Mua chung cư “ăn cú lừa” chết điếng, quảng cáo thăng hoa nhận nhà “ngã ngửa” (!?)

128
Mua chung cư ăn cú lừa chết điếng, quảng cáo thăng hoa nhận nhà ngã ngửa (!?) - 1
Hồ nhân tạo được làm bằng nhựa, trên đó có một cây cầu nhỏ đặt trên nền màu xanh

Đầu năm 2018, công trình đã bắt đầu mở bán. Các chủ nhà bị thu hút với những lời rao như tỷ lệ không gian xanh cao, cảnh quan công viên. Sau hơn 1 năm chờ đợi, chủ sở hữu các căn hộ đã đến thời điểm nhận nhà. Nhưng không gian xanh và các tiện ích công cộng cho cư dân không đáp ứng được.

Nhiều cư dân mạng nhìn màu xanh của hồ nước còn dí dỏm: “Hồ này hoàn toàn nhân tạo, có vấn đề gì đâu”, “vô trách nhiệm, nên lập thêm cảnh báo: Hồ sâu nguy hiểm, đừng lại gần”.

Mua chung cư ăn cú lừa chết điếng, quảng cáo thăng hoa nhận nhà ngã ngửa (!?) - 2
Mua chung cư ăn cú lừa chết điếng, quảng cáo thăng hoa nhận nhà ngã ngửa (!?) - 3

Khách mua nhà ngã ngửa khi phát hiện tiện ích mà họ nhận được khác với suy nghĩ

Không chỉ vậy cư dân mới đến còn phát hiện vết nứt trên trần ở tầng hầm để xe. Chủ đầu tư đã tiếp nhận thông tin và sửa chữa, song các cư dân vẫn lo lắng về sự an toàn.

Phản hồi về thắc mắc của cư dân xoay quanh chuyện hồ nước làm bằng nhựa, chủ đầu tư cho hay ban đầu không quảng cáo đó là hồ nước. “Nhà phát triển bất động sản coi chúng tôi như những đứa trẻ 3 tuổi vậy”, một cư dân mua nhà ở đây bày tỏ.

Đại diện chủ đầu tư lên tiếng, trong các báo cáo khi khởi công, tài liệu nộp cho cơ quan chức năng và cả bán hàng cũng không nói có hồ nhân tạo.

Mua chung cư ăn cú lừa chết điếng, quảng cáo thăng hoa nhận nhà ngã ngửa (!?) - 4
Những vết nứt trên trần ở tầng hầm để xe

Ở khu vực chung của cư dân, các căn hộ đều có thể thấy các viên gạch có trồng cỏ ở giữa từng viên. Chung cư mới đưa vào sử dụng nhưng một số viên gạch lát cỏ đã bị hư hại.

Có cư dân còn nhổ được cả cỏ lên, và họ lo lắng không lâu nữa số cỏ trong các viên gạch sẽ biến mất. Nếu như người già hay trẻ nhỏ đi trên những viên gạch có lát cỏ này cũng có thể bị ngã, không an toàn. 

Mua chung cư ăn cú lừa chết điếng, quảng cáo thăng hoa nhận nhà ngã ngửa (!?) - 5
Chung cư mới đưa vào sử dụng nhưng một số viên gạch lát cỏ đã bị hư hại

Do quá thất vọng với các phần tiện ích ngoài căn hộ, nhiều chủ căn hộ dừng việc ký bàn giao nhận nhà và hi vọng chủ đầu tư sẽ khắc phục để họ có thể có không gian sống xanh đúng nghĩa, thay thế gạch trồng cỏ bằng cỏ thật hay thảm thực vật khác. Cư dân cũng thắc mắc về lối vào có chỗ quá dốc và xe lăn không thể tự lên được, yêu cầu chủ đầu tư phải khắc phục và sửa chữa lại.

Theo Tố Quyên

Vietnamnet/Ifeng