Nhà đầu tư bất động sản rút lui sau khi kiếm bộn tiền trong đại dịch

122

 Sau khi mua được không ít bất động sản với giá hời trong thời gian dịch Covid – 19, một số nhà đầu tư bắt đầu chọn cách thoái lui, ôm hàng để đợi chờ thị trường.

Trong thời gian dịch Covid – 19 bùng phát, không ít nhà đầu tư chọn giải pháp bung tiền đi săn những sản phẩm hạ giá. Nhiều nhà đầu tư đã thu về không ít sản phẩm giá tốt và có nhiều tiềm năng.

Đến hiện nay, thị trường bất động sản vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực ở khu vực TPHCM. Bên cạnh đó việc các cơ quan Nhà nước vẫn chưa tuyên bố hết dịch, đã khiến cho tâm lý muốn bán nhanh của nhiều nhà đầu tư để có nguồn tiền xoay sở. Vì vậy, đã tạo điều kiện cho những nhà đầu tư “cá mập” có được những khu đất giá tốt.

Nhà đầu tư bất động sản rút lui sau khi kiếm bộn tiền trong đại dịch - 1
Nhà đầu tư bất động sản rút lui sau khi kiếm lời từ dịch

Qua ghi nhận, thị trường quận 9, vào thời điểm tâm dịch, giá đất được giảm từ 1- 3 triệu đồng. Trước thời điểm bùng phát dịch, giá đất ở những khu vực của quận 9 như: Đỗ Xuân Hợp, Liên Phường, Tây Hòa… có mức giá giao động trên 35 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, dịch bùng phát đã khiến nhiều chủ đất phải giảm giá.

Trước cơ hội này, nhiều nhà đầu tư “cá mập” đã liên tục bung tiền để gom đất. Đến nay, giá đất quận 9 đã có sự nhích lên trở lại và nhiều khu vực đã tăng lên 5 – 10 triệu đồng.

Anh Quốc Cường, một nhà đầu tư chuyên khu vực quận 9 cho hay, đã mua được 2 khu đất với giá 35 triệu đồng/m2. Trước đó, mảnh đất thuộc khu vực đường Đỗ Xuân Hợp được rao bán với mức 38 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh nên anh Cường đã mua được với giá hời.

“Trong thời gian dịch bệnh, biết được nhiều chủ đất cần tiền nên nhiều nhà đầu tư có tiền đã liên tục ép giá. Trước sự ép giá của nhiều nhà đầu tư, không ít chủ đất phải nhượng bộ vì sức ép cần tiền để thanh toán, trả nợ hoặc là lương nhân viên trong mùa dịch… Đây cũng là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư gom đất rồi chờ giá tăng lại để bán ra” – anh Cường chia sẻ.

Tương tự, tại khu Nam Sài Gòn, dù được “cò đất” liên tục chào hàng nhưng nhiều nhà đầu tư cũng không mấy mặn mà. Nguyên nhân là giá bán được chào đến người mua vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu đầu tư kiếm lời của khác hàng.

Anh Phương (ngụ quận Bình Tân) cho hay, hiện đang sở hữu vài lô đất với diện 50m2. Dù đang có nhu cầu bán nhưng anh Phương vẫn chưa tìm được người mua. Nguyên nhân là vì không chịu giảm giá vì dịch bệnh… Theo đó, những khu đất của anh Phương được nhà đầu tư trả với giá 17 triệu đồng/m2 ở khu vực Bình Chánh.

“Những lô đất của tôi điều đã được tách thửa và có nguồn gốc đất rõ ràng. Thế nhưng, người đến xem toàn ép giá kêu phải giảm xuống vài giá mới có thể mua được. Người mua còn lấy lý do đang dịch nếu không giảm giá thì khó sẽ mua…Nhiều người không chịu nỗi lãi vay ngân hàng đã phải chấp nhận bán giá rẻ cho không ít người.” – anh Phương cho biết.

Nhà đầu tư bất động sản rút lui sau khi kiếm bộn tiền trong đại dịch - 2
Qua ghi nhận, thị trường quận 9, vào thời điểm tâm dịch, giá đất được giảm từ 1- 3 triệu đồng

Ông Thái Viễn – chuyên gia môi giới nhà đất – cho rằng: Việc ép giá trong bất động sản không còn là điều mới. Tuy nhiên, việc bán rẻ hay không còn phải phụ thuộc vào chủ đất. Bên cạnh đó, trong tình hình dịch bệnh hiện nay thì việc ép giá của bất động sản sẽ còn diễn ra mạnh và kéo dài.

“Tôi có quen biết một số nhà đầu tư hiện nay đang đi xen lùng đất giảm giá. Nếu chọn được khu đất ưng ý, họ sẵn sàng ép giá ngay. Và những thương vụ thành công thì lợi nhuận họ thu về không hề nhỏ. Hiện nay có không ít người đã bắt đầu ngưng đi gom vì đã gom đủ, giờ chỉ còn ngồi chờ thị trường quay lại thì họ sẽ ra hàng ngày…” – ông Viễn nói.

Quế Sơn

Nguồn bài viết: Dân Trí