếu tố thiên nhiên miền nhiệt đới: những khu vườn tươi tốt, động vật hoang dã, loài chim kỳ lạ, rặng dừa 100 năm tuổi và rạn san hô riêng bao quanh hòn đảo.

Tuy nhiên, khi đảo tư nhân có sức hấp dẫn như một nơi trú ẩn trong thảm họa toàn cầu, các nhà môi giới kêu gọi người mua thận trọng trước khi quyết định sở hữu một hòn đảo. Bởi biến đổi khí hậu, nước biển dâng cao là rủi ro tiềm năng. Người mua cũng nên xem xét về khả năng tiếp cận từ đất liền, nguồn điện, nước uống và các quy định xây dựng ở địa phương.

Hương Vũ

Theo FT, SCMP

Nguồn bài viết: Dân Trí