Ngôi nhà mơ ước hơn 8 tỷ đồng trở thành cơn ác mộng với hơn 108 lỗi

41

 “Những căng thẳng mà chúng tôi đã phải trải qua với căn nhà này rất khủng khiếp. Đó là một trong những thời điểm tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi và nó ảnh hưởng lên cả những đứa trẻ của chúng tôi”, Louise-người đã mua 1 căn nhà trị giá gần 280 ngàn bảng Anh nói.

Ngôi nhà mơ ước hơn 8 tỷ đồng trở thành cơn ác mộng với hơn 108 lỗi - 1
Louise Upton (chụp hình bên ngoài nhà của cô) nói rằng một cuộc kiểm tra đã đưa ra 108 lỗi với ngôi nhà của mình ở Stafford, Anh

Một gia đình đã rất tức giận khi tìm thấy 108 lỗi kể từ khi chuyển đến ngôi nhà mơ ước trị giá 283.995 bảng (hơn 8 tỷ đồng) của họ.

Louise và Philip Upton đã mua một khu bất động sản Bellway ở Stafford, Anh vào tháng Hai. Nhưng trong chín tháng kể từ đó, họ đã phát hiện ra hàng loạt những vấn đề với ngôi nhà.

Cặp vợ chồng – có bốn đứa con từ hai đến chín tuổi – đã quyết định thực hiện một cuộc khảo sát chuyên nghiệp.

Cuộc điều tra này đã tìm ra hơn 100 vấn đề trong ngôi nhà, từ những khiếm khuyết nhỏ như gạch bị nứt cho đến những vấn đề vi phạm quy định xây dựng và an toàn như không bịt kín xung quanh ống khói.

Ngôi nhà mơ ước hơn 8 tỷ đồng trở thành cơn ác mộng với hơn 108 lỗi - 2
Những mảnh tưởng vụn rơi vào bếp nơi gia đình nấu ăn

Họ đã tự mình giải quyết một phần ba danh sách. Nhưng bây giờ gia đình đang kêu gọi hãy có những điều khoản bắt buộc phải thực hiện những cuộc điều tra như vậy với tất cả các căn nhà mới, để ngăn chặn người khác mắc phải những sai lầm như vậy.

Uptons nói rằng nên có khoản tiền phạt với những ngôi nhà như vậy như một động lực cho các nhà xây dựng để “làm cho đúng” ngay từ đầu.

Louise nói: “Khi bạn yêu một địa điểm, bạn sẽ không nhận thấy những lỗi này cho đến khi bạn chuyển đến. Chúng tôi không bao giờ muốn phải mua một căn nhà mới khác thay thế. Đó là một cơn ác mộng khi bạn ở nhà này và bạn bắt đầu hối hận về số tiền bạn đã bỏ ra cho nó”

“Chúng tôi đã phải trả 500 bảng cho một cuộc khảo sát chuyên nghiệp vì chúng tôi đã mất niềm tin khi thấy quá nhiều lỗi và nghĩ rằng “chắc chắn sẽ còn rất nhiều lỗi khác nữa”, cô nói và cho biết thêm: “Họ đã dành nửa ngày ở đây và tìm thấy 108 lỗi, nhưng họ nói rằng họ chưa tìm được hết, sẽ vẫn còn những lỗi nữa”

Ngôi nhà mơ ước hơn 8 tỷ đồng trở thành cơn ác mộng với hơn 108 lỗi - 3
Cửa sổ bị lắp sai

“Nhiều người cảm thấy như bạn đang kén chọn, nhưng thực tế đây là nhà của gia đình chúng tôi và là nơi chúng tôi sẽ dành phần còn lại của đời mình – chúng tôi cần nó phải hoàn chỉnh”, cô nói thêm.

“Những căng thẳng mà chúng tôi đã phải trải qua với căn nhà này rất khủng khiếp. Đó là một trong những thời điểm tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi và nó ảnh hưởng lên cả những đứa trẻ của chúng tôi”, Louise nói.

Philip, 39 tuổi, nói rằng, “Điều đáng lo ngại là các nhà xây dựng phải chịu quá nhiều áp lực phải hoàn thành đến nỗi họ vội vã làm việc và vấn đề bắt nguồn từ đó. Mặc dù một số vấn đề đã được khắc phục, nhưng chúng tôi tiếp tục phải chịu những khiếm khuyết rõ ràng cần phải khắc phục trước khi chúng tôi chuyển đến”.

Ngôi nhà mơ ước hơn 8 tỷ đồng trở thành cơn ác mộng với hơn 108 lỗi - 4
Khu vườn bị ngập trong nước mỗi khi mưa xuống

‘Bởi vì căn nhà là mới, mọi người thường mong đợi không có vấn đề với nó. Chúng tôi đã rất hào hứng khi vào căn nhà, nhưng giờ đây chúng tôi rất hối hận. Nếu chúng tôi có tiền, chúng tôi đã chuyển đi rồi. Các vấn đề của căn nhà đã gây ra cho cả tôi và gia đình tôi rất nhiều sự bất tiện và căng thẳng, cũng như việc phải dành thời gian nghỉ làm để sửa chữa chúng”, anh nói

“Đã đến lúc các nhà xây dựng phải chịu trách nhiệm nhiều hơn và vì vậy tôi đang kêu gọi mọi người hãy lên án những căn nhà như thế này. Sai lầm của chúng tôi là đã không làm khảo sát trước khi chuyển đến. Tôi đã rất tiếc. Việc làm khảo sát này phải là một yêu cầu pháp lý”, Philip đề nghị.

“Có nhiều căn nhà như thế này, và nó là một vấn đề lớn. Chính phủ cần làm một điều gì đó”, hai vợ chồng khẳng định.

Thùy Dung

Theo Daily Mail

Nguồn bài viết: Dân Trí