Kiên Giang: Hình thành khu đô thị lấn biển quy mô hàng đầu Tây Nam Bộ

129

 Tiềm năng du lịch, vốn đầu tư dồi dào, hạ tầng giao thông cải thiện đã mở ra nhiều cơ hội đầu tư bất động sản bởi dự án lấn biển có quy mô bậc nhất Tây Nam Bộ – Khu đô thị Phú Cường.

Rạch Giá mở cơ hội từ “đòn bẩy” nguồn vốn

Thành phố Rạch Giá là một trong bốn cực tăng trưởng của vùng tứ giác Long Xuyên, có 20 km đường bờ biển đẹp bao bọc, là cửa ngõ phía Tây Nam hướng ra vịnh Thái Lan, và đóng góp quan trọng vào trục kinh tế biển của tỉnh. Trái với Hà Tiên hay “đảo ngọc” Phú Quốc vốn chỉ tập trung vào mũi nhọn du lịch, Rạch Giá lại là một đô thị loại 2 “đầu não” năng động, hiện đại với diện tích đất tự nhiên rộng lớn gần 10.000 hecta. Quan trọng hơn hết, tỉnh Kiên Giang có vùng biển bồi nên thuận lợi cho việc thực hiện các dự án Khu đô thị lấn biển. Vì vậy, nguồn quỹ đất dồi dào là một lợi thế rất lớn đối với các nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm cơ hội trong cả hiện tại và tương lai.

Nửa cuối năm nay và đầu 2020, bất động sản nơi đây sẽ “đón sóng” bởi nguồn vốn đầu tư dồi dào từ “Hội Nghị Xúc Tiến Đầu Tư 2019”. Cụ thể, tỉnh đã kêu gọi 118 dự án trên nhiều lĩnh vực như: du lịch, thương mại, giao thông, giáo dục và môi trường…. Đến thời điểm hiện tại, tổng số vốn cam kết “rót” trên 45.000 tỷ đồng, và không ít các doanh nghiệp lớn đã đổ vốn về đầu tư dự án bất động sản tại địa phương, góp phần hình thành các dự án đô thị mới khang trang như Trung tâm thương mại Rạch sỏi, khu dân cư An Bình, khu đô thị lấn biển Phú Cường.

Có thể khẳng định rằng quỹ đất rộng lớn, nguồn vốn đầu tư dồi dào, cùng tiềm năng du lịch biển sẽ là những tác động tích cực mạnh mẽ đến thị trường bất động sản Rạch Giá trong tương lai.

Kiên Giang: Hình thành khu đô thị lấn biển quy mô hàng đầu Tây Nam Bộ - 1

Đô thị lấn biển thông minh – xu hướng mới cho BĐS Kiên Giang

Dù giàu cơ hội đầu tư nhưng quỹ đất hạn hẹp nơi trung tâm thành phố Rạch Giá sẽ khó lòng cho các nhà đầu tư “đến sau”, và cũng không sở hữu môi trường sống trong lành cho người dân định cư. Trái lại, khu đô thị lấn biển Phú Cường hứa hẹn trở thành lựa chọn hấp dẫn cho một cuộc sống hàng đầu.

Đầu tiên, dự án thuộc Tập đoàn Phú Cường có diện tích rộng hơn 166ha nằm cạnh trung tâm thành phố Rạch Giá hướng ra biển Tây, ôm trọn cung đường biển và dễ dàng kết nối đến các tuyến giao thông huyết mạch từ Rạch Giá. Vị trí đắc địa cùng tiềm năng liên kết vùng rộng lớn bởi hạ tầng giao thông được chính quyền đầu tư một cách đồng bộ.

Kiên Giang: Hình thành khu đô thị lấn biển quy mô hàng đầu Tây Nam Bộ - 2
Khu đô thị Phú Cường có kết nối đến các tuyến giao thông huyết mạch TP. Rạch Giá

Tiếp theo, khách hàng tùy chọn đa dạng loại hình sản phẩm, giàu tiềm năng phát triển nhất là mô hình nhà phố hướng biển. Bởi đây là dòng sản phẩm “đa lợi ích” khi giá trị đất luôn tăng theo thời gian, được cấp sổ đỏ đầy đủ, thuận tiện kinh doanh, lại có thể ở lâu dài. Những căn nhà phố cũng đáp ứng nhu cầu sống xanh với không gian tươi mát, sở hữu tầm nhìn hướng biển và hệ thống tiện ích đi kèm.

Bên cạnh đó, không gian sống thoải mái với độ phủ cây xanh cao chiếm 30% tổng diện tích, gió biển trong lành thổi mát quanh năm. Người dân còn dễ dàng tham gia những trải nghiệm giải trí thú vị như sân tập Golf Phú Cường, công viên nước Phú Cường Land, vòng xoay nhạc nước, coffee gỗ Sophia, sân Tennis, phố thương mại PhuCuong Center, khu giải trí Golden Gate… Môi trường sống đảm bảo tiện ích xã hội: trường học liên cấp, bệnh viện đa khoa Kiên Giang mới, trung tâm hành chỉnh tỉnh, quảng trường Trần Quang Khải. Cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, hệ thống cáp điện – viễn thông ngầm đạt chuẩn chất lượng của đô thị văn minh hiện đại.

Kiên Giang: Hình thành khu đô thị lấn biển quy mô hàng đầu Tây Nam Bộ - 3
Khu đô thị Phú Cường với đầy đủ hệ thống tiện ích đạt chuẩn đô thị văn minh hiện đại

Tính đến thời điểm hiện tại sau gần 10 năm thực hiện, dự án khu đô thị Phú Cường đã hoàn thành hơn 90% hệ thống cơ sở hạ tầng, tiêu thụ gần 3.000 căn nhà, và đón hơn 15.000 cư dân về đây sinh sống.

Trong đó, đảo Phú Gia với 461 căn nhà phố, biệt thự hướng biển biển sang trọng, hệ thống resort nghỉ dưỡng cao cấp dọc bờ biển, cùng hệ thống các công trình tiện ích và dịch vụ công cộng.

Kiên Giang: Hình thành khu đô thị lấn biển quy mô hàng đầu Tây Nam Bộ - 4
Sau 10 năm triển khai, khu đô thị Phú Cường đã hoàn thành hơn 90% cơ sở hạ tầng

Được xây dựng theo mô hình “smart city” – khu đô thị thông minh và đa năng, đảo Phú Gia mang đến không gian sống an toàn với chuỗi dịch vụ đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu của cư dân.

Dự án do công ty CP BĐS LinkHouse Tây Nam giữ vai trò Đại lý phân phối chính thức.

Hotline: 0907450079

Website: https://phucuonglinkhouse.com

Nguồn bài viết: Dân Trí