Khánh Hòa “tuýt còi” cao ốc 40 tầng đưa dân vào ở khi chưa nghiệm thu

113
Khánh Hòa “tuýt còi” cao ốc 40 tầng đưa dân vào ở khi chưa nghiệm thu - 1

Lực lượng công nhân vẫn đang thi công những hạng mục bên ngoài dự án chung cư Napoleon Castle 1 (TP Nha Trang, Khánh Hòa)

Chung cư 40 tầng chậm bàn giao, cư dân than phiền

Theo tìm hiểu của PV , dự án chung cư Napoleon Castle 1 do Công ty TNHH Cat Tiger Khareal làm chủ đầu tư. Dự án này được Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cấp giấy phép xây dựng vào tháng 9/2017, với quy mô 40 tầng nổi và 3 tầng hầm thuộc địa bàn phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang. Dự án Napoleon Castle 1 có diện tích gần 3.000m2 sẽ cung cấp cho thị trường hơn 800 căn hộ sau khi đi vào hoạt động.

Thị sát tại hiện trường ngày 22/10 cho thấy, dự án mới hoàn thiện phần thô, bên trong dự án vẫn còn dang dở. Cụ thể, bên trong một số tầng vật tư, vật liệu, thiết bị xây dựng… nằm rải rác nhiều nơi, công nhân vẫn đang thi công hoàn thiện phần nội thất căn hộ.

Thế nhưng, hiện nay đã có khoảng 200 hộ đã dọn đến chung cư Napoleon Castle 1 sinh sống. Anh P., một cư dân đang vừa dọn đến sinh sống tại chung này than phiền sau khi nhận căn hộ thì phát hiện tường bị méo mó không thẳng, thậm chí căn hộ của anh còn bị thấm nước.

Khánh Hòa “tuýt còi” cao ốc 40 tầng đưa dân vào ở khi chưa nghiệm thu - 2

Dự án chung cư Napoleon Castle 1 quy mô 40 tầng nổi cao “chọc trời” ở khu vực này

“Căn hộ của tôi bàn giao chậm 3 tháng và khi nhận căn hộ thì bị đủ thứ sự cố. Căn hộ bị thấm toàn bộ chân tường, màu tường từ trắng chuyển sang màu ố vàng. Tôi đã báo cho đội thợ dự án nhưng họ xử lý rất chậm nên tôi phải thuê thợ bên ngoài đến xử lý”, anh P. than thở.

Sở Xây dựng “tuýt còi” vì chưa có văn bản nghiệm thu

Liên quan đến dự án chung cư Napoleon Castle 1, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa tiến hành kiểm tra tại dự án chung cư Napoleon Castle 1. Qua kiểm tra, chủ đầu tư cho biết đã lập biên bản bàn giao cho 200 khách hàng để thi công hoàn thiện nội thất.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: Tại thời điểm kiểm tra, dự án chưa có văn bản nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng của cơ quan có thẩm quyền. Do đó, việc các hộ dân sinh sống tại căn hộ là không phù hợp theo quy định của pháp luật.

Khánh Hòa “tuýt còi” cao ốc 40 tầng đưa dân vào ở khi chưa nghiệm thu - 3

Dự án chung cư Napoleon Castle 1 mới hoàn thiện phần thô, bên trong dự án vẫn còn dang dở

“Sở Xây dựng đã yêu cầu chủ đầu tư không được bàn giao và cho người dân vào ở khi chưa được Bộ Xây dựng chấp thuận nghiệm thu”, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh.

Theo một lãnh đạo Sở Xây dựng, hiện nay Sở này cũng có văn bản thông báo đến Công an TP Nha Trang về việc chủ đầu tư tự ý bàn giao để các hộ dân vào ở tại dự án chung cư này. Theo đó, Sở Xây dựng đề nghị kiểm tra, ngăn chặn để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC…

Trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa ngày 16/10 cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 55 triệu đồng đối với Công ty TNHH Cat Tiger Khareal, chủ đầu tư dự án chung cư Napoleon Castle 1 do “đưa từng phần công trình, hạng mục công trình vào sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu theo quy định”.

Khánh Hòa “tuýt còi” cao ốc 40 tầng đưa dân vào ở khi chưa nghiệm thu - 4

Lực lượng công nhân vẫn đang lau dọn, thi công hoàn thiện phần nội thất căn hộ

Theo quan sát, chung cư Napoleon Castle 1 nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, gần 2 trường đại học gồm: đại học Nha Trang và Đại học Tôn Đức Thắng. Khi chung cư với hơn 800 căn hộ này đi vào hoạt động sẽ khó tránh khỏi việc gây áp lực lên hạ tầng giao thông, gây quá tải cho tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu, bởi lâu nay con đường này vốn đã nhỏ hẹp, chật chội với hàng chục nghìn sinh viên đi lại mỗi ngày.

Viết Hảo