Phó Chủ tịch Khánh Hòa bất ngờ thị sát dự án Hoàng Quân trước ngày giao nhà

118
Phó Chủ tịch Khánh Hòa bất ngờ thị sát dự án Hoàng Quân trước ngày giao nhà - 1

Phó chủ tịch Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng (áo xanh) thị sát, kiểm tra khối nhà B2

Theo đó, Phó chủ tịch Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng cùng đoàn công tác đã thị sát, kiểm tra khối nhà B2 với hơn 280 căn. Đây là khối nhà mà chủ đầu tư cam kết giao nhà cho cư dân vào ngày 15/1. Buổi kiểm tra có đại diện Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Khánh Hòa cùng các ban ngành liên quan.

Tại buổi kiểm tra, ông Lê Hữu Hoàng đã hỏi một câu rất ngắn gọn đối với ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa là đến thời điểm này người dân đã vào ở được hay chưa? Về câu hỏi này, ông Lê Văn Dẽ nói: Về nguyên tắc một dự án khi đưa vào vận hành, khai thác phải đảm bảo các điều kiện, thủ tục về hệ thống nước thải, điều kiện PCCC an toàn.

Đối với dự án này, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa thống nhất với cam kết về ngày giao nhà của chủ đầu tư. Tuy nhiên, ông Dẽ đã phê bình chủ đầu tư khi ngày giao nhà đã cận kề nhưng một số phần việc tại khối nhà B2 lẽ ra phải hoàn thành nhưng còn dang dở, chưa làm. “Sàn thang máy cũng chưa lắp, kể cả vệ sinh công nghiệp còn chưa làm gì, không lẽ lại đổ cho các hộ phải tự dọn vệ sinh từng phòng?”, ông Dẽ phàn nàn.

Phó Chủ tịch Khánh Hòa bất ngờ thị sát dự án Hoàng Quân trước ngày giao nhà - 2

Cư dân tập trung tại dự án tại buổi Phó Chủ tịch Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng thị sát

Từ đó, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đề nghị chủ đầu tư về một số thủ tục chưa có hoặc chưa hoàn chỉnh phải khẩn trương bổ sung để hoàn chỉnh cho khối nhà B2.

“Không phải các sở, ban ngành ủng hộ chủ đầu tư để đưa dân vào ở ngày 15/1 mà các anh không tiếp tục thực hiện các thủ tục để hoàn thiện về khối B2 này”, ông Dẽ nhấn mạnh.

Sau khi tham vấn ý kiến các cơ quan liên quan tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ông Lê Hữu Hoàng kết luận: Hiện nay khối nhà B2 đã đủ điều kiện để người dân vào ở vào ngày 15/1. Tuy nhiên các thủ tục về nghiệm thu thì chủ đầu tư phải phối hợp với các sở, ban ngành khẩn trương thực hiện các bước theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Khánh Hòa yêu cầu chủ đầu tư đưa người dân vào ở an toàn, từng bước một. Các phần việc còn dang dở, chưa xong tại khối B2 phải hoàn thành trước 17h cùng ngày.

Trong khi đó, một số cư dân mua nhà cho rằng câu chuyện bàn giao khối B2 vào ngày 15/1 cần phải giải quyết song hành với vấn đề nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư do dự án chậm giao nhà 3 năm.

Phó Chủ tịch Khánh Hòa thị sát dự án Hoàng Quân trước ngày giao nhà

“2 vấn đề này không thể tách rời nhau nên chỉ quan tâm là ngày 15/1 giao nhà kịp hay không kịp mà không giải quyết vấn đề tài chính và không cho cư dân họp khẩn cấp để trình bày tâm tư nguyện vọng thì tôi cho rằng không đầy đủ”, bà Đặng Thị Minh Thu, một cư dân bày tỏ.

Dự án nhà ở xã Hoàng Quân Nha Trang được khởi công từ tháng 4/2015 tại khu dân cư Bắc Vĩnh Hải (TP Nha Trang), với quy mô 1 khối đế, 4 khối tháp, với tổng số căn hộ là 1.002 căn hộ, 7 khu thương mại dịch vụ do Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Do dự án chậm giao nhà theo cam kết nhiều năm, cư dân đã nhiều lần căng băng rôn đòi nhà. Mới đây nhất, trong buổi đối thoại với cư dân, chủ đầu tư khẳng định đến cuối tháng 3/2020 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án “tai tiếng” này.

Viết Hảo