Kỳ lạ những ngôi biệt thự “vườn không, nhà trống” trên đại lộ tỷ phú

54

 Đại lộ Bishops nằm ở phía bắc London có tới 66 ngôi biệt thự trị giá 350 triệu bảng của các tỷ phú, tuy nhiên tất cả đều đang trong cảnh “vườn không, nhà trống” và là “một trong những bãi rác đắt tiền nhất thế giới”.

Kỳ lạ những ngôi biệt thự “vườn không, nhà trống” trên đại lộ tỷ phú - 1
Những hình ảnh được chụp bởi các nhà làm phim tài liệu Beyond The Point hồi đầu tháng này cho thấy những khu vườn bỏ hoang đáng sợ chứa đầy những tác phẩm điêu khắc đắt giá

Những bức ảnh kỳ lạ được ghi lại bởi các nhà làm phim tài liệu Beyond The Point mới đây cho thấy những hồ bơi âm u và những khu vườn bỏ hoang đáng sợ, chứa đầy những tác phẩm điêu khắc đắt tiền. Bức ảnh khác cho thấy một phòng khách đẹp hoàn hảo nhưng bị bỏ trống.

Kỳ lạ những ngôi biệt thự “vườn không, nhà trống” trên đại lộ tỷ phú - 2
Một cái ao trong khu vườn của một biệt thự đổ nát, nơi cỏ dại mọc giữa những khoảng trống trong đá lát và cây cối um tùm.

Bên trong những ngôi biệt thự này được trang trí bằng đồ cổ tuyệt đẹp, các tạp chí nằm trên sàn nhà như thể chủ sở hữu triệu phú của ngôi nhà sẽ trở lại bất cứ lúc nào.

Nhà làm phim tài liệu Beyond The Point cũng ghi lại các cửa sổ rải graffiti nhìn vào phòng khiêu vũ, một cầu thang lớn mạ vàng hùng vĩ đã bị những cây dương xỉ lấp đầy, trần nhà sụp đổ.

Kỳ lạ những ngôi biệt thự “vườn không, nhà trống” trên đại lộ tỷ phú - 3
Nhiều chủ sở hữu được cho là sống ở nước ngoài, trong khi một số những ngôi nhà không bị bỏ hoang chỉ được đến viêng thăm trong thời gian ngắn

Một cuộc điều tra của The Guardian năm 2014 cho thấy hàng loạt những biệt thự bỏ hoang này có tổng trị giá khoảng 350 triệu bảng. Chỉ có 16 trong số các biệt thự đại lộ tỷ phú này đã bị bỏ hoang trong khi những biệt thự khác chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn.

Nhiều người đã mua những ngôi biệt thự này với giá khoảng 1 triệu bảng vào cuối những năm 80, nhưng hầu hết đều không bao giờ sống ở đây và những ngôi biệt thự dần mục nát theo thời gian.

Kỳ lạ những ngôi biệt thự “vườn không, nhà trống” trên đại lộ tỷ phú - 4
Một hồ bơi cạn nước bị bỏ hoang

Một trong những biệt thự trị giá ít nhất lên tới 73 triệu bảng được mua từ hoàng gia Ả Rập từ năm 1989 đến 1993, nhưng không bao giờ được sử dụng.

Nhiều chủ sở hữu của những căn biệt thự được cho là sống ở nước ngoài và chỉ trở về trong thời gian ngắn.

Kỳ lạ những ngôi biệt thự “vườn không, nhà trống” trên đại lộ tỷ phú - 5
Hiện tại nhiều địa điểm đã được chuyển đổi thành các căn hộ và văn phòng sang trọng, nhưng một số những biệt thự đổ nát này vẫn còn bỏ hoang hoặc vô chủ

Hiện tại, một số ngôi biệt thự đã được chuyển đổi thành các căn hộ và văn phòng sang trọng, nhưng có tới 1/3 số biệt thự vẫn vô chủ.

Năm 2008, ông Nurseult Nazarbayev – cựu Tổng thống Kazakhstan – đã mua một ngôi nhà trên con phố tỷ phú này với giá 50 triệu bảng, khiến nó trở thành một trong những ngôi nhà đắt nhất ở Anh.

Kỳ lạ những ngôi biệt thự “vườn không, nhà trống” trên đại lộ tỷ phú - 6
Một tác phẩm điêu khắc trong khu vườn phía sau của một biệt thự, nơi từng là nơi ở của một gia đình giàu có

Theo khảo sát, giá nhà trung bình ở Anh là hơn 230.000 bảng/căn, thấp hơn 65 lần so với giá biệt thự trung bình trên đại lộ tỷ phú Bishops.

Anvil Varma – một nhà phát triển bất động sản hàng đầu đã mô tả đại lộ này là “một trong những bãi rác đắt tiền nhất thế giới”.

Thùy Dung

Theo Daily Mail

Nguồn bài viết: Dân Trí