Những hòn đảo tuyệt đẹp ở Canada có giá chỉ bằng một căn hộ mini ở Hồng Kông

136
Những hòn đảo tuyệt đẹp ở Canada có giá chỉ bằng một căn hộ mini ở Hồng Kông - 1
Những hòn đảo tuyệt đẹp ở Nova Scotia, Canada

Mệt mỏi vì những tin tức về các cuộc biểu tình ở Hồng Kông, Tổng thống Donald Trump, hay những lo lắng dai dẳng về một cuộc suy thoái năm 2020?

Hãy xem xét những hòn đảo ở tỉnh Nova Scotia của Canada, nơi bất động sản vẫn còn rất rẻ, lãi suất nước ngoài đang tăng lên và thuế đối với bất động sản vẫn còn thuận lợi cho người không cư trú.

Trong khi hầu hết mọi người có thể nghĩ rằng một hòn đảo chỉ dành cho tỷ phú, Nova Scotia cung cấp các hòn đảo tư nhân lớn với giá thấp hơn giá mua một căn hộ 40 mét vuông ở Hồng Kông.

Nova Scotia, một trong bốn tỉnh tạo nên bờ biển Đại Tây Dương của Canada, đã bị suy giảm kinh tế trong nhiều năm, mặc dù có một lịch sử thuộc địa lâu đời và các kết nối với châu Âu. Điều đó đã thay đổi trong thời gian gần đây, Matthew Honsberger, Chủ tịch của công ty bất động sản Royal Le Page, Canada, cho biết dân nhập cư đã tăng lên, việc làm và ngành công nghiệp của tỉnh này đã quay trở lại.

Nova Scotia, mặc dù vẫn còn dân cư thưa thớt với chỉ dưới 1 triệu người sống trong 53.000 km2, nhưng cũng có mức nhập cư cao nhất Canada kể từ năm 2000. Sau nhiều năm không tăng trưởng, dân số Nova Scotia đã tăng 3,8% trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2015 đến tháng 7 năm 2019, từ 936.271 đến 971.395 người.

Những hòn đảo tuyệt đẹp ở Canada có giá chỉ bằng một căn hộ mini ở Hồng Kông - 2
Một hòn đảo thuộc Nova Scotia

Người mua bất động sản từ Đức và Mỹ đã thúc đẩy thị trường bất động sản giải trí ở Nova Scotia, trong khi những người Canada giàu có từ Toronto và Montreal tìm kiếm các khu nghỉ hưu yên tĩnh.

“Lần đầu tiên, chúng tôi không có đủ hàng tồn kho để đáp ứng nhu cầu”, ông Honsberger nói. Ông lưu ý rằng không có hạn chế nào đối với người mua nước ngoài hoặc người không cư trú tại đây.

Các đại lý bất động sản chuyên về những hòn đảo Đại Tây Dương của Canada nói rằng chỉ gần đây mới bắt đầu có sự quan tâm từ người mua châu Á.

Nhưng trong khi giá cho các tài sản trên đảo có thể rẻ ở Nova Scotia, thì thường những hòn đảo này không được phát triển, có nghĩa là cần một khoản đầu tư đáng kể để có nước, điện và năng lượng, cộng với chi phí liên quan đến việc xây dựng một căn nhà mơ ước.

Nhưng các hòn đảo phát triển đươc sẽ là những món hời bắt mắt. Hiện nơi đây đang rao bán một danh sách các hòn đảo tư nhân trong đó có những đảo rộng tới 15,2 ha với những ngôi nhà bốn phòng ngủ rộng 167 mét vuông chỉ với 3,3 triệu đô la Hồng Kông (9,7 tỷ đồng).

Những hòn đảo tuyệt đẹp ở Canada có giá chỉ bằng một căn hộ mini ở Hồng Kông - 3
Một căn hộ mini điển hình ở Hồng Kông

Hầu hết các hòn đảo tư nhân để bán ở nước ngoài khởi điểm ở mức 1 triệu đô la Mỹ, trong khi ở Nova Scotia, nhiều hòn đảo có mức giá khởi điểm thấp hơn nhiều.

Vladi nói rằng người mua bị thu hút bởi Nova Scotia vì sự tương đồng, cũng như khí hậu tương đối ôn hòa. Cho đến nay, các đảo Nova Scotia, chỉ được mua cho mục đích cá nhân.

Giá cả khác nhau, tùy thuộc vào khu vực bờ biển và vùng lân cận, ông Robert Ogilvie, một chuyên gia về bất động sản cho biết. Ogilvie đã trích dẫn rằng khu vực South Shore, với giá dao động từ 400.000 USD đến 10 triệu USD, trong khi các hòn đảo tư nhân dọc theo cực nam của Nova Scotia có thể chỉ có 7000 đô la Mỹ.

Các yếu tố chi phí khác mà người mua cần xem xét sẽ là việc các nhà thầu có dễ dàng thực hiện sửa chữa hay không và những công việc cần thiết như thế nào.

“Nhưng đối với hầu hết người mua cho đến nay, lý do để họ mua một hòn đảo là sự riêng tư”, Honsberger nhận xét và nói rằng một số người mua sẽ xây dựng một ngôi nhà trên hòn đảo của họ với các tấm pin mặt trời và bể chứa nước. Một khách hàng của anh, một luật sư giàu có và cao cấp từ Toronto, đã mua một hòn đảo rất khó tiếp cận.

“Giống như anh ấy muốn có một bức tường ngăn cách xung quanh hòn đảo của mình”, Honsberger nói.

Thùy Dung

Theo Scmp

Những hòn đảo tuyệt đẹp ở Canada có giá chỉ bằng một căn hộ mini ở Hồng Kông - 4