Nhà đầu tư Hà Nội săn “đất sạch” từ quy hoạch mở rộng thành phố Thanh Hoá

143

 “Quy hoạch mở rộng thành phố Thanh Hoá – cơ hội đầu tư cho cá nhân và doanh nghiệp” là sự kiện được Công ty CP Đầu tư và Phát triển RB Land tổ chức vào sáng ngày 17/8/2019 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Star Galaxy, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Huyện Đông Sơn thuộc địa giới hành chính TP Thanh Hoá sau quy hoạch

 Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung Đô thị Thanh Hóa (thành phố Thanh Hóa mở rộng), tỉnh Thanh Hóa đến năm 2040. Theo đó, đô thị Thanh Hóa là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Thanh Hóa, đô thị tỉnh lỵ phát triển dịch vụ đa ngành, đa lĩnh vực…

Theo phê duyệt, phạm vi lập quy hoạch gồm toàn bộ địa giới hành chính thành phố Thanh Hóa và toàn bộ địa giới hành chính huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Quy mô diện tích khu vực lập quy hoạch khoảng 232,64 km2.

Nhà đầu tư Hà Nội săn “đất sạch” từ quy hoạch mở rộng thành phố Thanh Hoá - 1
Hạ tầng thành phố Thanh Hoá mới sau quy hoạch mở rộng được đầu tư hiện hữu nhiều tuyến đường giao thông hoàn chỉnh

Về quy mô dân số, năm 2018, tổng dân số khu vực nghiên cứu (gồm cả dân số thường trú và dân số tạm trú quy đổi) khoảng 512.500 người (dân số thành phố Thanh Hóa khoảng 435.300 người, dân số vùng mở rộng khoảng 77.200 người). Dự báo đến năm 2030 tổng dân số khoảng 635.000 người; đến năm 2040 tổng dân số khoảng 720.000 người.

Về quy mô đất đai, năm 2018 đất xây dựng đô thị trong thành phố hiện hữu khoảng 5.235ha, chỉ tiêu khoảng 120m2/người. Đến năm 2030, quy mô đất xây dựng đô thị khoảng 7.300-7.900ha, chỉ tiêu khoảng 120m2/người. Đến năm 2040, quy mô đất xây dựng khoảng 8.300ha, chỉ tiêu trung bình khoảng 115m2/người.

Mục tiêu quy hoạch nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Đô thị Thanh Hóa thành trung tâm kết nối vùng kinh tế Bắc Trung Bộ với các vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng Tây Bắc Việt Nam và Đông Bắc nước Lào, với tầm nhìn là một đô thị văn minh, hiện đại, thông minh và có bản sắc…

Ngoài ra còn đáp ứng vai trò đầu tàu kết nối, trung tâm động lực phát triển mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, khoa học kỹ thuật và an ninh quốc phòng của tỉnh Thanh Hóa.

Quy hoạch mở rộng đô thị cũng để thu hút đầu tư, phát triển đa dạng các ngành công nghiệp và dịch vụ thương mại, du lịch văn hóa – lịch sử – sinh thái với định hướng phát triển đô thị mạnh về dịch vụ. Cùng với đó, quy hoạch TP Thanh Hoá phát triển các quỹ đất để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản; hoàn thiện và nâng cao chất lượng công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối, hệ thống hạ tầng xã hội vì chất lượng sống người dân thành phố.

Thủ tướng yêu cầu nhiệm vụ trọng tâm của quy hoạch là rà soát tổng thể về nội dung quy hoạch chung đã được phê duyệt năm 2009 và tình hình thực tiễn phát triển tại TP Thanh Hóa và huyện Đông Sơn.

Bên cạnh đó, rà soát định hướng phát triển các khu vực đô thị, quỹ đất phát triển đô thị, quy hoạch sử dụng đất, quy mô các khu vực chức năng, đánh giá tính phù hợp với xu thế phát triển của thành phố Thanh Hóa; đánh giá mối quan hệ và sức hút của thành phố Thanh Hóa với huyện Đông Sơn; các quy hoạch liên quan đến huyện Đông Sơn.

Nhà đầu tư BĐS Hà Nội cực nhanh, nhạy với dự án đất đấu giá Đông Sơn

Theo ông Nguyễn Văn Ngọc – Giám đốc Công ty CP Đầu tư Phát triển RB Land. Tại sư kiện, các chuyên gia khách mời sẽ chia sẻ những thông tin tổng quan thị trường bất động sản Thanh Hoá 6 tháng đầu năm 2019 nói chung và điều kiện phát triển kinh tế, chính trị, quy hoạch của thành phố Thanh Hoá nói riêng sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế rủi ro và gia tăng lợi nhuận trước cơ hội “có một không hai” khi quy hoạch thành phố được mở rộng.

Nhà đầu tư Hà Nội săn “đất sạch” từ quy hoạch mở rộng thành phố Thanh Hoá - 2
Phối cảnh khu đất đấu giá Đông Sơn

Tốc độ đô thị hoá của các thành phố lớn thay đổi diện mạo hạ tầng đô thị của khu vực mới được quy hoạch thường là đột phá và chất lượng hơn rất nhiều khu vực lõi của đô thị cũ. Với Thanh Hoá, quỹ đất và tiềm năng đã thu hút các nhà đầu tư tầm cỡ như Vin Group, Eurowindow Holding, Sun Group, FLC Group, MIK Group và tiếp tục được các “đại gia tay to” lập nghiêm cứu quy hoạch cho những dự án khổng lồ dựa trên kết nối giao thông hoàn chỉnh và chính sách mời gọi đầu tư hấp dẫn.

Đáng chú ý, thông tin khu vực huyện Đông Sơn được sát nhập toàn bộ vào địa giới hành chính của thành phố được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm săn đón. Cụ thể như khu đất đấu giá Đông Sơn, với vị trí đắc địa nằm trên mặt đường QL 47 từ TP đi sân bay Sao Vàng, thuộc khu đô thị hiện hữu cùng tính chất pháp lý đặc biệt “sạch” và nguồn cung “hiếm” trong bối cảnh đón đầu xu hướng và thông tin kích cầu thuyết phục là sự lựu chọn an toàn và bền vững đối với những khách hàng nhanh nhạy với thị trường.

Nhà đầu tư Hà Nội săn “đất sạch” từ quy hoạch mở rộng thành phố Thanh Hoá - 3
Nhà đầu tư tham quam đất đấu giá Đông Sơn

Những ưu điểm của đất đấu giá Đông Sơn được nhà đầu tư đánh giá cao phải kể đến là hạ tầng được nhà nước thực hiện san nền, các làn đường nội bộ và đầu chờ cấp điện nước đều có sẵn. Thời gian cấp sổ đỏ chỉ là 1 tháng so với thời gian từ 3-5 năm của một dự án thông thường. Số lượng có hạn nên thuộc dạng hàng hiếm hiếm nguồn cung và đất có thể xây nhà ngay hoặc không bị áp dụng thời gian bắt buôc phải xây đáp ứng nhu cầu vừa để ở vừa để đầu tư với mức giá trung tình 1,7 tỷ/nền 300m đều phù hợp.

Nhà đầu tư quan tâm sự kiện vui lòng liên hệ hotline: 0901718866 để nhận thư mời tham dự.

Hà Thu

Nguồn bài viết: Dân Trí