Nhu cầu thuê căn hộ tăng trở lại

91

Những ngày sát với thời điểm kết thúc Chỉ thị 16, lượng tìm kiếm căn hộ chung cư cho thuê tại một số dự án tăng đột biến. Có môi giới trung bình một ngày nhận được 10 yêu cầu tìm kiếm căn hộ từ khách hàng.

Từ sáng đến chiều trong ngày 20/9, chị N.H (một môi giới chuyên về căn hộ chung cư) cho thuê cho biết, tổng lượng khách tìm kiếm căn hộ lên tới 15 người.

Chị H cho biết, số điện thoại của chị gần như “cháy” máy vì các cuộc gọi đi và gọi đến trong những ngày cuối tuần vừa qua và đầu tuần. Theo chị H., tại một dự án bất động sản ở Nam Từ Liêm, căn studio đầy đủ nội thất đang có mức giá cho thuê 6.5 triệu đồng – 8 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, giá căn 1 phòng ngủ + 1 hoặc 1 phòng ngủ có mức giá cho thuê từ 7,5 triệu đồng- 9 triệu đồng/tháng. Giá căn 2 phòng ngủ với diện tích 54m2 có mức giá cho thuê 7,5-9,5 triệu đồng/tháng. Đối với căn 2 phòng ngủ +1 hoặc căn 3 phòng ngủ, mức giá cho thuê dao động trên ngưỡng 10 triệu đồng.

Căn hộ 32m2 đầy đủ nội thất được cho thuê với mức giá 6.5 triệu đồng

So với thời điểm cách đây 3 tháng, mức giá này nhỉnh tăng cao từ 15-20%. Dù giá tăng cao hơn song lượng khách có nhu cầu thuê vẫn tăng mạnh.

“Họ sẵn sàng chấp nhận mức giá cao. Nhu cầu thì nhiều nhưng nguồn hàng đẹp lại ít. Có khách gọi điện cho tôi, sau khi giới thiệu, khách đang ưng căn studio với nội thất khá đẹp với mức giá 6.5 triệu đồng. Họ muốn đàm phán. Nhưng chưa kịp đàm phán thì 1 tiếng sau, đã có môi giới khác chốt cho khách”, chị H nói.

Môi giới này cho biết: “Hay như trước đó, khách nhờ tôi tìm căn 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh giá 8 triệu đồng. Khách lăn tăn đến hôm sau mới hẹn xem nhà nhưng hỏi lại, căn này đã có người khác chốt tối hôm trước. Chỉ trong mấy ngày cuối tuần mà khách đặt liên tục. Những căn có diện tích nhỏ cho thuê rất dễ và nhanh. Đặc biệt các là những căn có mức giá rẻ chỉ cần chủ nhà đăng tìm là hết ngay”.

Lý giải về lượng khách cho thuê tăng đột biến, môi giới này cho biết, sau hơn 2 tháng giãn cách, nhu cầu chuyển nhà, tìm nhà bị kìm nén. Đó lý do lượng khách tìm thuê nhà dồn lại và tăng nhanh chóng.

“Mọi người nói mùa dịch, giá nhà cho thuê giảm nhưng thực tế, ở dự án đẹp thì hầu hết các căn đều tăng giá. Khách không xuống tiền cọc sớm sẽ khó thuê được căn đẹp. Thú thực, sau những ngày Hà Nội giãn cách, cả tháng tôi không chốt được khách nào thuê nhà thì đến hiện tại, tôi gần như phải làm việc trong sự quá tải. Nghề môi giới như chúng tôi chỉ mong hôm nào cũng quá tải như vậy”, chị H chia sẻ.

Trong khi đó, tại dự án chung cư ở Hoài Đức, Hà Nội, chị Nguyễn Dung cũng cho biết, lượng khách tìm nhà thuê liên hệ dồn dập trong những ngày gần đây.

Mức giá cho thuê các căn hộ chung cư như Gemek 1 đang dao động từ 5-7,5 triệu đồng/ căn hộ từ 2 đến 3 phòng ngủ, đã bao gồm nội thất cơ bản.

“Trung bình mỗi ngày tôi chốt 3 khách cọc nhà. Thời điểm lúc giãn cách, chỉ lác đác khách tìm nhà thì đến những ngày gần đây, lượng khách bắt đầu gọi điện và nhờ tư vấn tăng nhanh”, chị Nguyễn Dũng nói.

Thông tin Hà Nội sẽ nới lỏng từng bước khiến nhiều môi giới kỳ vọng vào sự sôi động trở lại của thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Anh Nguyễn Nhật A. (lãnh đạo sàn môi giới bất động sản) chia sẻ: “Sau những ngày giãn cách kéo dài, nhân viên môi giới các sàn đang rục rịch hoạt động trở lại, chuẩn bị cho kế hoạch bán sản phẩm. Hy vọng dịch bệnh được kiểm soát ổn định, thị trường địa ốc sớm trở lại như thời điểm như chưa có dịch”.

Triệu Vương/Nhịp sống kinh tế