Người đàn ông đã biến một chiếc máy bay cũ thành một căn nhà độc nhất vô nhị để ở

146

Bruce Campell, một kỹ sư điện đã nghỉ hưu ở tuổi 64, luôn có một ước mơ rất sáng tạo từ khi còn trẻ.

Khi ở tuổi đôi mươi, ông đã mua một mảnh đất rộng hơn 40.000 mét vuông với giá 23.000 đô la trong khu rừng Hillsboro, Oregon, Mỹ, với một tầm nhìn rất rõ ràng về việc phải làm gì với nó.

Đó là mua một chiếc máy bay cũ và một mảnh đất lớn, sau đó biến nó trở thành thành ngôi nhà độc đáo nhất trên trái đất.

Người đàn ông đã biến một chiếc máy bay cũ thành một căn nhà độc nhất vô nhị để ở - 1
Chiếc Boeing 727 được đặt trong một khu đất rộng hơn 40.000 mét vuông tại Oregon, Mỹ

Ngay từ khi còn nhỏ, Campbell đã rất hứng thú với những đồ vật cũ và tạo ra những thứ mới. Kế hoạch của ông cho mảnh đất này là sử dụng nó làm nơi xây dựng một ngôi nhà cho chính mình, một ngôi nhà mà ông muốn tạo ra từ những phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau.

Nó dường như là một kế hoạch rất sáng tạo, khoảng hai thập kỷ sau khi lần đầu tiên nghĩ ra kế hoạch của mình, Bruce Campbell đã quyết định bắt tay vào kế hoạch của mình.

Người đàn ông đã biến một chiếc máy bay cũ thành một căn nhà độc nhất vô nhị để ở - 2
Bruce Campell cùng với ngôi nhà độc đáo của mình.

Máy bay Boeing 727

Năm 1999, Campbell quyết định mua một chiếc máy bay Boeing 727 cũ từ Olympic Airlines với giá 100.000 đô la. Sau khi mua, ông cần phải vận chuyển chiếc máy bay khổng lồ này đến khu rừng ở Oregon.

Vì máy bay phải được nhập khẩu từ Athens, Hy Lạp, việc vận chuyển này hóa ra là một vấn đề lớn. Chi phí vận chuyển cuối cùng đã lên tới khoảng 120.000 đô la, điều đó có nghĩa là về cơ bản, ông đã trả 220.000 đô la cho máy bay. Đối với ông, chiếc máy bay này thực sự “đáng giá từng xu”.

Người đàn ông đã biến một chiếc máy bay cũ thành một căn nhà độc nhất vô nhị để ở - 3
Bên trong ngôi nhà bay độc đáo của Campell

Và sau đó, ông đã bắt tay ngay vào thiết kế chiếc máy bay. Bên trong máy bay có tất cả các tiện nghi ông có thể cần. Rất nhiều yếu tố ban đầu của máy bay đã được giữ nguyên, ví dụ như một số chỗ ngồi ban đầu, cũng như nhà vệ sinh.

Người đàn ông đã biến một chiếc máy bay cũ thành một căn nhà độc nhất vô nhị để ở - 4
Campbell đã thiết kế thêm một máy giặt và bồn rửa tại đây. Boeing 727 có rất nhiều không gian, nhưng Campbell sống khá khiêm tốn trong ngôi nhà khác thường của mình. Ông ngủ trên một chiếc nệm, nấu ăn bằng lò vi sóng và máy nướng bánh mì, ăn chủ yếu là ngũ cốc và thực phẩm đóng hộp, và tự mình chế tạo rất nhiều thiết bị ngẫu hứng khác.
Người đàn ông đã biến một chiếc máy bay cũ thành một căn nhà độc nhất vô nhị để ở - 5
Chiếc máy bay trông rất lộng lẫy vào ban đêm.

Thùy Dung

Tổng hợp