“Mục sở thị” nhà mới Viễn Đông Star cùng đôi vợ chồng trẻ

65

Thế nhưng vợ chồng anh Bùi Văn Hoàng và chị Nguyễn Kim Thoa rất ung dung bởi anh chị đã có không gian “tránh nóng” riêng biệt hiện đại và tiện ích. Họ vừa chuyển về nhà mới tại Viễn Đông Star. Hãy cùng theo chân anh chị trải nghiệm thực tế không gian thoáng mát tại khu chung cư tọa lạc ngay trung tâm quận Hoàng Mai vừa hoàn thiện.

Có kế hoạch mua nhà từ hai năm trước nên vợ chồng mình phấn đấu tiết kiệm và ráo riết tìm chung cư giá rẻ vừa phù hợp với tài chính gia đình mà có thể để dư cho kế hoạch mua xe tiện đi lại về quê.

Thế nhưng sang năm nay, qua thời gian cách ly vì dịch bệnh cộng thêm dự báo thời tiết mùa hè nắng nóng phá vỡ mọi kỷ lục đã khiến gia đình mình thay đổi hoàn toàn tư duy mua nhà. Vợ chồng nhất trí phải tìm chung cư tiện ích đầy đủ, hiện đại để sống yên tâm, thoải mái nhỡ có dịch bệnh phải cách ly, thiên tai hay rủi ro không lường trước.

Đổi tiêu chí nên quá trình tìm nhà lại càng gian nan. Suốt thời gian dài, vợ chồng mình vắt kiệt sức tìm thông tin trên mọi “mặt trận” từ hỏi bạn bè, gọi điện đến nơi này nơi kia hay đến tận dự án xem xét. Nhìn bề nổi cứ nghĩ Hà Nội không thiếu chung cư, nhưng chỉ khi thực sự có nhu cầu, cầm tiền đi mua nhà mới trải nghiệm hết những khó khăn của người đi mua.

Nhà là tài sản lớn tích góp nửa đời người mới có được nên không thể cứ nhắm mắt đưa chân là xong. Tìm được chung cư vị trí thuận tiện, nhiều tiện ích, thiết kế đẹp thì giá lại cao, nơi giá hợp lý thì dự án chưa hoàn thiện không biết đợi đến bao giờ chưa kể nhiều rủi ro bất cập liên quan.

Có thể là do mình kén chọn nhưng cũng vì thực tế chưa có dự án nào ưng ý để có thể “chín bỏ làm mười”. Hên xui thế nào, khi vợ chồng đã đành an ủi nhau để hai, ba tháng nữa để qua hẳn đợt dịch bệnh rồi tìm tiếp thì lại vô tình thấy tòa chung cư Viễn Đông Star này.

“Mục sở thị” nhà mới Viễn Đông Star cùng đôi vợ chồng trẻ - 1

Viễn Đông Start, nơi an cư lý tưởng nội đô

Một lần cafe lướt báo thì mình đọc được bài hai vợ chồng mua nhà Hà Nội chỉ với 800 triệu. Đọc xong mình ậm ừ không tin bởi doanh nghiệp sau Covid khó khăn làm sao có thể hỗ trợ khách mua sâu đến vậy, chắc là chiêu trò quảng cáo. Thế nhưng vợ bảo cứ đi xem thực tế thế nào.

Đúng là “trăm nghe không bằng một thấy”, đến nơi thì mình đã có những suy nghĩ hoàn toàn khác. Trước tiên là gỡ được thắc mắc vì hiểu đúng là do chính sách hỗ trợ tài chính khách hàng từ hai phía, cả chủ đầu tư và ngân hàng nên với 800 triệu là sẽ được nhận nhà ở ngay.

Tiếp theo là đi xem căn hộ thực tế. Mình ấn tượng ngay với thiết kế vuông vắn, thông thoáng ở đây. Cách bố trí các khu hợp lý và khoa học nên sẽ hạn chế các góc chết, tăng diện tích sử dụng cho tổng thể căn hộ. Thiết kế hệ thống điện cũng rất thông minh; bởi thế, rất lạ là ngay khi bước vào căn hộ, trong đầu mình đã bật ra những ý tưởng sử dụng không gian, phương án sắp xếp đồ đạc rất rõ ràng và chi tiết. Vậy nên thực tế gia đình mình không gặp chút khó khăn nào khi chuyển về nhà mới. Gần như chỉ trong hai ngày là đã cơ bản sắp xếp đồ xong và thoải mái sinh hoạt rồi.

“Mục sở thị” nhà mới Viễn Đông Star cùng đôi vợ chồng trẻ - 2

Sơ đồ vị trí căn hộ và thiết kế của CH1 và CH14 tại Viễn Đông Star

Từ kinh nghiệm thời gian dài tìm hiểu các dự án chung cư, tuy đã ưng thiết kế căn hộ nhưng mình không bỏ qua những yếu tố sát sườn như an ninh tòa nhà, đặc biệt là tiện ích nội khu, tiện ích xung quanh có đáp ứng tiêu chí hai vợ chồng đặt ra từ đầu hay không.

Mình ưng chung cư này ở hai điểm: Thứ nhất, tòa nhà có hai tầng thương mại, dịch vụ bên dưới. Như vậy những yêu cầu cơ bản như ăn uống, mua đồ, vợ làm đẹp, mình tập gym, cafe,… chỉ cần đi thang máy xuống là đã được đáp ứng đầy đủ. Hạn chế di chuyển đi xa mất thời gian lại không an toàn trong tình hình dịch bệnh hay thời tiết thất thường.

Điểm thứ hai chính là có đến bốn khu đỗ xe trong đó một ở hầm và đặc biệt là ba bãi đỗ trên cao. Mình rất thích tiện ích này vì có hai thang máy chuyên để đưa xe ô tô lên, bãi xe cao lại không lo ngập nước do sự cố hay mùa mưa. Mình yên tâm hẳn vì gia đình trong tương lai sau khi có nhà sẽ tiến hành mua “xế hộp” tiện đi lại về quê cuối tuần. Rất thú vị khi đây là chung cư đầu tiên trong khu vực có thang máy đưa ô tô lên bãi giữ xe. Vì sắp tới sẽ thường xuyên sử dụng ô tô nên mình đánh giá rất cao sự thuận tiện của bãi đỗ thông minh này vừa tiết kiệm thời gian lại an toàn.

Ngoài ra, quyết định mua nhà của vợ chồng mình còn được thuyết phục thêm bởi sự an toàn trong thiết kế: khóa cửa thông minh, cửa chống cháy, bốn thang máy tốc độ cao cần có thẻ từ di chuyển. Đặc biệt, thang thoát hiểm được cung cấp bởi ba nguồn điện khác nhau. Chưa biết thực tế có sự cố thang sẽ vận hành tốt hay không nhưng trước mắt mình có tâm lý rất yên tâm, cảm thấy an toàn.

Ngoài ra, xung quanh đây còn có nhiều trường học các cấp. Bởi vậy, vợ tìm trường cho cô con gái nhanh lắm. Thấy tham khảo trên mạng một lúc là đã quyết được trường cho con.

“Mục sở thị” nhà mới Viễn Đông Star cùng đôi vợ chồng trẻ - 3

Hệ thống tiện ích quanh tòa nhà

Nhìn lại trong ba lần chuyển nhà, mình thấy lần này là nhẹ nhàng và suôn sẻ nhất. “Quá tam ba bận”, lần này gia đình mình quyết tâm định cư lâu dài tại đây. Vợ chồng đồng lòng quyết mua nhà chỉ trong một buổi sáng. Mua và nhận nhà ở ngay lại thêm quà tân gia ba điều hòa nên hè năm nay cả gia đình ở nhà mới rất ung dung tránh nóng, tránh dịch.

Trường Thịnh