Hòa Phát “xin” làm dự án BT giao thông cùng 3 đại dự án khác ở Hưng Yên

95

 Công ty CP xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát (Thành viên thuộc Tập đoàn Hòa Phát) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Hưng Yên xin chấp thuận chủ trương đầu tư dự án giao thông theo hình thức BT và xin nghiên cứu lập quy hoạch 3 dự án khu công nghiệp, khu đô thị có tổng quy mô 750ha…

Hòa Phát “xin” làm dự án BT giao thông cùng 3 đại dự án khác ở Hưng Yên - 1

Khu công nghiệp Phố Nối A (tỉnh Hưng Yên) – một dự án của Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát.

Trong văn bản gửi UBND tỉnh Hưng Yên, Công ty CP xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát giới thiệu là thành viên của Tập đoàn Hoà Phát.

Công ty này cũng khẳng định họ có nhiều kinh nghiệm quản lý và phát triển các dự án bất động sản khu công nghiệp, khu đô thị và nhà ở trên toàn quốc, trong đó có tỉnh Hưng Yên.

Do vậy, Công ty này đã đề nghị UBND tỉnh Hưng Yên xem xét, chấp thuận chủ trương cho phép doanh nghiệp được đầu tư xây dựng dự án nút giao đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với Quốc lộ 38 tại xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi theo hình thức BT.

Công ty CP xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát cũng xin được nghiên cứu khảo sát và lập quy hoạch dự án khu công nghiệp Bãi Sậy với quy mô khoảng 300ha; khu công nghiệp Tân Phúc với quy mô diện tích khoảng 300ha và khu đô thị tại thị trấn Ân Thi với quy mô khoảng 150ha.

Trước đề xuất của công ty, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan căn cứ vào các quy định hiện hành và nội dung đề xuất của công ty, tham mưu UBDN tỉnh thực hiện.

Công ty CP xây dựng và phát triển đô thị Hoà Phát – thành viên thứ 5 của Tập đoàn Hoà Phát – được thành lập ngày 28/09/2001 tại Hà Nội.

Doanh nghiệp này hoạt động ở các lĩnh vực chính gồm đầu tư và xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật các khu công nghiệp để cho thuê lại, đầu tư và kinh doanh bất động sản và xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp.

Hiện nay, Công ty đang là chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng các Khu công nghiệp gồm: Khu công nghiệp Phố Nối A với qui mô 600 ha và Khu công nghiệp Yên Mỹ II với quy mô 231 ha tại tỉnh Hưng Yên và Khu công nghiệp Hoà Mạc với quy mô 203 ha tại tỉnh Hà Nam.

Bên cạnh đó Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị Hoà Phát cũng là chủ đầu tư một số dự án nhà ở và Khu đô thị tại Hà Nội và một số tỉnh thành.

Nguyễn Mạnh

Hòa Phát “xin” làm dự án BT giao thông cùng 3 đại dự án khác ở Hưng Yên - 2

Nguồn bài viết: Dân Trí