“Ngó lơ” chỉ đạo của tỉnh, Khu đô thị Cao Xanh – Hà Khánh B buộc dừng giao dịch hành chính

110
“Ngó lơ” chỉ đạo của tỉnh, Khu đô thị Cao Xanh - Hà Khánh B buộc dừng giao dịch hành chính - 1
Phối cảnh dự án khu đô thị mới Cao Xanh – Hà Khánh B.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản gửi Công ty Xây dựng số 1 Hà Nội và các cơ quan có liên quan về việc thực hiện khu đô thị mới Cao Xanh – Hà Khánh B, TP. Hạ Long.

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND TP. Hạ Long dừng tất cả các giao dịch hành chính đối với Công ty Xây dựng số 1 Hà Nội như đề xuất của UBND TP. Hạ Long trước đps.

UBND TP Hạ Long có nhiệm vụ đề xuất, báo cáo UBND tỉnh thu hồi toàn bộ diện tích chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư thứ cấp để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất, đồng thời đề xuất phương án hoàn thiện cơ sở hạ tầng dự án đúng quy hoạch được duyệt, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 15/7.

Nguyên nhân được UBDN tỉnh đưa ra là bởi Dự án Khu đô thị mới Cao Xanh – Hà Khánh B do Công ty CP Xây dựng số 1 Hà Nội triển khai thực hiện đến nay theo báo cáo đã chậm triển khai thực hiện 7 năm 6 tháng và để cử tri kiến nghị nhiều lần.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã nhiều lần có văn bản chỉ đạo việc triển khai thực hiện, nhưng đến nay dự án vẫn không hoàn thành đúng tiến độ cũng như các nội dụng của UBND tỉnh chỉ đạo.

Theo tìm hiểu, Dự án Khu đô thị mới Cao Xanh – Hà Khánh B, TP Hạ Long có quy mô dự kiến 70 ha. Đây là một trong những dự án đất nền khu đô thị từng được giao dịch sôi nổi thời gian qua. Tuy nhiên, đến nay phần lớn vẫn là những bãi lau lách, cỏ dại mọc um tùm. Theo báo cáo, dự án đã chậm triển khai thực hiện 7 năm 6 tháng và để cử tri kiến nghị nhiều lần.

Nguyễn Mạnh

“Ngó lơ” chỉ đạo của tỉnh, Khu đô thị Cao Xanh - Hà Khánh B buộc dừng giao dịch hành chính - 2