Lời giải nào cho chất lượng quản lý vận hành tòa nhà chung cư tại TP Thanh Hóa

107

 Trong vài năm trở lại đây, TP Thanh Hóa đã đưa vào vận hành khai thác hàng chục tòa nhà Chung cư. Tuy nhiên có một thực trạng về việc quản lý vận hành các tòa nhà vô cùng yếu kém dẫn đến chất lượng đời sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cùng với sự bùng nổ của các dự án Chung cư tại TP Thanh Hóa, số người dân chọn chung cư làm nơi để ở cũng ngày một nhiều hơn, nên các vấn đề liên quan đến việc quản lý vận hành tòa nhà cũng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên có một thực trạng đang diễn ra đó là các tòa nhà hầu hết đều vận hành một cách thủ công, bởi một nhóm người của các đơn vị tự phát nên khi có chuyện xảy ra thì hầu như đều không tìm được người chịu trách nhiệm thực sự dẫn đến tình trạng “cha chung không ai khóc” và đời sống của những người ở chung cư ngày càng đi xuống.

Để giải quyết vấn đề đó không phải là không có giải pháp, nhưng nó đòi hỏi các Chủ Đầu Tư phải thực sự dành thời gian, chi phí để giải quyết vấn đề sao cho triệt để. Bên cạnh những Chủ đầu tư bỏ mặc “đứa con” của mình sau khi bán hàng xong xuôi thì cũng có những Chủ đầu tư thật sự tâm huyết với sản phẩm của mình và muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho cộng đồng cư dân tương lai.

Tiêu biểu nhất trong đó phải kể đến CĐT Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Cường Thịnh, là đơn vị đi đầu trong việc tìm kiếm giải pháp để quản lý vận hành tòa nhà chung cư sao cho hiệu quả. Theo thông tin cho biết sau khi làm việc và đàm phán với hơn 20 đơn vị quản lý vận hành các tòa nhà, khách sạn, resort hàng đầu Việt Nam hiện nay, thì Công ty Cổ phần Đầu Tư Bất Động Sản Cường Thịnh đã lựa chọn PMC Homes là đơn vị quản lý vận hành tòa nhà chính thức cho dự án Chung Cư Ruby Tower.

Lời giải nào cho chất lượng quản lý vận hành tòa nhà chung cư tại TP Thanh Hóa - 1

Lễ ký kết Hợp tác quản lý vận hành dự án Chung Cư Ruby Tower

Ngày 01/07/2020 có lẽ sẽ được coi là một ngày đáng nhớ bởi nó đánh dấu một cột mốc vô cùng quan trọng nhằm thay đổi quan niệm về việc quản lý vận hành các tòa nhà chung cư tại TP Thanh Hóa nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Với việc lựa chọn đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay thì có thể thấy đây là một quyết định táo bạo, mạo hiểm và đầy tâm huyết từ phía CĐT Cường Thịnh. Nhưng nó cũng được coi là chìa khóa quan trọng nhất cho việc nâng cao chất lượng sống của người dân ở các dự án chung cư tại TP Thanh Hóa nói chung và dự án Chung cư Ruby Tower nói riêng.

Chia sẻ về lựa chọn này ông Nguyễn Tất Thành – Phó Giám Đốc công ty Cổ Phần Đầu Tư BĐS Cường Thịnh cho biết: “ Nhìn thấy thực trạng những người xung quanh phải sống trong các căn hộ chung cư chất lượng thấp, chất lượng dịch vụ thì lại còn tệ hơn nên trong chủ trương của Ban Lãnh Đạo Cường Thịnh luôn luôn muốn thúc đẩy không chỉ chất lượng căn hộ bằng việc sử dụng những nguyên vật liệu hàng đầu Việt Nam hiện nay như: Thép Hòa Phát, xi măng Nghi Sơn, Viglacera… mà còn chú trọng đến các tiện ích, nhu cầu của người dân và đặc biệt là chất lượng dịch vụ dành cho cư dân đến từ hệ thống cấp điện nước 24/07, phòng cháy chữa cháy tiêu chuẩn Châu Âu, dịch vụ vệ sinh, an ninh, cảnh quan với mong muốn ngày càng nâng cao tiêu chuẩn sống của người dân TP Thanh Hóa nói chung và cư dân của Dự án Ruby Tower nói riêng.”

Lời giải nào cho chất lượng quản lý vận hành tòa nhà chung cư tại TP Thanh Hóa - 2

Ông Nguyễn Tất Thành – Phó Giám Đốc Công Ty CP Đầu Tư BĐS Cường Thịnh

Theo đánh giá của người dân thì Chung cư Ruby Tower được coi là một trong những dự án chung cư tiêu biểu của TP Thanh Hóa năm 2020, với tiêu chí “Chuẩn 3 sao” được chủ đầu tư tâm huyết đưa vào sản phẩm nên từ Chất lượng xây dựng, thiết kế căn hộ, tiện ích, cảnh quan và dịch vụ đều đáp ứng được tiêu chuẩn ba sao hiện hành. Đây sẽ được coi là nơi an cư lý tưởng cho những khách hàng trẻ năng động và mong muốn có một cuộc sống chất lượng đúng nghĩa.

Nguyễn Quốc Huy – Trường Thịnh

Nguồn bài viết: Dân Trí