Hậu “vỡ trận” ở Cocobay: Nhiều khách hàng muốn thanh lý rồi nhận lại tiền

127

 Tính đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều chủ sở hữu tại dự án Cocobay Đà Nẵng “chốt” phương án gửi tới chủ đầu tư sau thông báo “vỡ trận” hồi cuối năm 2019.

Hậu “vỡ trận ở Cocobay: Nhiều khách hàng muốn thanh lý rồi nhận lại tiền - 1

Hậu “vỡ trận” ở Cocobay: Nhiều khách hàng muốn thanh lý rồi nhận lại tiền (hình minh hoạ).

Gần cuối năm 2019, giới đầu tư địa ốc cũng như dư luận xôn xao với vụ “vỡ trận” trong cam kết lợi nhuận tại dự án Cocobay Đà Nẵng.

Sau đó, chủ đầu tư dự án đã phải đưa ra một số phương án trong việc giải quyết quyền lợi với khách hàng.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều chủ sở hữu tại dự án Cocobay Đà Nẵng “chốt” phương án gửi tới Công ty CP Đầu tư và Phát triển xây dựng Thành Đô sau thông báo “vỡ trận”.

Cụ thể, theo thông tin từ chủ đầu tư, nhóm nhận tài sản lại có gần 100 khách hàng. Nhóm khách hàng này đang chờ phía chủ đầu tư làm việc với chính quyền TP. Đà Nẵng về lộ trình cấp sổ đỏ.

Nhóm tiếp theo là nhóm khách hàng đi tiếp với chủ đầu tư có số lượng là 300 khách hàng.

Nhóm khách hàng thanh lý nhận lại tiền chiếm số lượng đông nhất, có khoảng 1.000 khách hàng được chia làm 2 nhóm:

Nhóm 1 sẽ nhận tiền vào 31/3/2020 và 30/06/2020. Khoản tiền này trong gói tín dụng bảo lãnh 500 tỷ đồng của Ngân hàng SHB cấp tín dụng chi trả theo cam kết của Thành Đô.

Nhóm 2 có thời gian nhận tiền 30/9/2020 đến 31/12/2020. Nhóm này có bảo lãnh không huỷ ngang của SHB.

Có khoảng 400 khách hàng chưa chọn giải pháp nào và đang theo dõi Thành Đô chi trả và thực hiện các giải pháp về quyền lợi với khách hàng. Đáng chú ý, có một số lượng khoảng 30 khách hàng không đồng ý chọn giải pháp nào.

Trả lời báo chí, một số khách hàng cho rằng cả 4 phương án mà chủ đầu tư Cocobay đưa ra đều không phù hợp với nội dung hợp đồng đã ký với chủ đầu tư trước đó. Họ yêu cầu chủ đầu tư dự án Cocobay thực hiện đúng như cam kết trong hợp đồng là chi trả thu nhập 12%/năm trong vòng 8 năm đầu.

Trước đó, chủ đầu tư đã đưa ra 4 phương án. Trong đó, ở phương án thứ 4, sau khi 3 giải pháp trên các chủ sở hữu không lựa chọn được bất kỳ giải pháp nào thì chủ đầu tư có phương án cuối cùng là công ty sẽ bàn giao lại tài sản đã hình thành theo hợp đồng mua bán cho khách hàng.

Các chủ sở hữu có quyền định đoạt tài sản của mình trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật và chủ đầu tư.

Nguyễn Mạnh

Nguồn bài viết: Dân Trí