Nhà đầu tư chuyển hướng sang khu dân cư cạnh khu công nghiệp

106

Ưu tiên đầu tư khu dân cư cạnh khu công nghiệp

Ông Nguyễn Tiến Dương (Phú Nhuận, TP HCM) có gần 20 năm kinh nghiệm đầu tư bất động sản (BĐS) tại TP HCM, chủ yếu nhắm vào căn hộ chung cư cũ, chung cư tái định cư hoặc đất nền các quận, huyện vùng ven vì giá vốn thấp, thanh khoản cao và có thể linh hoạt trong việc khai thác như cho thuê, sang nhượng, làm nhà trọ… Tuy nhiên gần đây, ông Dương bắt đầu đi các tỉnh ven TP HCM nhiều hơn và tìm đến một sự dịch chuyển khác, đó là mua đất nền các dự án cạnh khu công nghiệp (KCN). Khu vực đầu tiên mà ông Dương nhắm đến gồm một số huyện tập trung dày đặc KCN của Long An, như Bến Lức, Đức Hòa.

Không phải ngẫu nhiên mà một nhà đầu tư dày dạn như ông Dương lựa chọn Long An và phân khúc đất nền giáp ranh, lân cận KCN. Thời gian gần đây, ông nhìn thấy sự dịch chuyển rõ rệt của dòng vốn đầu tư vào BĐS công nghiệp tại Việt Nam sau cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, vốn FDI tăng lên cùng nhiều KCN diện tích hàng nghìn ha được khởi công, xây dựng. Long An cùng lúc đón đầu nhiều dự án lớn, như Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát (huyện Thủ Thừa, 1.800 ha), KCN Đức Hòa III – SLICO (huyện Đức Hòa, 196 ha). Cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn huyện Cần Giuộc với diện tích hơn 260 ha, gồm CCN Phước Vĩnh Đông 1, 2, 3, 4 và CCN Tân Tập cũng đã được phê duyệt chủ trương thành lập.

Long An trong quy hoạch vùng TP HCM, là một tỉnh tập trung nhiều KCN và tiềm năng phát triển lớn. Hiện, tỉnh này có 32 KCN đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam với tổng diện tích là 11.524 ha. Với hạ tầng đồng bộ, quy hoạch bài bản, KCN Long An ngày càng chứng minh sức hút với thị trường đầu tư. Giá thuê đất KCN tại tỉnh này ngày một tăng, vượt qua những khu vực đầu tư truyền thống khác như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và chỉ thấp hơn TP HCM.

Trong khi đó, các khu dân cư lân cận KCN là quan điểm quy hoạch nhất quán của Chính phủ được quy định tại Nghị định 82 nhằm hình thành khu vực đồng bộ về kết cấu hạ tầng kỹ thuật và xã hội, gắn kết giữa phát triển KCN với quá trình đô thị hóa tại các địa phương. KCN tạo việc làm cho lực lượng lao động và thúc đẩy kinh tế địa phương, tạo ra nhu cầu sinh sống trong khu vực cho công nhân, chuyên gia, quản lý xí nghiệp. Sau đó, khu đô thị sẽ cung cấp nhiều giải pháp nhà ở, tiện ích đa dạng, thu hút dân cư đến lập nghiệp và tạo thành một cộng đồng bền vững cộng hưởng cho KCN. Đây chính là lợi thế đầu tư khu dân cư cạnh KCN mà ông Dương cũng như nhiều nhà đầu tư nhắm đến, bên cạnh giá trị đất nền gia tăng từng năm.

Thuận Đạo Residence – Lựa chọn đầu tư hoàn hảo

Nhà đầu tư chuyển hướng sang khu dân cư cạnh khu công nghiệp - 1
Phối cảnh tổng thể KDC Thuận Đạo Residence

Như một cơ duyên trời định, Thắng Lợi Group đã sớm xác định con đường phát triển dự án khu dân cư cạnh KCN, do nhận định nhu cầu nhà ở, khu vui chơi giải trí cho chuyên gia và người lao động tại các cụm, KCN vô cùng lớn. Chủ đầu tư có tiếng khu vực Long An này đã phát triển nhiều dự án dân cư quanh KCN, như Galay Hải Sơn nằm trong KCN Hải Sơn, Young Town cạnh KCN Slicon và hiện tại là Thuận Đạo Residence liền kề KCN Cửa Tây 815 ha.

Thuận Đạo Residence sở hữu vị trí đắc địa khi tọa lạc tại cửa Tây TP HCM, có diện tích 20 ha nằm ngay lõi khu dân cư sầm uất, liền kề KCN hiện hữu nên được đánh giá đáp ứng nhu cầu lưu trú và dịch vụ rất lớn, đáp ứng cho khoảng 40.000 lao động đang làm việc.

Dự án đã được Thắng Lợi Group hoàn thiện toàn bộ, có sổ hồng riêng cho từng nền, đảm bảo tính pháp lý và sở hữu cần thiết. Khách hàng có quyền lựa chọn đa dạng các diện tích nền như 5x16m, 5x17m, 5x19m và nhận nền xây dựng ngay. Dự kiến, Thuận Đạo Residence sẽ cung cấp ra thị trường 2.000 chỗ lưu trú và dịch vụ, giải quyết cùng lúc các vấn đề như phòng ở cao tầng đầy đủ tiện nghi cơ bản hay cơ sở lưu trú cao tầng ngắn hạn cho đội ngũ chuyên gia, công nhân lao động.

Nhà đầu tư chuyển hướng sang khu dân cư cạnh khu công nghiệp - 2
Hiện dự án đã hoàn thiện hạ tầng, khách hàng có thể nhận nền xây dựng ngay.

Ngoài vị trí “vàng” bắt kịp xu hướng đầu tư, dự án còn hội tụ đầy đủ các yếu tố của một khu dân cư hoàn hảo, khi mật độ xây dựng chỉ 35%, không gian xanh được ưu tiên tối đa và có một trung tâm thương mại nội khu với các tiện ích mua sắm, ăn uống, xem phim… Đồng thời, cư dân có thể tiếp cận với hàng loạt tiện ích ngoại khu ngay cạnh dự án như hệ thống các chi nhánh ngân hàng lớn, trường tiểu học, THCS, THPT Bến Lức, bệnh viện đa khoa Bến Lức, trung tâm hành chính Phước Lợi Bến Lức. Những giá trị cộng thêm này giúp Thuận Đạo Residence xứng đáng trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất trong thời điểm này.

Trường Thịnh