Quảng Ninh: 3 năm liên tục dẫn đầu chỉ số PCI, thị trường bất động sản hưởng lợi

105

Quảng Ninh tiếp tục giữ ngôi đầu

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố báo cáo năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2019. Theo đó, Quảng Ninh tiếp tục giữ vị trí đầu bảng. Với kết quả này, Quảng Ninh vẫn là điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp, là địa chỉ tin cậy để nhà đầu tư rót vốn.

Quảng Ninh: 3 năm liên tục dẫn đầu chỉ số PCI, thị trường bất động sản hưởng lợi - 1

Từ một tỉnh có xuất phát điểm thấp, bằng những bước chiến lược trong phát triển kinh tế – du lịch, Quảng Ninh đã dần lột xác từ “nâu” sang “xanh”, trở thành điểm đến lý tưởng, nơi đáng sống, đáng đầu tư và phát triển kinh doanh. Điều này cũng là một trong những yếu tố lý giải cho việc thị trường bất động sản nơi đây lại sôi động và có tiềm năng tăng giá lớn.Hiện tại, Quảng Ninh vẫn giữ “ngôi vương” với hàng loạt dự án được đầu tư chuyên nghiệp, quy mô và đồng bộ. Nhà đầu tư tìm đến Quảng Ninh không chỉ có cộng đồng doanh nghiệp trong nước mà còn có cả các doanh nghiệp tầm cỡ khu vực và quốc tế. Thị trường đã có sự tham gia của hầu hết các chủ đầu tư tên tuổi như: Sungroup, Vingroup, FLC Doji, BIM Group, HD Mon, Nakheel…Nhìn lại hơn chục năm trước, Quảng Ninh xuất hiện mờ nhạt trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) thì những năm gần đây lại luôn trong top đầu. Đặc biệt, nhờ sự bứt phá ngoạn mục, năm 2019 là năm thứ 3 liên tiếp Quảng Ninh đạt ngôi vị “quán quân” trong bảng xếp hạng PCI. Có thể nói, PCI chính là một trong những “đặc sản” của vùng đất mỏ.Nhận diện “điểm nóng” thị trườngQuỹ đất ngày càng hạn hẹp trong khi nhu cầu địa ốc tăng cao khiến giá bất động sản những năm gần đây ở Quảng Ninh tăng vọt. Cùng với đó, những lợi thế “vàng” về chính sách, thủ tục hành chính, ưu đãi của địa phương khiến đất nền là từ khóa được giới đầu tư địa ốc săn đón nhất.Trái ngược với bức tranh nhiều gam màu trầm của thị trường cả nước, bất động sản Quảng Ninh vẫn nổi lên như một điểm sáng. Hàng loạt dự án đã được bung hàng với quy mô lớn khiến giá đất luôn giữ được nhịp tăng tích cực. Nhiều chuyên gia cũng nhận định, giá đất còn tăng mạnh khi Hoành Bồ được sáp nhập vào thành phố Hạ Long. Bởi vậy, Quảng Ninh vẫn sẽ là “điểm nóng” thị trường năm 2020.

Quảng Ninh: 3 năm liên tục dẫn đầu chỉ số PCI, thị trường bất động sản hưởng lợi - 2

Bất động sản Quảng Ninh được nhà đầu tư săn đón

Là dự án có vị trí đắc địa, đất nền trung tâm Bãi Cháy đang đón làn sóng đầu tư lớn trên cả nước dồn về. Đây cũng là dự án đất nền có diện tích loại vừa nhỏ đầu tiên ngay tại trung tâm du lịch, có vốn đầu tư vừa phải, tiềm năng kinh doanh lớn.Đất nền trung tâm Bãi Cháy đã được quy hoạch gồm 35 ô đất xây khách sạn – nhà hàng (diện tích từ 355 – 761m2), có thể xây dựng được 84 – 160 phòng khách sạn. Theo tính toán, chỉ từ 3 – 5 năm, nhà đầu tư có thể thu hồi được vốn. Ngoài ra, dự án còn có 50 ô đất liền kề (diện tích từ 87 – 128m2), có thể xây tối đa 5 tầng, phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh.

Quảng Ninh: 3 năm liên tục dẫn đầu chỉ số PCI, thị trường bất động sản hưởng lợi - 3

Đất nền trung tâm Bãi Cháy có vị trí đặc biệt thuận lợi để phát triển kinh doanh

Hệ sinh thái hoàn thiện cộng thêm những chính sách kích cầu doanh nghiệp của địa phương, đất nền trung tâm Bãi Cháy chắc chắn sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan cho các nhà đầu tư thông thái.

Đất nền trung tâm Bãi Cháy là dự án bất động sản giàu tiềm năng tại khu đa giác 4 Hùng Thắng, trung tâm du lịch Bãi Cháy. Dự án được quy hoạch gồm đất liền kề; đất xây khách sạn – nhà hàng với diện tích phù hợp chưa từng có, xây dựng từ 84 – 160 phòng khách sạn, khả năng thu hồi vốn từ 3 – 5 năm. Dự án mang lại cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho các nhà đầu tư thông thái.Hotline: 0923 693 869.

Trường Thịnh