Kinh nghiệm “săn đất” ở phân khúc đất nền dưới 1 tỷ đồng

51

Về vùng ven săn đất sạch

Nhà đất TP. HCM cùng các khu vực lân cận đang tăng cao trong thời gian qua đã khiến việc đầu tư BĐS càng trở nên khó khăn hơn. Thực tế, những dự án BĐS với mức giá trên dưới 1 tỷ đồng đã khan hiếm và hầu như biến mất trên thị trường BĐS. Vì vậy, thời gian gần đây, những nhà đầu nhỏ có khoản tích lũy tài chính dưới 1 tỷ đồng đang có xu hướng đổ về các thị trường vùng ven để tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời. Theo đó, phân khúc đất nền sở hữu pháp lý hoàn chỉnh ở các thành phố trực thuộc tỉnh với tốc độ phát triển nhanh và hạ tầng hoàn thiện đang là lựa chọn khôn ngoan của giới đầu tư.

Kinh nghiệm “săn đất” ở phân khúc đất nền dưới 1 tỷ đồng - 1
Đất nền các thị trường mới thu hút NĐT bởi giá mềm, quỹ đất lớn, cung dồi dào

Không khó hiểu để nhiều nhà đầu tư lựa chọn mua đất tại các vùng ven thành phố. Trước tiên bởi giá bán ở những khu vực lân cận TP. HCM còn khá mềm, giúp người mua tránh được cảnh “ôm nợ” nếu phải gồng gánh để có được tài sản tích lũy gần trung tâm. Mua đất vùng ven vừa sức còn giúp các nhà đầu tư lướt sóng khi đón đầu cơ hội tăng giá ở các thành phố mới nổi sau khi hoàn thiện về hạ tầng.

Tiếp theo, dịch chuyển về vùng ven là xu hướng của tương lai. Với tốc độ phát triển đô thị hiện tại cùng sức bật hạ tầng mạnh mẽ, nhà phố đặc biệt là đất nền vùng ven được nhiều nhà đầu tư “để mắt”, tạo nên cơ hội sinh lời cao trong tương lai. Và để đạt hiệu quả cao, điều quan trọng là phải chọn được các dự án có vị trí đắc địa, được quy hoạch tốt về hạ tầng. Đó là các thành phố trẻ đang được quy hoạch bài bản theo hướng khoa học, chú trọng đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm, thu hút nguồn đầu tư đa lĩnh vực, và đặc biêt giá đất còn rất nhiều tiềm năng tăng giá so với các khu vực khác.

Đầu tư khu vực nào chỉ với 700 triệu đồng?

Từ những lý do đó, các khu vực lân cận TP. HCM đang trở thành sự cân nhắc của nhiều nhà đầu tư trong đó nổi lên là thành phố Đồng Xoài- Bình Phước, nơi quỹ đất sạch còn dồi dào và nhiều dư địa để phát triển. Trong đó, chủ đầu tư Era Group triển khai dự án Era Central Point tọa lạc ngay mặt tiền đường Lê Quý Đôn – cung đường duy nhất kết nối Bình Phước đến Đồng Nai, tuyến đường đắt giá đang được giới đầu tư săn đón bởi mức giá vô cùng hấp dẫn chỉ trung bình 7,5 triệu/1m2 (750 triệu đến 850 triệu/nền).

Dự án đã có sổ đỏ từng lô, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra 30% tức là khoảng 240 triệu đã sở hữu ngay một lô đất với pháp lý hoàn chỉnh, sổ hồng riêng biệt cho từng lô. Ngoài ra, dự án còn được ngân hàng Nam Á hỗ trợ cho vay 70%, trong vòng 20 năm, lãi suất 0% 6 tháng đầu, 9% cho 6 tháng tiếp theo. Với lợi thế về lãi suất vay, dự án cho phép nhà đầu tư tiết kiệm 42 triệu lãi ngân hàng trong 12 tháng, và đây được xem là bài toán tối ưu hóa cho dòng tiền.

Kinh nghiệm “săn đất” ở phân khúc đất nền dưới 1 tỷ đồng - 2
Nhiều dự án được triển khai trên địa bàn TP Đồng Xoài thu hút đầu tư

Không những sở hữu mức giá tốt, khi đầu tư vào khu vực này khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sinh lời bởi biên độ tăng giá của thị trường tại đây so với các khu vực khác. Cụ thể so với mặt bằng chung của các tỉnh Đông Nam Bộ, giá đất ở Bình Phước đã chứng kiến tỷ suất lợi nhuận vượt trội qua mỗi năm. Điều này càng minh chứng rõ nét hơn khi trong vòng 5 năm, giá đất đoạn Phú Riềng Đỏ từ 18 – 20 triệu/m2 đã tăng lên 45 – 65 triệu/m2, tuyến đường Lê Quý Đôn từ 6 – 10 triệu/m2 đã tăng lên 18 – 30 triệu/m2. Thậm chí đường Nguyễn Huệ mới được mở hiện đang có giá 15 – 25 triệu cho một m2. Và thống kê cho thấy từ 2014 đến nay, giá đất các khu vực kể trên đã tăng lên từ 250 – 300% theo tốc độ tăng trưởng tự nhiên. Do vậy với mức đầu tư ban đầu bằng một số tiền khiêm tốn, khách hàng hoàn toàn có thể thu được lợi nhuận chỉ trong thời gian ngắn.

Kinh nghiệm “săn đất” ở phân khúc đất nền dưới 1 tỷ đồng - 3
Era Central Point mang mức giá mềm, nắm các lợi thế sinh lời cao

Đồng Xoài – Bình Phước còn được xem là một thành phố mới tập trung nhiều dự án giao thông trọng điểm quốc gia góp phần tạo đòn bẩy cho sự phát triển đô thị hoá ở khu vực này. Chưa kể thời gian gần đây, Đồng Xoài chuyển mình mạnh mẽ với nhiều dự án BĐS, cùng với sự xuất hiện của nhiều “ông lớn” trong ngành như Vingroup, Becamex IDC, FLC, HUD Nha Trang … đầu tư những dự án triệu đô vào khu vực này. Tất cả những yếu tố này, góp phần giúp Đồng Xoài – Bình Phước trở thành vùng đất đáng đầu tư nhất của giới BĐS cuối năm 2019.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0971 72 73 74

Website: https://eracentralpoint.vn/