Nhu cầu sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại Hội An tăng cao

43

Biển An Bàng – “viên ngọc quý” của du lịch nghỉ dưỡng tại Hội An

Biển An Bàng là cái tên không thể không nhắc tới khi tham quan thành phố cổ Hội An. Tĩnh lặng và bình yên như chính mảnh đất phố Hội cổ kính, bãi biển An Bàng được nhắc đến như một phần linh hồn của Hội An. Với mặt biển xanh trong, cát trắng, phong cảnh hoang sơ và đường bờ biển trải dài đã làm nên một bãi biển đặc trưng của vùng đất này.

Bãi biển An Bàng còn có mặt trong danh sách 100 bãi biển đẹp nhất thế giới do CNNGo bình chọn và top 25 bãi biển đẹp nhất Châu Á do TripAdvisor công bố. Sở hữu những ưu thế lớn từ cảnh đẹp của thiên nhiên, con người và văn hóa, Hội An hội tụ đầy đủ yếu tố để phát triển toàn diện các loại hình du lịch. Đặc biệt, du lịch nghỉ dưỡng tại Hội An vẫn đang ở chu kì đầu phát triển và còn nhiều giá trị chưa được khai thác hết.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại Hội An tăng cao - 1

Shantira Beach Resort & Spa vị trí mặt tiền biển An Bàng

Hơn thế, tốc độ tăng trưởng du lịch Hội An còn được cộng hưởng từ quy hoạch đồng bộ của hạ tầng giao thông. Đường hàng không được mở rộng và ngày càng có nhiều đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong, Trung Quốc… tạo nên cú hích cho thị trường du lịch Quảng Nam – Đà Nẵng cất cánh.

“Bùng nổ” nhu cầu sở hữu BĐS nghỉ dưỡng ven biển

Theo báo cáo, lượng khách du lịch đến Hội An cũng gia tăng đột biến trong những năm qua. Đến 2019, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, tổng lượt khách du lịch tới Hội An đã đạt trên 4 triệu lượt, trong đó tỷ lệ khách quốc tế ước đạt trên 2,5 triệu lượt.

Tuy nhiên, thực tế thị trường du lịch tại Hội An đang chứng kiến sự tăng trưởng không chỉ về số lượng mà còn có những chuyển biến về chất lượng. Đó là sự hình thành của một thế hệ khách du lịch mang xu hướng mới, với những nhu cầu hưởng thụ riêng biệt và đòi hỏi sự đa dạng trong trải nghiệm tại điểm đến. Thời gian lưu trú của họ sẽ dài ngày hơn nếu điểm đến có nhiều tiện ích dịch vụ thú vị và ngược lại. Điều này thúc đẩy ngành du lịch Hội An phải thay đổi và phát triển các loại hình lưu trú phù hợp, cũng như đẩy mạnh đa dạng các hoạt động và trải nghiệm du lịch ven biển.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại Hội An tăng cao - 2
Thiết kế lý tưởng cho cuộc sống nghỉ dưỡng thượng lưu

Thời gian qua, nhờ chính sách thông thoáng của địa phương, các tập đoàn và thương hiệu quốc tế trong ngành du lịch liên tục tìm đến “miền đất hứa” An Bàng – Hội An để khai phá và “đánh thức” tiềm năng của vùng đất này. Tin rằng, trong tương lai, Hội An sẽ còn được biết đến như một tâm điểm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp của khu vực miền Trung.

Không bỏ lỡ cơ hội, nhiều nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng nhanh chóng đón đầu xu hướng mới của thị trường Hội An. Nhận định chung từ giới đầu tư, Hội An sẽ sớm trở thành một thị trường sôi động trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Nhất là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp của du khách như biệt thự ven biển sẽ thu hút sự quan tâm hàng đầu của thị trường.

Shantira Beach Resort & Spa – Giải bài toán khó về nguồn cung

Trên thực tế, dù phát triển mạnh mẽ nhưng bất động sản nghỉ dưỡng tại Hội An hiện nay đang thiếu trầm trọng nguồn cung cơ sở lưu trú chất lượng cao và theo tiêu chuẩn quốc tế – yếu tố quan trọng quyết định đến hành trình của du khách. Theo thống kế đến cuối năm 2018, toàn thành phố Hội An chỉ có tổng cộng 649 cơ sở lưu trú đang hoạt động với 10.575 phòng. Rõ thấy, nguồn cung không đủ cầu, so với số lượng khách du lịch đang gia tăng mỗi ngày.

Các chuyên gia cho rằng, bài toán đặt ra cho chủ đầu tư các dự án tại Hội An là phải tạo ra không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp, đáp ứng các tiêu chuẩn và tiện ích 5 sao những vẫn ghi đậm dấu ấn văn hoá bản địa, cũng như tôn trọng cảnh sắc thiên nhiên. Để giải quyết vấn đề này, Tập đoàn Hoàng Gia Hội An đã hợp tác cùng thương hiệu quản lý đẳng cấp quốc tế Dusit Thani của Thái Lan cho ra đời tổ hợp nghỉ dưỡng Shantira Beach Resort & Spa, với quy mô 8,6ha tọa lạc ngay tại bãi biển tuyệt đẹp An Bàng.

Theo chủ đầu tư, Shantira Beach Resort & Spa được đầu tư từ tâm huyết và khát vọng đưa một dự án có vị trí đắc địa và thiết kế sang trọng bậc nhất trên con đường ven biển Đà Nẵng – Hội An lên bản đồ du lịch khu vực và quốc tế.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại Hội An tăng cao - 3
Thiết kế mở giúp đón nắng vàng, gió biển của biệt thự Shantira Beach Resort & Spa

Dù chưa chính thức ra mắt, Shantira Beach Resort & Spa đã được kỳ vọng mang lại nguồn cung chất lượng cho thị trường du lịch và hơn hết sẽ giải “cơn khát” biệt thự nghỉ dưỡng ven biển cho các nhà đầu tư. Được biết, để giúp khách hàng dễ dàng sở hữu được những căn biệt thự biển hiếm hoi và đắt giá của dự án, chủ đầu tư đang xây dựng những chính sách ưu đãi tốt nhất, bao gồm hỗ trợ từ ngân hàng cho vay lên đến 60% giá trị biệt thự. Đồng thời, tập đoàn Hoàng Gia Hội An đang phối hợp cùng RealPlus là đơn vị Quản lý Kinh doanh và các sàn phân phối, liên tục tổ chức chương trình đào tạo huấn luyện Kinh doanh tại các thành phố lớn từ Bắc đến Nam, nhằm sẵn sàng giới thiệu dự án nổi bật hàng đầu của bất động sản nghỉ dưỡng Miền Trung đến với thị trường.